Thực phẩm không tốt cho đời sống tình dục

1. Cao su bạc hà

Cao su bạc hà chống hôi miệng, nhưng lại ảnh hưởng lớn đến chuyện chăn gối. Tiến sĩ Richard cho hay, chứng minh đã chỉ ra rằng bạc hà làm giảm nồng độ testosterone, giảm ham muốn tình dục. Kẹo cao su bạc hà sẽ gây lên ợ, một rắc rối khi yêu. Nếu bận nhất thiết cần đến bạc hà trước khi quan hệ, bạn có thể dùng trà bạc hà, bởi trà chứa ít tinh dầu bạc hà và tốt hơn kẹo cao su.

2. Nước tăng lực

1122 Thực phẩm không tốt cho đời sống tình dục

Nước tăng lực phổ biến là soda và nước khoáng seltzer sẽ khiến bạn đầy hơi, cơ thể phình to hơn. Theo tiến sĩ Richard, quinine-chất khiến nước tăng lực có vị đắng-làm giảm nồng độ testosterone, thậm chí cả giảm lượng tinh trùng và không thể thụ thai. Thay vì những thứ có hại đến “chuyện yêu”, bạn có thể dùng trà không đường giúp cải thiện tâm trạng, tăng tập trung, thúc đẩy lưu thông máu, và có ham muốn tình dục.

3. Xúc xích

Xúc xích có hàm lượng cao chất béo bão hòa, thứ làm nghẽn động mạch của động mạch và âm đạo, làm ảnh hưởng đến “chuyện yêu”, Jacqueline Richard, một nhà nghiên cứu chuyện quan hệ tình dục ở Santa Barbara, California cho biết. Đồng thời, bác sĩ Richard khuyên rằng nên dùng món cá Tacos, bởi các axit béo omega-3 trong món này sẽ hỗ trợ hệ thống tim mạch và kích dục.

4. Đậu phụ

1123 Thực phẩm không tốt cho đời sống tình dục

Đậu phụ chứa hàm lượng cao phytoestrogens, làm tăng nồng độ estrogen, chất làm giảm kích thích tình dục ở cả nam và nữ, Richard cho biết. Bữa sáng chứa nhiều vitamin B5, B6 sẽ giúp tránh căng thẳng và cân bằng nội tiết tố cho ham muốn tình dục lành mạnh.

5. Khoai tây chiên

Giống xúc xích, hàm lượng trans-fat trong khoai tây chiên ảnh hưởng xấu đến nồng độ testosterone và hoạt động tuần hoàn. Lượng muối cao trong món này có thể gây kho khăn với nam giới bị huyết áp cao. Đối với những người khỏe mạnh, natri trong khoai tây chiên làm giảm ham muốn sex. Bác sĩ Richard khuyên nên dùng khoai nướng thay cho chiên bởi khoai nướng sẽ giải phóng dopamine, chất cải thiện khoảng thời gian “yêu”.

6. Thực phẩm đóng hộp

1124 Thực phẩm không tốt cho đời sống tình dục

Tuy rất thuận tiện cho bữa tối, nhưng thực phẩm đóng hộp chứa nhiều natri sẽ lấy hệt tâm trạng muốn “yêu”. Natri sẽ gây lên đầy hơi, do natri có tính chất giữ lại chất lỏng. Nếu thực sự cần dùng đến thực phẩm đóng hộp, bạn nên rửa sạch hoặc ngâm chúng trong nước khoảng 20 phút làm tiêu lượng muối.

7. Rượu

Một chút rượu sẽ giúp cuộc yêu thêm thi vị. Nhưng, theo tiến sĩ Richard, nồng độ rượu cao sẽ làm giảm độ nhạy cảm và bớt đạt cực khoái. Một nghiên cứu của Đại học Washington năm 2008 cũng chỉ ra rằng những đàn ông tỉnh táo duy trì cương cứng tốt hơn những người say xỉn.

8. Phô mai

Phần lớn các loại phô mai bán trên thị trường đều được chế biến từ sữa bò đã qua xử lý bằng các chất kháng sinh và các hóc môn tăng trưởng. Vệc sử dụng quá các sản phẩm sữa sẽ tăng nguy cơ phơi nhiễm của những chất có hại, gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất các hóc môn tự nhiên bao gồm cả hóc môn “yêu” như: oestregen, progesterone và testosterone. Điều này có thể dẫn tới rối loạn chức năng tình dục.

9. Cà phê

Trong khi một cốc cà phê buổi sáng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, nhưng những người có thói quen uống cà phê lại dễ bị tổn thương tuyến thượng thận – cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất ra các hóc môn gây căng thẳng. Nếu điều này xảy ra thường xuyên trong thời gian dài thì các hóc môn sinh dục trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *