Thu thuế phôi thép nhập khẩu mức 9%

Mới đây, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn Hải quan các tỉnh, thành phố và Cục Kiểm tra sau thông quan xử lý thuế đối với mặt hàng phôi thép nhập khẩu.

phoithep 7ecb
Thu thuế phôi thép nhập khẩu theo mức 9%. (Ảnh minh họa).

Cụ thể, với các lô hàng đã được thông quan trước khi có công văn 13734/TCHQ-TXNK ngày 12/11/2014 đã kê khai theo mã số 7207.19.00 và nộp thuế theo mức thuế NK là 5% thì thực hiện ấn định để thu đủ thuế theo mã số 7201.11.00, với thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 9%.

Với những lô hàng đã đăng ký với cơ quan Hải quan sau ngày có công văn trên của Tổng cục Hải quan, nếu hàng hóa nhập khẩu có kết quả phân tích phân loại thuộc mã số hồ sơ nào thì việc tính thuế nhập khẩu phải căn cứ theo mức thuế suất quy định cho mã số hồ sơ đó tại Biểu thuế nhập khẩu áp dụng tại thời điểm đăng ký tờ khai hàng hóa nhập khẩu.

Còn nếu hàng hóa đúng là phôi thép hợp kim thì điều chỉnh mức thuế nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật thuế xuất, nhập khẩu và thực hiện bù trừ số thuế đã nộp thừa theo quy định tại Khoản 13 Điều 1 Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13.

Trong trường hợp các mặt hàng phôi thép hợp kim không đáp ứng đủ điều kiện, quy chuẩn, tiêu chuẩn theo quy định của Thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BTC-BKHCN thì hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này theo quy định tại điểm d khoản 5 Điều 14 Nghị định 127/2013/NĐ-CP.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *