Việc thiết kế xây dựng nhà ở là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, cần phải đảm hợp phong thủy và theo hướng tốt nhất. Nếu như trong trường hợp phong thủy xấu và bạn không thể nào thay đổi được thì hãy sử dụng đến vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu. Dưới đây là những vật phẩm hóa giải tốt nhất bạn nên biết nhé!

Thế nào là hướng nhà xấu?

Theo những quan niệm xưa của ông cha ta thì phương hướng là rất quan trọng. Xem hướng nhà tốt hay xấu ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và đặc biệt là đối với cuộc sống cũng như công danh. Tường, mệnh của con người được chia ra là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Trong đó cụ thể là:

1 anh 1 huong nha xau la gi nguon internet - Những vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu trong nhà bạn nên biết - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Hướng nhà xấu là gì? ( Nguồn: Internet)
 • Đông tứ mệnh gồm hướng tốt là hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam. Những người thuộc Đông tứ mệnh chỉ nên mua nhà theo 4 hướng này, các hướng còn lại đều không tốt cho mệnh của gia chủ đâu nhé!
 • Tây tứ mệnh gồm các mệnh Càn, Đoài, Khôn, Cấn và hướng nhà tốt nhất đó là Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nó cũng gần tương tự như Đông Tứ mệnh.

Một số những vị trí hướng nhà xấu đặc biệt cần tránh đó là:

 • Hướng nhà có cửa chính đối diện với nhà khác thì chắc chắn 1 trong hai ngôi nhà sẽ gặp phải những điều kiêng kỵ và khí xấu.
 • Những hướng nhà có đường đâm thẳng vào nhà cũng là hướng xấu bởi nó đem hung khí vào nhà sinh ra bệnh tật và hao tổn tài lộc.
 • Nhà ở có dốc cao chạy thẳng cũng là hướng xấu
 • Nhà có hướng chính thông với cửa sau cũng gây ra nhiều hao tổn tiền tài và không đem lại may mắn.
 • Hướng nhà đối diện với giao lộ cũng sinh ra rất nhiều hung khí và gây ra nhiều thị phi cũng như ly tán gia đình.
 • Nhà hướng Thiên Trảm Sát là hướng xấu
 • Nhà theo hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại đều là hướng nên tránh

Một số cách hóa giải hướng xấu trong phong thủy

2 anh 2 mot so cach hoa giai huong xau trong phong thuy nguon internet - Những vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu trong nhà bạn nên biết - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Một số cách hóa giải hướng xấu trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Nếu như ngôi nhà của bạn đang rơi vào những trường hợp hướng nhà xấu và cần phải hóa giải thì bạn nên biết đến một số cách hóa giải đơn giản dưới đây để có thể giảm bớt đi độ nghiêm trọng và nguy hiểm nhé!

 • Đối với những hướng nhà không hợp hướng với cửa chính và đối diện với nhà khác hay đường đâm thẳng vào nhà, thì bạn nên sử dụng những vật phẩm linh vật trong phong thủy để có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng xấu cũng như hóa giải được điềm xấu nhé!
 • Với hướng nhà khi xây dựng không thuận với tuổi gia chủ thì cách hóa giải đó là nên mở thêm cửa phụ hoặc cũng có thể dùng những vật phẩm phong thủy để tránh khí xấu ảnh hưởng.
 • Với hướng nhà khi đối diện giao lộ thì nên dùng vật phẩm có khả năng trấn áp được khí hung thần
 • Với hướng nhà Thiên Trảm Sát nên dùng đến chuông gió để có thể giảm bớt đi sự ảnh hưởng của hung khí và có thể tiết chế được hung khí.
 • Hướng nhà Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và Họa Hại đều là những hướng nhà cực kỳ xấu, nếu như không may theo hướng này thì nên chú ý cải thiện bằng cách tác động vào hướng bếp nhé!

Các vật phẩm phong thủy hóa giải hướng nhà xấu

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy thích hợp sử dụng để hóa giải hướng nhà xấu mà bạn có thể tham khảo qua:

3 anh 3 cac vat pham phong thuy hoa giai huong xau nguon internet - Những vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu trong nhà bạn nên biết - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Các vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu ( Nguồn: Internet)

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi được biết là vật dụng phong thủy có tác dụng trừ tà ma và có khả năng chống lại những luồng khí xấu ảnh hưởng. Nó rất hữu ích với hướng nhà xấu và có tác dụng giúp giảm bớt âm khí trong nhà.

Để có thể sử dụng được gương bát quát, nên chú ý cần mời thầy khai quang gương và lựa chọn vị trí đặt gương sao cho phù hợp nhất. Đồng thời cũng nên chú ý không được phép tự ý sử dụng gương bát quái bừa bãi lung tung đâu nhé!

Tượng kỳ lân mạ vàng tác dụng phong thủy hóa giải hướng xấu

Tượng kỳ lân mạ vàng cũng được biết đến là một trong những linh vật trong phong thủy có thể hóa giải được hướng nhà xấu tốt nhất. Nó là một trong tứ linh không khắc chế với hệ ngũ hành và mang đến được vượng khí lớn cho gia chủ. Không những thế còn có tác dụng giúp xóa bỏ đi những hung khí gây hại trong nhà.

Tượng quan thế âm

Trên bàn thờ có thể đặt quan thế âm để có thể tinh lọc được các luồng khí xấu đồng thời có thể giải trừ được những tai họa cho gia chủ.

Tượng tỳ hưu

Có thể bạn không biết nhưng tượng tỳ hưu là vật phẩm có khả năng hoa giải hướng nhà xấu rất hiệu quả. Việc đặt tượng tỳ hưu sẽ giúp ngăn cản được hung khí cũng như giúp giải quyết những vấn đề xấu đến hướng nhà.

Bộ tượng 12 con giáp hóa giải hướng xấu

Bộ tượng 12 con giáp cũng là vật phẩm thích hợp nên đặt trong nhà, trong phòng khách để có thể chắn đi những ảnh hưởng xấu, tránh thất thoát tiền tài của cải đồng thời cũng có thể đem lại những điều may mắn nhất cho gia chủ.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu tốt nhất hợp nhất mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về phong thủy và biết cách xử lý tốt nhất nhé!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY