Trổ tài làm món thịt bò rim xì dầu ai nhìn cũng thèm

Thịt bò luôn tạo nên nhiều món ăn tuyệt vời, nhưng không phải món nào cũng làm nổi bật lên miếng thịt bò tươi ngon của bạn, bạn sẽ phải ứa nước miếng khi thấy thịt bò rim xì dầu đấy. Thịt bò dai vừa, đậm vị bò ngon đúng điệu, xì dầu là sự kết hợp quá tuyệt với thịt bò. Cùng xem cách làm dưới đây nhé!

771707a1ce51a47ba8c39f261d5ffea1 Trổ tài làm món thịt bò rim xì dầu ai nhìn cũng thèm

Nguyên liệu:

– 200 gam thịt bắp bò

– 100 ml xì dầu

– Nửa lít nước;

– 1-2 viên đường phèn;

– 1 thìa tiêu đen

– 3-5 bông hoa hồi

– 1 nhánh gừng+ hành lá

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi, cho các loại gia vị vào trước rồi mới cho thịt bò vào, đun cho đến khi sôi sau đó giảm lửa nhỏ. Đảo cả miếng bắp bò cho thấm hết gia vị cả 2 mặt.

Đun liu riu trong 2 tiếng cho đến khi cả miếng bắp bò mềm. Không nên đun bằng nồi áp suất, nhiệt độ trong nồi quá lớn và nhanh chóng mất đi độ đạm, chất dinh dưỡng trong thị bò.

Bước 2: Khi thịt đã chín hoàn toàn cho cả miếng bắp bò ra đĩa, thái thành các lát mỏng. và trang trí trên đĩa cho đẹp mắt

Cách làm thịt bò rim xì dầu thật đơn giản chỉ với 2 bước, trong thời gian hơi lâu nhưng bạn không mất quá nhiều công sức cho nó. Thật tuyệt đúng không nào, bò đã tuyệt nay kết hợp cùng xì dầu lại càng tuyệt vời hơn. Ai mà chưa ăn thử bò rim xì dầu thì thật phí cả đời người. Các món rim khác cũng khá lôi cuối như tôm rim me hay gà rim nước mắm cũng ngon không kém đâu ạ.

Chúc bạn thành công với món ăn thơm ngon hấp dẫn của riêng bạn nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *