Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá thép tấm mạ điện hạt định hướng

Liên quan đến những tranh chấp thương mại về các sản phẩm ngành thép, mới đây Trung Quốc đã có thông báo áp thuế chống bán phá giá sơ bộ cho thép tấm mạ điện hạt định hướng (GOES) nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc và EU.

theptrungquoc 1676
Ảnh minh họa

Mức thuế tạm có hiệu lực từ ngày 2/4 đối với các sản phẩm nhập khẩu được cho là đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất thép nước này có mã số thuế 72251100 và 72261100, và các nhà nhập khẩu sẽ được yêu cầu phải nộp giấy cam kết tới Hải quan Trung Quốc theo mức thuế tương ứng.

Như nhập khẩu từ EU bị áp mức thuế cao nhất với 46,3%. Trong một thông báo trước đó, nhập khẩu từ các nhà sản xuất như Arcelor Mittal Czech Ostrava, ThyssenKrupp Electrical Steel và Thyssen Krupp Electrical Steel France cũng bị nhắm tới.

Trong khi đó, sản phẩm của Nhật sẽ bị áp mức thuế 45,7%, ngoại trừ thép của JFE Steel là có mức thuế 39%. Nhập khẩu thép GOES từ nhà máy Posco (Hàn Quốc) sẽ bị áp thuế 14,5%, và các sản phẩm khác là 29,5%.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm bị ảnh hưởng là GOES có hàm lượng ít nhất 0,6% silic, cacbon không vượt quá 0,08% và nhôm không quá 1%, có độ dày không quá 0,56mm và nếu là dạng cuộn thì với bất cứ độ rộng nào nhưng nếu là dạng tấm thì độ rộng ít nhất phải gấp 10 lần độ dày của sản phẩm.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *