Dù là quan chức nhà nước hay lãnh đạo địa phương, chủ cửa hàng hay quản lý công ty thì nắm được phong thủy phòng làm việc và vị trí đặt bàn làm việc là rất cần thiết. Những nguồn năng lượng tốt lành có tác dụng hỗ trợ nhất định cho dũng khí và trí tuệ của con người, từ đó ảnh hưởng đến sự thăng trầm trong kinh doanh, sự nghiệp thành công hay thất bại. Để tìm hiểu rõ hơn về cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau.

1 phong thuy phong lam viec va vi tri dat ban lam viec la rat can thiet nhung nguon nang luong tot lanh co tac dung ho tro nhat dinh cho dung khi va tri tue cua con nguoi - Phong thủy phòng làm việc và những điều cấm kỵ cần tránh để thăng tiến hơn - phong-thuy-van-phong
Ảnh 1: Phong thủy phòng làm việc và vị trí đặt bàn làm việc là rất cần thiết. Những nguồn năng lượng tốt lành có tác dụng hỗ trợ nhất định cho dũng khí và trí tuệ của con người (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn thiết kế phong thủy bàn làm việc

1. Phần hỗ trợ phía sau rất hữu ích cho việc thăng tiến

Điểm đầu tiên để bố trí bàn làm việc theo phong thủy là phải có không gian hỗ trợ phía sau. Nếu lối đi ở sau lưng, văn phòng sẽ tương đối kém an toàn, bạn có thể cảm thấy bất an. Nhưng khi có bức tường sau lưng bạn, mọi thứ sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

2. Không gian rộng trước bàn làm việc, triển vọng vô biên

Phía trước bàn làm việc nên thoáng và rộng, không hẹp. Nếu đối diện với tường, dường như tương lai bị tường chắn, không có cách nào mở rộng vận may. Do đó, trong quá trình thiết kế phong thủy bàn làm việc, bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến vấn đề này

3. Không có lối đi phía trước hoặc bên cạnh bàn làm việc, thăng tiến không bị cản trở

Lối đi không được ở phía trước hoặc bên cạnh bàn làm việc, nếu không sẽ có ảnh hưởng xấu đến những thăng tiến trong công việc. Bàn làm việc nên được bao quanh bởi những yếu tố tích cực và giúp gia tăng sự ổn định cho những ai làm việc bên trong đó

2 phia truoc ban lam viec nen thoang va rong khong hep neu doi dien voi tuong duong nhu tuong lai bi tuong chan khong co cach nao mo rong van may - Phong thủy phòng làm việc và những điều cấm kỵ cần tránh để thăng tiến hơn - phong-thuy-van-phong
Ảnh 2: Phía trước bàn làm việc nên thoáng và rộng, không hẹp. Nếu đối diện với tường, dường như tương lai bị tường chắn, không có cách nào mở rộng vận may. (Nguồn: Internet)

4. Không có cột trước bàn làm việc

Nếu có trụ trước chỗ ngồi, điều này sẽ khiến bạn dễ mắc phải sai lầm lớn trong sự nghiệp và thường dễ bị đau đầu. Do đó, nên loại bỏ các thiết kế trụ, cột trong không gian làm việc ngay từ ban đầu.

5. Cấm kỵ khi đặt bàn làm việc là quá gần cửa

Chỗ ngồi gần cửa có nghĩa là bạn có thể làm việc kém hiệu quả, bàn làm việc đặt càng xa cửa càng tốt. Đối với nhân viên cũng vậy, bạn nên chọn một vị trí phù hợp để họ có thể làm việc tốt hơn.

6. Đối diện cửa ra vào hoặc đường đi, nên đặt bình phong hoặc tủ ngắn

Nếu bàn làm việc đối diện với cửa hoặc đường đi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, rất dễ xảy ra tai nạn, tai họa. Bạn cũng có thể gặp những trở ngại không nhỏ cho công việc và sự thăng tiến.

7. Cầm chạy dọc trên bàn làm việc

Nếu bàn làm việc ở dưới dầm, bạn nên đặc biệt chú ý vì đây là một trong những cấm kỵ khi đặt bàn làm việc. Bạn có thể dễ bồn chồn, chóng mặt và mắc sai lầm. Bạn nên di chuyển bàn làm việc lên phía trước để tránh dầm.

8. Chỗ ngồi làm việc

Chỗ ngồi không được gần lối đi hoặc chỗ ngồi không đối xứng. Nếu ngồi ở chỗ này làm việc, bạn có thể trở nên bất lợi. Sẽ xảy ra xích mích, hiểu lầm giữa các đồng nghiệp.

9. Bàn sếp phải lớn hơn bàn nhân viên

Nói chung là bàn của sếp phải to hơn bàn của nhân viên thì mới đúng. Nếu không đủ lớn, bạn nên đặt một số tủ gần bàn làm việc để tăng thêm vẻ uy nghiêm. Như vậy sếp có thể chỉ đạo nhân viên một cách suôn sẻ.

3 neu ban lam viec doi dien voi cua hoac duong di se anh huong den suc khoe rat de xay ra tai nan tai hoa ban cung co the gap nhung tro ngai khong nho cho cong viec va su thang tien - Phong thủy phòng làm việc và những điều cấm kỵ cần tránh để thăng tiến hơn - phong-thuy-van-phong
Ảnh 3: Nếu bàn làm việc đối diện với cửa hoặc đường đi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, rất dễ xảy ra tai nạn, tai họa. Bạn cũng có thể gặp những trở ngại không nhỏ cho công việc và sự thăng tiến. (Nguồn: Internet)

Những điều cấm kỵ về vị trí đặt bàn làm việc mà bạn nên biết

Những điều cấm kỵ về vị trí đặt bàn làm việc chủ yếu ám chỉ hướng không phù hợp, lãnh đạo hoặc nhân viên có thể cảm thấy không thoải mái trong công việc. Những điều cấm kỵ về vị trí đặt bàn làm việc chủ yếu có bốn trường hợp sau:

  • Không quay lưng ra cửa vì đây là điều tối kỵ.
  • Không nên để đối diện với cửa ra vào, nếu không bạn có thể bị cản trở trong công việc, làm việc kém hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không đặt lối đi gần cửa sổ, Bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tà khí và bị người khác nhòm ngó.
  • Không bố trí cửa sổ phía sau chỗ ngồi.

Ngoài ra, việc ngồi cạnh cửa sổ sẽ không thuận lợi cho người kinh doanh. Điều này sẽ làm suy sụp tinh thần con người, khiến cơ thể dễ mất thăng bằng, sinh bệnh. Ánh sáng đến từ phía sau cửa sổ, vì vậy bạn chỉ bị ngược sáng, ngược sáng cản trở tầm nhìn của bạn.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến phong thủy phòng làm việc, đặc biệt là những kinh nghiệm hữu ích trong việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Nhờ đó, bạn sẽ có được một không gian làm việc thoải mái và hiệu quả hơn. Và đồng thời tránh được những nguồn năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY