Những lưu ý khi chăm sóc vợ bầu

Khi mang thai, người vợ thường trở nên khó tính và cáu bẩn hơn bình thường nhưng đừng vì thế mà các đấng mày râu quay lưng lại với họ nhé!

Theo các chuyên gia khoa sản, vai trò của người bố trong suốt thời gian mẹ mang bầu là rất quan trọng. Mẹ bầu có trở nên khỏe mạnh và thai nhi có phát triển tốt hay không phụ thuộc lớn vào người cha. Cách chăm sóc vợ bầu sẽ tạo cho họ một tâm lý vững vàng để chuyên tâm vào việc bầu bí.

Vậy làm thế nào nào để vợ bầu luôn thoải mái, sáng khoải trong suốt thời gian mang thai? Có mẹo cả đấy các ông bố trẻ nhé!

Tạo đời sống tinh thần thoải mái

Đời sống tinh thần thoải mái là yếu tố vô cùng quan trọng để tâm lý bà bầu ổn định. Nói là thế nhưng hành động bằng cách nào mới quan trọng. Xin mách với các ông bố trẻ là những người vợ của các bạn không cầu kỳ gì nhiều đâu. Mỗi sáng sáng bạn chỉ cần cùng nàng đi dạo trong công viên, cuối tuần đi mua sắm hoặc dạo phố cùng nàng, hay thậm chí là chỉ bằng những hành động nhỏ như massage cho nàng mỗi buổi tối, khi đi làm gọi điện cho nàng… chỉ như thể thôi cũng là đủ với vợ bầu lắm lắm rồi.

1457 Những lưu ý khi chăm sóc vợ bầu

Hãy tạo đời sống tinh thần thật thoải mái cho vợ bầu. (Ảnh minh họa)

Khi người vợ cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm của người chồng dành cho mình, cảm giác hạnh phúc và dễ chịu sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Là đầu bếp của vợ

Trong thời gian mang bầu, thai phụ có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, phải đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng để nuôi thai nhi khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Nếu phải gánh vác việc nhà quá nặng nhọc và tâm lý không thoải mái, thai phụ sẽ ăn không ngon miệng, thể lực giảm sút… điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển trí lực của em bé.

Chúng ta đều biết rằng, 2/3 trí não của trẻ được hình thành trong thời gian mang thai, do đó các ông chồng nên quan tâm đến dinh dưỡng của vợ mình trong thời gian vợ mang thai, tập trung hết sức lực, tinh thần để làm người hậu cần tốt cho vợ.

Cùng vợ chăm bụng bầu

Bạn cần ghi nhớ rằng, con là con chung của hai người vì vậy đừng bao giờ để vợ bầu phải gánh trách nhiệm nặng nề chăm sóc thai nhi. Chỉ với việc mang thai, cô ấy đã vất vả lắm rồi, vì vậy vai trò người chồng cùng vợ chăm sóc bé là rất quan trọng.

Việc làm này không chỉ giúp người vợ cảm thấy thoải mái, tự hào về chồng mà còn giúp bạn gắn kết chặt chẽ với thai nhi hơn, tăng tình cảm cha con. Mỗi buổi tối, bạn hãy cùng vợ chơi với thai nhi, kể chuyện cho thai nhi, miêu tả công việc và những gì thu gặt được của một ngày, giúp thai nhi thân quen tiếng nói của cha mẹ. Điều này rất có lợi cho em bé của bạn đấy.

227 Những lưu ý khi chăm sóc vợ bầu

Đừng quên kết nối với em bé ngay từ khi còn trong bụng bầu. (Ảnh minh họa)

Hãy nghe vợ nói

Người vợ khi mang thai do cơ thể biến đổi lớn, các phản ứng do mang thai đem lại làm cho tâm trạng của người vợ không ổn định, lúc này họ đặc biệt cần trút bầu tâm sự lên người chồng. Vì vậy, các đáng mày râu đừng quên lắng nghe tâm sự của vợ bầu. Người chồng cũng nên dùng những lời lẽ hóm hỉnh, câu chuyện cười để an ủi, động viên vợ, giúp vợ có một tâm trạng ổn định trong thời gian mang thai.

Thêm vào đó, các “anh xã” cũng nên chiều chuộng vợ trong thời gian bầu bí. Hãy thể hiện mình là một người chồng, người cha tuyệt vời bằng những hành động nhỏ như chuẩn bị nhà cửa đón em bé, tặng quà cho vợ bầu hoặc chỉ đơn giản là mua những thứ vợ thích ăn… Những hành động nhỏ này sẽ làm vợ bạn cảm thấy yêu chồng lắm lắm đấy!

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *