8 bí quyết giúp mẹ bầu ngon giấc

Tuân thủ được những quy tắc dưới đây sẽ khiến mẹ bầu dễ dàng đến với giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

1. Phòng ngủ phải thoáng, mát

Cơ thể bà bầu thường nóng hơn người bình thường nên mẹ cần chú ý đến nhiệt độ trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn có thể mở cửa, mẹ hãy mở cửa để tạo không khí thoáng mát nhất.  Mẹ cần biết rằng, cảm giác mát mẻ và thoải mái rất có lợi cho sự phát triển thai nhi đấy.

2. Đồ ngủ phải thoáng, mềm

Để có giấc ngủ ngon, mẹ nên chọn những bộ đồ ngủ thoáng mát bằng chất liệu cotton hoặc lanh. Mẹ cũng cần chú ý đến đồ lót để sao cho cảm giác thoải mái nhất khi ngủ.

3. Không uống nhiều nước, ăn quá no trước giờ ngủ

 8 bí quyết giúp mẹ bầu ngon giấc

Uống nước quá no cũng khiến mẹ bị thức giấc giữa đêm do buồn tiểu. Vì vậy, mẹ bầu muốn có giấc ngủ ngon thì không nên uống nhiều nước trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ. Mẹ cũng đừng nên ăn quá no sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều và ảnh hưởng đến giấc ngủ đấy nhé.

4. Không sử dụng đồ uống có chất kích thích

Đồ uống có chất kích thích như cà phê, trà đặc có thể sẽ khiến mẹ càng thêm tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ.

5. Tránh tập luyện nhiều

Sau bữa tối, mẹ bầu chỉ nên đi dạo nhẹ nhàng để thư giãn các dây thần kinh. Sau đó mẹ nên ngâm chân bằng nước ấm sẽ có lợi cho giấc ngủ. Việc tập luyện quá nhiều với những môn thể thao cần nhiều sức như đi xe đạp… có thể khiến mẹ càng khó ngủ hơn.

6. Chọn tư thế nằm hợp lý

Khi mang bầu với bụng bầu lớn dần, mẹ sẽ phải chọn những vị trí ngủ thuận lợi nhất. Theo các chuyên gia khoa sản, mẹ bầu nên nằm nghiêng sang trái sẽ giúp máu truyền đến thai nhi được dễ dàng.

7. Nhờ chồng mát xa

Nhờ người bạn đời mát xa chân, tay hay cổ cũng là cách để giảm căng mỏi cơ bắp, giúp bà bầu dễ ngủ hơn.

8. Không xem phim ma, phim hành động

Nhiều mẹ bầu trước khi đi ngủ với tâm trạng lo lắng, sợ hãi do đã xem những bộ phim ma, phim hành động. Việc làm này đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và có thể khiến mẹ gặp ác mộng.

Hãy đọc truyện cười hoặc tâm sự những câu chuyện vui với chồng sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ và ngủ ngon hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *