Những việc mẹ bầu nên tránh khi mang thai

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe và ăn uống đầy đủ, câu hỏi đặt ra là công việc nhà nào bạn nên tránh khi mang thai.

133 Những việc mẹ bầu nên tránh khi mang thai

Một số việc trong nhà sau đây thường được khuyến cáo các thai phụ không nên làm:

Không mang vác vật nặng. Hãy thực hiện theo lời hướng dẫn của các bác sĩ về trọng lượng vật bạn có thể mang trong thời gian mang thai, từ lúc mới có bầu cho đến những tháng tiếp theo. Vào thời điểm này, lưng bạn ít nhiều chịu sức ép khi cơ thể đang mang bào thai ngày càng lớn. Do đó, bế trẻ con hoặc mang các thứ như một xô nước, một giỏ đầy thực phẩm, hàng hóa… sẽ làm tăng sức ép lên lưng của bạn nhiều hơn.

Hạn chế sản phẩm chứa hóa chất nặng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tự nhiên, ví dụ sử dụng giấm hoặc bột nổi (baking soda – loại bột dùng làm bánh, còn gọi là thuốc muối) để lau chùi vật dụng hay làm sạch nhà cửa. Nếu bạn buộc phải sử dụng các sản phẩm hóa chất, sử dụng chúng ở mức độ vừa phải. Luôn đeo găng tay, bịt khẩu trang và bảo đảm rằng phòng hoặc nhà bạn được thông gió tốt.

Đừng sờ phân mèo. Bạn cần tránh việc “xử lý” phân mèo trong quá trình mang thai. Vì phân mèo có chứa ký sinh trùng gây bệnh toxoplasmosis. Bệnh này sẽ không làm phiền bạn nhiều, nhưng có thể gây hại cho thai nhi.

Bỏ việc leo trèo. Trong thời gian mang thai, việc leo lên ghế đẩu hoặc thang xếp, thang gập không được khuyến khích. Hành động này có thể đặt bạn vào nguy cơ mất thăng bằng và bị té.

Không gập người liên tục. Điều này áp dụng khi đi ngủ, quét dọn nhà cửa và giặt quần áo bằng tay. Cúi gập người liên tục sẽ ảnh hưởng đến lưng bạn.

Hạn chế đứng lâu. Tránh các công việc đòi hỏi phải đứng nhiều giờ liền vì điều này có thể gây ra bàn chân sưng phồng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *