Những nguyên nhân khiến bạn đau nửa đầu

Dưới đây là những nguyên nhân không ngờ gây nên căn bệnh đau nửa đầu, các bạn hãy biết để tránh ngay.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu không đơn giản, căn bệnh này bị ảnh hưởng bỏi rất nhiều yếu tố. Chính vì thể, trong chẩn đoán nguyên nhân bệnh lý, cũng có rất nhiều giả thuyết được đưa ra. Những nguyên nhân phổ biến nhất được đưa ra là: đau đầu do căn nguyên mạch, đau đầu vì lý do di truyền hoặc ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường…

1250 Những nguyên nhân khiến bạn đau nửa đầu

Bỏ bữa sáng

Nếu bạn bỏ các bữa ăn trong ngày, đặc biệt là bữa sáng, nồng độ máu của bạn có thể giảm xuống và điều này dẫn đến chứng đau nửa đầu. Hãy ăn đúng bữa để loại bỏ chứng bệnh này.

Ngủ nướng

Ngủ nướng có thể phá vỡ nhịp sinh học của bạn, gây ra chứng đau nửa đầu. Vì vậy, hãy tránh những giấc ngủ thêm, nên ngủ đủ giờ và thức dậy đúng giờ ngay cả khi cuối tuần.

Cảm giác kích thích

Đèn chói sáng và mặt trời có thể gây ra chứng đau nửa đầu, như có âm thanh lớn. Mùi bất thường – bao gồm cả mùi hương dễ chịu, chẳng hạn như nước hoa, và mùi khó chịu, chẳng hạn như sơn và khói thuốc, cũng có thể gây đau nửa đầu.

Sử dụng các thực phẩm đóng hộp

Ăn các thực phẩm đóng hộp, hay thịt đã qua chế biến có thể gây ra chứng đau nửa đầu vì nó có nitrat làm giãn nở các mạch máu. Thay vào đó, hãy chọn các thực phẩm tươi sống tốt hơn cho sức khỏe.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *