Tác hại cần biết khi dùng dầu gội khô

Sử dụng dầu gội khô tiện lợi nhưng rất hại cho tóc chị em cần chú ý nhé!

Khiến tóc yếu, dễ gãy rụng

Nếu thường xuyên dùng dầu gội khô, bạn có thể khiến mái tóc khô và kém bóng mượt. Lý do vì dầu gội khô giúp hút dầu thừa trên tóc nhưng không có chức năng làm sạch bụi bẩn như bình thường. Nó không những không loại bỏ các tạp chất mà còn làm chân tóc ngày càng bẩn.

142 Tác hại cần biết khi dùng dầu gội khô

Nhìn như bụi trên tóc

Nếu bạn dùng một lượng quá nhiều dầu khô nhưng không phân tán đều trên tóc, mái tóc đen của bạn sẽ trông dơ hơn hay trông như đang có gàu.

Phản tán dụng nếu dùng quá nhiều

Lạm dụng quá nhiều dầu gội khô, bạn có thể khiến mái tóc khô và kém bóng mượt.

Lưu ý khi dùng dầu gội khô

Tránh xịt toàn bộ tóc

Trái với suy nghĩ thông thường, bạn không nên dùng dầu gội khô để xịt lên toàn bộ tóc. Nếu không, đầu bạn có thể hình thành những mảng vảy trắng. Theo các chuyên gia làm tóc, bạn nên bắt đầu xịt từ bên dưới tóc – đó là một trong những nơi đầu tiên xuất hiện bã nhờn. Khi xịt dần lên trên, bạn chỉ nên xịt vào những vùng có bã nhờn, với một lượng nhỏ dầu gội khô mỗi lần xịt. Khi xịt, bạn nên giữ vòi xịt cách xa da đầu ít nhất sáu inches.

Phân bố đều dầu gội

Việc này sẽ cho hiệu quả tối ưu. Sau khi xịt dầu gội khô lên đầu được một phút, bạn hãy massage da đầu để giúp phân tán dầu gội và mang lại sức sống cho tóc. Cần giữ cho tay sạch khi thực hiện việc này để tránh làm tóc dính bẩn.

Làm gì khi lỡ xịt quá nhiều?

Nếu bạn lỡ xịt quá nhiều dầu gội khô, rất đơn giản: hãy chải sạch tóc cho tới khi các mảng trắng không còn nữa. Do các ngón tay của bạn có chứa bã nhờn tự nhiên, bạn có thể nhân tiện massage da đầu mình.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *