Chế biến món thịt lợn nướng sả kiểu mới vô cùng hấp dẫn với mùi vị đặc trưng của thịt nướng thêm mùi hương thơm của sả nhé, đảm bảo ai cũng mê
Nguyên liệu làm thịt lợn nướng sả: (suất 1-2 người ăn):
300g thịt lợn xay.
5-7 nhánh sả.
2-3 nhánh rễ mùi.
5-10 tép tỏi.
1 thìa hạt tiêu.
1 thìa bột năng.
1 thìa nước mắm.
1-2 thìa đường.
Hành lá.
Cách làm thịt lợn nướng sả:
Giã nhỏ rễ mùi, tỏi và hạt tiêu.
Ướp thịt lợn xay cùng với các nguyên liệu trên và thêm bột năng, nước mắm và đường, để trong khoảng 30 phút.
Dùng dao khía thân nhánh sả, tạo khoảng trống bên trong.
Nhồi thịt đã ướp vào bên trong nhánh sả, căn lượng thịt vừa với khoảng trống để lá sả không bị rách.
Nướng thịt trên lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm, bạn cũng có thể nướng trên bếp than cũng rất ngon nhé!
Khi món ăn dậy mùi thơm và hơi xém vàng là thịt đã chín, bày lên đĩa và thưởng thức thôi!
Khánh Hòa