Một con tôm hùm với màu sắc khác thường được tìm thấy trong siêu thị ở China, bang Maine. Thay vì phải kết thúc cuộc đời trong nồi, con tôm sẽ được sống ở viện nghiên cứu.

Con tôm hùm có thân màu sậm và lốm đốm vàng – được xác định thuộc loài tôm hùm calico vô cùng quý hiếm – xuất hiện trong lô hàng tại siêu thị Hannaford ở thị trấn China, thuộc quận Kennebec, bang Maine, Mỹ.

Tôm hùm Calico
Con tôm hùm calico được tìm thấy trong lô hàng ở siêu thị Hannaford ở thị trấn China, thuộc quận Kennebec, bang Maine. (Ảnh: Siêu thị Hannaford).

Một người phát ngôn của chuỗi siêu thị Hannaford cho biết bộ phận hải sản của siêu thị quyết định không bán con tôm có màu sắc nổi bật khác thường này.

Hợp tác với Viện Nghiên cứu Vịnh Maine (GMRI), quản lý của siêu thị Hannaford ở China đã đích thân lái xe đưa con tôm calico quý hiếm tới Portland. Con tôm sẽ sống trong bể nước mặn của GMRI và tham gia các chương trình trưng bày và lớp học trực tuyến của viện này.

Tôm hùm calico hiếm gặp tới mức cơ may tìm được một cá thể sống chỉ vào khoảng 1/30 triệu.
Tôm hùm calico hiếm gặp tới mức cơ may tìm được một cá thể sống chỉ vào khoảng 1/30 triệu. (Ảnh: Siêu thị Hannaford).

Tôm hùm calico hiếm gặp tới mức cơ may tìm được một cá thể sống chỉ vào khoảng 1/30 triệu, theo Viện Tôm hùm Đại học Maine. Cũng theo viện này, độ quý hiếm của tôm hùm calico chỉ thua tôm hùm tam thể – với 50 triệu con tôm hùm mới bắt gặp 1 con tam thể – và tôm hùm “pha lê” hay còn gọi là tôm hùm bạch tạng – với 100 triệu con tôm hùm mới bắt gặp một con bạch tạng.

Tôm hùm calico thường khó sống sót trong đời sống hoang dã bởi màu sắc bắt mắt khiến chúng dễ bị săn mồi hoặc gặp nguy hiểm. Do đó, việc trả con tôm hùm về tự nhiên không phải là phương án tốt.

LEAVE A REPLY