Xu hướng trang trí phòng ngủ 2020: Màu xám lên “ngôi vương”

Màu xám được đánh giá là màu nhấn hoàn hảo cho phòng ngủ có phông nền màu kem, be hoặc trắng bởi nó cho phép chuyển đổi giữa các phong cách mà không cần sơn lại toàn bộ tường phòng. Với một bức tường màu xám đầu giường, phòng ngủ phong cách hiện đại, đương đại hay Scandinavian trở nên thanh lịch và sang trọng hơn hẳn.

Khi nói đến bảng màu trung tính, màu xám chắc chắn đã lên “ngôi vương” trong thập kỷ qua. Nếu những năm 1990 là thời đại của màu be và kem, thì thập kỷ rưỡi qua đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi, hướng tới những sắc thái khác nhau của màu xám. Không chỉ là phông nền chủ đạo cho phòng khách, màu xám nếu được sử dụng đúng cách có thể mang lại độ sáng cho không gian sống. Đã đến lúc màu xám trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Dưới đây là những ý tưởng bài trí không gian ngủ nghỉ đẹp, sang trọng với nhiều sắc độ khác nhau của màu xám:

Màu sắc cùng với kết cấu

Ngoài bức tường sơn màu xám để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ, bạn có thể sử dụng những kết cấu thú vị, độc đáo như lớp hoàn thiện là tường bê tông thô mộc hoặc ốp gỗ tông màu này. Theo đó, không gian nghỉ ngơi, thư giãn của bạn sẽ trở nên mới mẻ, sinh động hơn so với cách bài trí truyền thống. Với bức tường điểm nhấn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi phong cách trang trí phòng ngủ theo mùa, theo xu hướng thời thượng nhất.

phong ngu 1 f45a
Bức tường điểm nhấn màu xám tuyệt đẹp trong phòng ngủ được tạo ra bằng cách sử dụng lớp hoàn thiện thạch cao cực hút mắt.
phong ngu 2 6bda
Bức tường đá thô mộc tạo ra kết cấu độc đáo cho không gian ngủ nghỉ, nổi bật trên phông nền màu be – trắng chủ đạo.
phong ngu 6696
Tường đầu giường ốp gỗ màu xám nhạt cùng tông với vật liệu lát sàn tạo sự thống nhất, liên mạch cho phòng ngủ.
phong ngu 4 ff00
Phòng ngủ rộng rãi với bức tường tạo điểm nhấn màu xám, sàn gỗ và đèn ngủ nổi bật.
phong ngu 5 1684
Các sắc độ khác nhau của màu xám được phối kết vô cùng tinh tế, mang đến vẻ thanh lịch, sang trọng cho phòng ngủ này.

Từ trung tính đến màu nhấn

Sự chuyển đổi của sắc xám từ màu trung tính sang màu nhấn trong phòng ngủ rõ ràng phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó chứ không phải là sắc thái của màu xám mà người ta chọn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn “thắp sáng” bức tường điểm nhấn này bằng sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn để tạo ra bầu không khí vui vẻ cũng như sự thoáng đãng cho căn phòng.

phong ngu 6 f3dd
Một bức tường màu xám đậm thanh lịch tạo điểm nhấn cho phòng ngủ phong cách trang trại.
phong ngu 7 a96a
Trong phòng ngủ đầy màu sắc này, sự hiện diện của bức tường màu xám giúp cân bằng bảng màu và gia tăng chiều sâu cho không gian.
phong ngu 8 dae4
Cặp đôi màu sắc trắng – xám được chia đều cho mảng tường đầu giường theo kiểu đường chéo nhằm tạo điểm nhấn sinh động, hút mắt.
phong ngu 9 a8af
Bức tường đầu giường màu xám là điểm nhấn duyên dáng trong phòng ngủ hiện đại.

Nhiều sắc thái của màu xám

Việc sử dụng các sắc thái khác nhau của màu xám để trang trí phòng ngủ đòi hỏi sự cân bằng và thực hiện đúng. Chẳng hạn, bức tường tạo điểm nhấn là màu xám đậm hơn so với các bức tường khác trong phòng ngủ sử dụng phiên bản nhẹ hơn cùng màu. Ga gối và rèm cửa sổ màu xám đơn sắc là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ phong cách đương đại. Tông màu này giúp bạn dễ dàng thay đổi, làm mới phòng ngủ theo mùa, theo xu hướng. 

phong ngu 10 b03e
Các dải gỗ tự nhiên làm cho bức tường điểm nhấn màu xám thêm đặc biệt hơn. Đây là điẻm nhấn đắt giá trong phòng ngủ phong cách hiện đại.
phong ngu 12 4bd8
Phòng ngủ tối giản, hiện đại với mảng tường đầu giường ốp gỗ màu xám và vách kính trượt khung kim loại sơn đen ấn tượng.
phong ngu 13 f634
Bức tường màu xám được trang trí công phu, hoa văn phù hợp với tổng thể phòng ngủ.

Lam Giang

>> 3 xu hướng màu sắc sàn phòng ngủ đang “hot rần rần”

>> Đừng bỏ lỡ 5 xu hướng trang trí phòng ngủ mùa hè 2020

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/07/21/xu-huong-trang-tri-phong-ngu-2020-mau-xam-len-ngoi-vuong

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *