“Bếp có nên đối diện nhà vệ sinh hay không?” Đây là một câu hỏi rất phổ biến hiện nay của nhiều hộ gia đình. Theo phong thủy của nhà ở thì bếp đối diện toilet là một thiết kế hoàn toàn tối kỵ. Nếu hai không gian này đối diện nhau thì sẽ gây ra những tai họa cho gia chủ. Vậy thì cách giải trừ phong thủy xấu khi bếp đối diện nhà vệ sinh như thế nào?

Lý do không nên thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh

1 anh 1 bep doi dien nha ve sinh la mot dieu toi ky trong phong thuy thiet ke nha o nguon internet - Những lưu ý bếp đối diện nhà vệ sinh trong phong thủy - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 1: Bếp đối diện nhà vệ sinh là một điều tối kỵ trong phong thủy thiết kế nhà ở (Nguồn: Internet)

Vì sao bếp đối diện với phòng vệ sinh là không nên?

Như mọi người cũng đã biết, trong không gian của một ngôi nhà thì toilet hay nhà vệ sinh là một nơi chứa đựng những luồng khí xấu nhất. Điều này chính là vì đây vốn dĩ là nơi tập trung những chất thải của con người. Chính vì thế đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Thiết kế sai trái này sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến gia chủ, họ sẽ thường xuyên gặp vận xui hay bệnh tật triền miên.

Nhà vệ sinh là một biểu tượng của Thủy, trong khi đó gian bếp nhà chúng ta là biểu  tượng của Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa và Thủy là hai thuộc tính tương sinh tương khắc nhau. Chính vì nguyên do này, nếu bếp đặt đối diện nhà vệ sinh thì sẽ tạo ra một xung khắc rất lớn trong nhà bạn. Sự xung khắc này sẽ dần dần làm tiêu hao đi sinh khí cũng như tiền tài vật chất của tất cả thành viên đang sống trong gia đình đó.

Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh gây ra tai họa gì?

Còn đối với gian bếp thì theo phong thủy đây chính là một nơi hội tụ rất nhiều vượng khí. Vì vậy, mọi người phải luôn lau chùi và dọn dẹp để không gian nơi đây thật sạch sẽ và thơm tho. Trong khí đó nếu thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh thì bạn sẽ tạo nên một con đường vô hình để các loài vi khuẩn, vi sinh trùng từ toilet xâm nhập vào nhà bếp.

Mà nhà bếp lại là một nơi bạn cũng như tất cả thành viên trong gia đình thường tụ tập nấu ăn cũng như dùng bữa. Chính vì thế, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến vượng khí của gian nhà mà còn có những tác động tổn hại đến sức khỏe của mọi người. Vì thế, ngay bây giờ chúng ta phải tìm được cách hóa giải sự xung đột phong thủy khi nhà bếp đối diện với  nhà vệ sinh.

2 anh 2 bep doi dien voi nha ve sinh se gay ra nhieu van de ve suc khoe cho cac thanh vien trong gia dinh nguon internet - Những lưu ý bếp đối diện nhà vệ sinh trong phong thủy - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 2: Bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình (Nguồn: Internet)

Cách khắc phục bếp đối diện nhà vệ sinh trong phong thủy

Nhà bếp và nhà vệ sinh là hai không gian có những chức năng riêng biệt nhau hoàn toàn, hơn hẳn là trái ngược nhau. Nhà bếp thi đảm nhận chức năng tạo ra những món ăn ngon cho gia đình vì thế phải luôn vệ sinh sạch sẽ.

Bên cạnh đó nhà vệ sinh là một nơi tụ tập của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Do đó, để thực hiện cách hóa giải bếp đối diện với nhà vệ sinh thì điều tiết yếu đầu tiên mà mọi người cần phải làm đó là phân chia ranh giới rõ ràng giữa hai không gian này.

3 anh 3 co nen dat bep doi dien voi nha ve sinh hay khong nguon internet - Những lưu ý bếp đối diện nhà vệ sinh trong phong thủy - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 3: Có nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay không? (Nguồn: Internet)

Cách đơn giản nhất mọi người có thể áp dụng đó là sử dụng một bức bình phong để ở khu vực trước nhà vệ sinh hoặc tiện gọn hơn là một tấm rèm được treo ở gian bếp. Với cách sử dụng rèm để hóa giải xung khắc bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, chúng ta có thể sử dụng rèm làm bằng hạt để các thành viên trong gia đình có thể thuận tiện trong việc di chuyển qua lại.

Bên cạnh đó, để tránh được các nguồn khí xấu từ toilet xâm nhập vào nhà bếp thì mọi người có thể đóng cửa của hai phòng này lại. Một sự thiết kế thông minh và sang trọng hơn là chúng ta có thể tận dụng cửa gương một chiều chất lượng cho nhà vệ sinh. Cửa kính này có thể phản chiếu lại nguồn năng lượng hỏa của nhà bếp, từ đó giúp không gian nơi đây luôn được ấm cúng và đầy tài khí.

Việc sơn màu tường sáng hay đặt các chậu hoa ở nhà tắm cũng là một ý tưởng rất hay trong việc hóa giải phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Các chậu cây tươi xanh với các tán lá to mang đầy sinh khí sẽ giúp điều tiết sự ô uế ở nơi đây.

4 anh 4 dat cay xanh trong toilet giup hoa giai nhung khi xau nguon internet - Những lưu ý bếp đối diện nhà vệ sinh trong phong thủy - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 4: Đặt cây xanh trong toilet giúp hóa giải những khí xấu (Nguồn: Internet)

Thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh thật sự mang đến cho gia chủ rất nhiều điều bất lợi. Chính vì thế, việc hóa giải là điều rất cần thiết . Mặc dù việc bài trừ phong thủy xấu này không quá tốn kém cũng như không mất quá nhiều thời gian của mọi người.

Thế nhưng chúng ta phải hiểu rõ một điều rằng điều này chỉ có một hiệu quả nhất định, không xóa bỏ triệt để những luồng khí xấu. Chính vì thế khi mới bắt đầu thiết kế nhà cửa, mọi người cần phải đặc biệt quan tâm tới phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh.

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với các bạn về nguyên do tại sao không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh cũng như cách hóa giải phong thủy xấu khi bếp đối diện nhà tắm. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân nhé!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY