Những triệu chứng về sức khỏe không nên xem thường

Có rất nhiều triệu chứng sức khỏe tâm thần mà bạn không nên phớt lờ, vì nếu phát hiện muộn bạn sẽ phải đương đầu với những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Ngủ quá nhiều

Một giấc ngủ ngon giúp bạn điều hòa cảm xúc. Tuy nhiên, nếu ngủ quá nhiều thì bạn sẽ có cảm giác thiếu thời gian hoặc bỏ lỡ những nhiệm vụ quan trọng. Ngủ quá nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm hoặc do một vấn đề sức khỏe nào khác. Vì vậy nến bạn ngủ hơn 8 giờ/đêm mà không cảm thấy tỉnh táo thì hãy đi khám bác sĩ.

182 Những triệu chứng về sức khỏe không nên xem thường

Ngủ quá ít

Bạn gặp vấn đề về giấc ngủ, thường tỉnh giấc hoặc không cảm thấy sảng khoái khi thức dậy? Đây cũng có thể là một triệu chứng hay gặp của bệnh trầm cảm hoặc lo âu. Ngủ không đủ cũng có thể liên quan với chứng ngừng thở khi ngủ và mất cân bằng hormon. Đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ tư vấn nếu bạn bị thiếu ngủ.

Tim đập nhanh

Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn cảm thấy như thể vừa trải qua một cơn đau tim. Mặc dù hiện tượng này cũng có thể là do hoảng loạn song hãy khám để phát hiện nguyên nhân.

Đau dạ dày

Đau dạ dày có thể là một triệu chứng của stress hoặc lo âu. Vì vậy đừng bao giờ phớt lờ hiện tượng đau dạ dày kéo dài. Điều trị hiệu quả các triệu chứng lo âu có thể giúp giảm hoặc chữa khỏi những vấn đề về dạ dày có liên quan.

Đau đầu

Stress và căng thẳng kéo dài có thể gây đau đầu. Nếu bạn bị đau đầu và đang phải đối phó với hiện tượng stress hoặc lo âu thì hãy tìm sự trợ giúp của bác sĩ. Học các kỹ thuật giảm stress phù hợp cũng có thể giúp giảm nhẹ cơn đau đầu.

Tính khí thất thường

Bạn có thường xuyên thay đổi cảm xúc hoặc bạn liên tục bị mất ngủ trong nhiều ngày và không thể ra khỏi giường? Đây có thể là các triệu chứng về sức khỏe tâm thần cần được khám và phát hiện kịp thời.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *