Sống thoải mái trong ngôi nhà Nhật 57m2

Tọa lạc tại quận Hirakata-shi Osaka (Nhật Bản), ngôi nhà 57m2 là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm 4 thành viên. Công trình được đánh giá cao về giải pháp kiến trúc, nội thất nhà phố với quy định thiết kế và xây dựng nghiêm ngặt.

Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, gần công viên công cộng rộng lớn và một hồ nước nhỏ, ngôi nhà 57m2 được thiết kế để đảm bảo ánh sáng tự nhiên từ phía Nam và không che khuất ánh sáng mặt trời cho các nhà ở phía Bắc theo quy định.

Theo đó, bản vẽ mặt bằng thể hiện rõ sự ưu tiên tối đa hóa không gian sinh hoạt chung cho gia đình và không gian sinh hoạt riêng được giảm thiểu tối đa, phù hợp với phong cách cũng như thói quen sinh hoạt của gia chủ.

Khu vực sinh hoạt chính là một môi trường sống mở, nhỏ gọn nhưng ấm cúng ở phía Đông nam của tầng 2. Nơi đây sở hữu tầm nhìn mở ra bầu trời từ trần nhà, được tạo ra bởi hình dạng của mái nhà theo quy định.

Đặc biệt, kiến trúc sư thiết kế một bức tường leo núi cho các em nhỏ thỏa sức vui đùa, rèn luyện thể chất.

Mặc dù ngôi nhà có diện tích sàn hạn chế nhưng vẫn tạo ra được một môi trường sống thoải mái ấm áp cho một gia đình bốn người. Những tấm rèm mềm mại mang đến bầu không khí cởi mở và linh hoạt. Điều này tạo ra không gian cho trẻ thỏa sức vui đùa, phát triển.

nha go 1 e116
Ngôi nhà 57m2 nổi bật giữa khu dân cư bởi mặt tiền ốp gỗ màu sáng và những ô cửa sổ với kích thước đa dạng.
nha go 2 111a
Thiết kế ngôi nhà đảm bảo đón sáng tự nhiên tối đa từ phía Nam và không che khuất ánh sáng mặt trời cho các tòa nhà phía Bắc.
nha go 4 424e
Sàn giật cấp giúp phân tách tương đối các khu vực chức năng trong nhà. Trong khi đó, nội thất gỗ tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.
nha go 6 8cb3
Ở tầng một, phòng tắm và bồn rửa được ngăn cách bằng cửa. Phòng cho hai đứa trẻ và phòng ngủ chính được ngăn cách bằng rèm cửa mềm mại. 
nha go 7 8bc7
Tầng 2 là kiểu gác mở với bếp nối liền với bàn ăn. Trần cao cho phép không gian có thêm kho lưu trữ nhỏ trên tầng 3.
nha go 9 422b
Phòng khách và cầu thang được ngăn cách bởi một thư viện nhỏ được tạo ra bởi đồ nội thất, có tác dụng như một lan can. 
nha go 11 32db
Ở phía Bắc của ngôi nhà 57m2, nơi chiều cao bị hạ thấp do quy định, có một cầu thang, một phòng vệ sinh và kho được thiết kế để sử dụng hàng ngày.
nha go 12 9c2b
Những tấm rèm phân chia các khu vực lưu trữ ở cầu thang và nhà bếp, tạo ra hệ vách ngăn mềm mại, tiện dụng và linh hoạt.
nha go 13 2e27
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà – góc 1
nha go 14 15fb
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà – góc 2
nha go 15 bedc
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà – góc 3

 

Lam Giang 

>> Ngôi nhà Nhật nửa mái ngại gì mưa nắng

>> Ngôi nhà Nhật với “giàn giáo” ống thép án ngữ ngay mặt tiền

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/10/07/khong-gian-song-am-ap-thoai-mai-trong-ngoi-nha-57m2-o-nhat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *