Cách khử mùi tanh của tôm khi chế biến

Đôi khi dù đã rửa tôm rất sạch nhưng vẫn có mùi tanh. Chị em có thể bỏ túi một số mẹo dưới đây để khử mùi hiệu quả.

1161 Cách khử mùi tanh của tôm khi chế biến

Cách khử mùi tanh của tôm

Cách 1:

Khi luộc tôm bằng nước sôi, cho vào một miếng quế thì không những mùi tanh của tôm sẽ hết mà vị của tôm cũng không bị ảnh hưởng.

Cách 2:

Chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai . Bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước có pha đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh.

Cách 3:

Tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Bằng cách này, món tôm của bạn không chỉ loại bỏ được mùi tanh mà còn mang lại cảm giác giòn rụm tuyệt ngon

Cách lột vỏ tôm sống

Trước khi bóc lấy thịt tôm, dùng một ít phèn chua hòa tan vào trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Làm vậy khi bóc vỏ tôm sẽ rất dễ dàng, thịt tôm cũng không bị dính vào vỏ.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *