Chỉ với miếng phi lê cá lóc và vài nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn đã có ngay món ngon nhanh cho cả nhà
Nguyên liệu
1 con cá lóc
1 nhánh gừng
1 quả trứng gà
Dầu ăn
Bột chiên giòn, bột gạo, hạt nêm
Sốt me: 100ml nước cốt me, 100gr đường, 30gr nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sả, tỏi
Cách làm
Cá lóc lóc phi lê sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Gừng nạo bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt. Ướp cá với ít muối, tiêu và nước cốt gừng. Cho 30gr bột chiên giòn, 10gr bột gạo, 1 quả trứng gà, 37ml nước vào trộn đều, khuấy cho đều mịn, sền sệt. Cho cá lóc vào nhúng qua bột.
Me vắt cho 1 ít nước sôi vào dằm cho ra nước.
Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá lóc lăn bột vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
Chiên vàng đều từng miếng cá
Sốt me: Chắt lấy nước cốt me. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi sả vào phi thơm, thêm nước cốt me, đường, nước mắm, tương ớt, tiêu vào trộn đều, nấu lửa nhỉ đến khi sền sệt là được.
Làm nước sốt me
Dọn cá lóc chiên gừng giòn chấm cùng sốt me và cơm trắng rất ngon.
Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức
Chúc bạn thành công với hướng dẫn thực hiện món nấu nhanh trên.