Thói quen nhịn tiểu gây hại cho sức khỏe

Nếu bạn có thói quen nhịn tiểu, thì hãy loại bỏ ngay để tránh gây hại cho sức khỏe.

Phải khẳng định rằng việc nhịn tiểu quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí gây bệnh khó kiểm soát.

1284 Thói quen nhịn tiểu gây hại cho sức khỏe

Nhịn tiểu làm cho phần xương cùng đau nhức, nặng sẽ gây ra vô sinh.

Nữ giới nhịn tiểu lâu dẫn đến vô sinh

Theo Health, cơ quan sinh dục của phụ nữ sống cùng nhà với bàng quang ở trong xương chậu, về độ “gần gũi” thì tử cung ở phía sau bàng quang. Nhịn tiểu làm cho bàng quang tích trữ quá nhiều, bàng quang phình to ra sẽ chèn ép tử cung, làm cho tử cung đổ về sau.

Nếu thường xuyên nhịn tiểu, tử cung đổ về phía sau rất khó trở lại vị trí cũ. Khi bàng quang chèn ép tử cung nhiều, ép vào dây thần kinh ở trước xương cùng, làm cho phần xương cùng đau nhức, nặng sẽ gây ra vô sinh.

Bà bầu tuyệt đối không được nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu rất có hại cho cả mẹ bầu và em bé trong bụng. Nhịn tiểu sẽ dẫn đến suy thai, tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu – một nguyên nhân dẫn đến các cơn co thắt dẫn đến nguy cơ sinh non.

Bao lâu là giới hạn tối đa?

Việc cơ thể có thể tích trữ lượng nước tiểu bao nhiêu, bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nữ giới thường nhịn tiểu được trong khoảng 3 tới 6 tiếng, nhưng con số này có thể thay đổi theo tuổi tác.

Ngoài ra, thời gian trên còn phụ thuộc vào lượng nước tiểu mà cơ thể mỗi người sản sinh ra, hiệu quả của quá trình giải độc cơ thể, lượng nước tiêu thụ và kích thước bàng quang, độ nhạy cảm của bộ phận này.

Có thể “huấn luyện” cơ thể đi tiểu ít hơn?

Bạn biết tầm quan trọng của việc uống đủ nước mỗi ngày, tuy nhiên nó sẽ khiến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể “nới rộng” bàng quang của mình theo cách lành mạnh, mặc dù chưa thể khẳng định có đem lại hiệu quả hạn chế số lần đi tiểu hay không.

Dù sao, bạn nên thừa nhận việc buồn tiểu và đi tiểu là phản ứng rất bình thường của cơ thể, nên bạn hãy để theo lẽ tự nhiên.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *