Thơm nức mũi với nem hải sản chiên giòn

Món nem hải sản chiên giòn này chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích không chỉ bởi vì vẻ ngoài hấp dẫn mà còn bởi sự phong phú của hương vị và nhân cuộn bên trong.

Nem cuon hai san 7 b4b07 Thơm nức mũi với nem hải sản chiên giòn

Nguyên Liệu :

– 12 cái bánh tráng

– 200g tôm lột

– 250g mực giã mịn (có thể thay thế bằng cá giã mịn)

– 40g củ mã thầy (có thể thay thế bằng củ đậu) xắt hạt lựu

– 30g bột bắp

– 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn; 1 muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; đường; hạt tiêu

– Hành lá

– Nguyên liệu làm nước chấm: 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh tương ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị); 1 muỗng canh tương cà chua; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

Chế Biến :

Tôm lột băm nhỏ chứ không xay hay giã.

Chuẩn bị một bát trộn, cho tôm, thịt, củ mã thầy, hành lá, gừng, rượu gạo, dầu mè, muối, đường và hạt tiêu vào trộn đều cùng với 15g bột bắp.

Trải bánh tráng ra thớt, quết một lớp nước mỏng cho bánh mềm rồi múc một muỗng nhân tôm mực vào, cuốn lại hơi chặt tay. Lăn cuốn tôm thịt qua một lớp bột bắp, dùng tay nắn nhẹ cho bột bám dính tốt hơn.

Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu đủ ngập mặt cuốn nem khi chiên. Chờ dầu nóng, nhúng đũa thấy đầu đũa hơi sủi tăm thì lần lượt thả từng cuốn nem vào chiên cho đến khi nem vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào trộn đều.

Thành Phẩm :

Món nem hải sản chiên giòn này chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích không chỉ bởi vì vẻ ngoài hấp dẫn mà còn bởi sự phong phú của hương vị và nhân cuộn bên trong. Biến tấu một chút với phần nhân này cũng sẽ khiến món nem này càng hấp dẫn hơn. Nem chiên giòn được dọn ăn cùng với rau sống xanh mướt và chấm kèm hỗn hợp sốt có màu đỏ tươi rất hút mắt.

Hương thơm nức mũi của nó khiến bạn không chần chừ mà muốn thử ngay một miếng. Vỏ nem giòn rụm, phần nhân nguyên vẹn độ chắc ngọt của tôm thái nhỏ và giòn giòn của mã thầy rất thích miệng. Bạn có thể dùng nem với cơm hay kèm với bún đều ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: Daydaycook

Theo Thúy Phạm / Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *