Phương pháp trị suyễn hiệu quả

Những đứa trẻ bị suyễn (hen) thường đối mặt với những khó khăn trong việc hít thở. Nếu đứa trẻ thường xuyên có triệu chứng khó thở và đau tức ở ngực, bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

124 Phương pháp trị suyễn hiệu quả

Ảnh:Internet

Trong trường hợp được chẩn đoán bị bệnh suyễn, trẻ cần được điều trị càng sớm càng tốt.
Mọi sự chậm trễ trong việc điều trị có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe ở trẻ giai đoạn sau này. Và việc điều trị sớm có thể giúp trẻ có cuộc sống thoải mái và khỏe mạnh. Thông thường, hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn cho trẻ điều trị bằng dược liệu để loại bỏ các vấn đề do suyễn gây ra.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần nhận thức rằng, việc sử dụng các loại thuốc điều trị suyễn vào giai đoạn trẻ còn quá nhỏ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng sau này. Vì vậy, các nhà khoa học khuyến khích các bậc cha mẹ nên áp dụng các phương pháp tự nhiên để giải quyết bệnh suyễn ở trẻ ngay tại nhà. Dưới đây là vài phương pháp hiệu quả trong việc điều trị suyễn mà mọi người nên tham khảo:

1. Châm cứu:

Châm cứu được xem là một liệu pháp điều trị tự nhiên và mang lại hiệu quả cao đối với các vấn đề của bệnh suyễn. Phương pháp điều trị này được thực hiện bằng cách sử dụng những cây kim cực nhỏ ,châm vào các vị trí nhất định trên cơ thể trẻ. Mặc dù cách điều trị này không gây đau, nhưng việc giữ trẻ ở một tư thế nhất định trong vòng ít phút cũng là một nhiệm vụ đầy thử thách.

2. Rèn luyện thể chất: 

Điều cần thiết đối với phương pháp này là trẻ phải luôn hoạt động thể chất, nhằm giúp trẻ tránh tăng cân. Vì những kg thừa trên cơ thể trẻ có thể khiến các triệu chứng của bệnh suyễn thêm trầm trọng và có thể gây khó thở.

3. Tập hít thở sâu:

Bài tập này có tác dụng giúp cơ hoành và mũi làm việc một cách hiệu quả, là phương pháp đầy hứa hẹn trong việc điều trị bệnh suyễn. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn giúp loại bỏ trạng thái căng thẳng và trầm cảm. Theo các chuyên gia, đây là liệu pháp điều trị hữu hiệu các vấn đề do bệnh suyễn gây ra, không chỉ tốt cho những đứa trẻ mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho cả người lớn.

4. Tránh tác nhân gây suyễn:

Đi kèm với những liệu pháp điều trị suyễn ở trên, trẻ cần tránh các tác nhân gây suyễn. Bụi là một trong những tác nhân chủ yếu thúc đẩy các triệu chứng suyễn ở trẻ. Vì thế, các chuyên gia đề xuất các bậc cha mẹ cần giữ trẻ tránh khỏi bụi và các nguồn ô nhiễm khác càng xa càng tốt. Bên cạnh đó, việc hít khói thuốc lá thụ động cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng suyễn ở trẻ. Các bậc cha mẹ cần quan tâm đến sức khỏe của trẻ và không nên hút thuốc lá khi ở gần trẻ.

Tất cả các phương pháp kể trên được chứng minh là hữu ích trong việc giúp tầm soát bệnh suyễn ở trẻ. Tuy nhiên, việc điều trị cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt, khi các vấn đề về suyễn ở trẻ vừa được chẩn đoán, giúp giảm nhẹ các triệu chứng và giúp trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh khi trưởng thành.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *