Có rất nhiều quan điểm về sức khỏe tình dục ai cũng nghĩ là đúng mà thực lại sai.

Tham Khảo Thêm:

Du lịch Bình Thuận hấp dẫn mọi du khách ghé qua

5 Điểm du lịch Yên Bái tuyệt đẹp – Hãy đến một lần trong đời

Top 10 địa điểm du lịch Bình Dương lí tưởng cho kì nghỉ của bạn

Quan hệ tình dục chỉ tuyệt vời khi còn trẻ

Suy nghĩ trên chưa đúng. Khi còn trẻ, bạn có sức khỏe dồi dào – đó là nền tảng cho sự sung sức trong tình dục. Điều ấy giúp bạn nhanh hơn, mạnh mẽ và cuồng nhiệt khi lâm trận, tần suất quan hệ dày hơn. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Quan hệ tình dục ở lứa tuổi trung niên còn có thể mang đến cho cuộc sống nhiều niềm vui hơn lúc còn trẻ, họ cảm thấy thỏa mãn hơn. Tình dục của người lớn tuổi ít tập trung vào cực khoái, mà thay vào đó là cảm xúc, sự thăng hoa, sáng tạo và gắn kết cảm xúc. Nói một cách đơn giản, người lớn hơn tận hưởng tình dục một cách trọn vẹn hơn so với giới trẻ.

Những quan niệm sai lầm về tình dục, ngàn đời nay vẫn nhiều người mắc phải
Ảnh minh họa

Nam giới có nhu cầu chuyện ấy nhiều hơn

Đây được coi như một “huyền thoại” khi bàn về sex, tương tự như kích thước dương vật và khoái cảm. Sự thật là ham muốn tình dục không phụ thuộc vào giới tính. Thay vào đó ham muốn tình dục ở cả nam và nữ sẽ thay đổi dựa theo độ tuổi, mức độ căng thẳng, trạng thái tinh thần, sức khỏe và các yếu tố môi trường xung quanh…

“Chuyện ấy” gây đau tim

Sai lầm này chẳng của riêng ai. Chắc hẳn bạn đã nghe những câu chuyện về những cơn đau tim khi quan hệ hoặc chứng thượng mã phong khi quá cao hứng trong chuyện ái ân có thể khiến đàn ông đột quỵ.

Thế nhưng, nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng sex không hại tim mà thậm chí chuyện quan hệ tình dục điều độ, vừa sức còn rất có lợi cho tim mạch. Tuy nhiên, cần loại trừ các trường hợp đã mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp và hút nhiều thuốc lá, uống rượu bia… thì nguy cơ gặp các bệnh lý tim mạch khi quan hệ tình dục cao hơn.

Có chút hơi men trong người, “chuyện ấy” sẽ thăng hoa hơn

Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi có hơi men thì sẽ hưng phấn hơn trong “chuyện ấy”. Tuy men rượu có thể làm cho cả hai tăng ham muốn nhưng lại rút ngắn thời gian “lâm trận” và sẽ hủy hoại phong độ dần dần. Ngoài ra, nếu có em bé trong điều kiện ấy, sức khỏe của thai nhi sẽ không được tốt do trứng và tinh trùng đều không ở trong tình trạng tốt nhất.

Theo Phương Nghi (Giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY