Thịt bọc trứng chiên có màu vàng ươm cùng lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thơm bùi vô cùng hấp dẫn.
Thịt bọc trứng chiên là món ăn lạ miệng, bắt nguồn từ đất nước Scotland. Bạn sẽ được thưởng thức vị mềm, ngọt của thịt cùng trứng luộc bùi bùi vô cùng hấp dẫn khi ăn món này.
Cùng vào bếp thử làm thịt bọc trứng chiên thơm ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần thôi!
Nguyên liệu làm thịt bọc trứng chiên:
+ 150g thịt heo băm
+ 2 quả trứng gà luộc
+ 1 quả trứng gà sống
+ 1 bát nước
+ 1 thìa hạt tiêu trắng
+ 100g bột chiên xù (hoặc vụn bánh mỳ)
+ 1/4 quả chanh
thịt bọc trứng chiên
*Ướp thịt heo: 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột thảo mộc
Cách làm thịt bọc trứng chiên:
Bước 1: Đổ thịt heo băm, muối, hạt tiêu vào bát rồi trộn đều trong 10 phút. Dùng tay nặn thịt thành miếng dày 1cm.
Bước 2: Nhồi trứng đã luộc vào giữa miếng thịt rồi viên kín lại. Đặt trứng lên đĩa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để 15 phút. Trong lúc chờ, đập trứng gà sống vào bát, thêm chút nước, hạt tiêu rồi đánh đều.
Bước 3: Lấy thịt bọc trứng ra khỏi tủ lạnh, lăn đều qua 2 lượt trứng gà và bột chiên xù (hoặc vụn bánh mỳ).
Bước 4: Bỏ thịt bọc trứng vào ngăn đá tủ lạnh thêm 15 phút. Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt bọc trứng vào chiên vàng.
Bước 5: Khi thịt bọc trứng chín thì vớt ra đĩa, để ráo dầu khoảng 5 phút rồi cắt đôi.
Bước 6: Vắt ít nước chanh lên hai nửa thịt bọc trứng chiên vàng và thưởng thức cùng tương cà hay tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bọc trứng chiên này nhé!
Bạch Ngân – Theo Daydaycook