Cổng không chỉ đóng vai trò lưu thông trong ngoài mà còn ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Do đó, việc tìm hiểu kỹ những lưu ý về phong thủy khi xây dựng cổng nhà là điều gia chủ không nên bỏ qua. Vậy những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn nên biết là gì

Hướng và vị trí cổng nhà cấm kỵ trong phong thủy

Dưới đây là những kinh nghiệm về việc chọn hướng cổng hợp phong thủy khi làm nhà mà bạn nên lưu ý để hiểu rõ hơn:

1 huong va vi tri cong cam ky trong phong thuy - Những kiêng kỵ phong thủy làm cổng nhà không phải ai cũng biết - phong-thuy-nha-o
Hướng và vị trí cổng cấm kỵ trong phong thủy
 • Đối với những gia chủ mệnh Kim hãy chú ý không nên xây dựng cổng nhà theo chiều hướng Nam bởi vì nó có thể dẫn đến sinh khí không có lợi bởi nó là hương Hỏa mà Hỏa khắc Kim.
 • Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc thì điều phải cần kiêng kỵ đó chính là không xây cổng theo hướng Tây Bắc và Tây. Bởi vì trong quan niệm phong thủy thì những hướng này là hướng Kim và Kim lại xung với Mộc.
 • Nếu chủ nhà mệnh Thuỷ thì hướng xây nhà nên tránh đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy. Chính vì thế nếu xây theo hướng này sẽ có rất nhiều bất lợi xảy đến.
 • Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì hướng không nên xây cổng theo đó chính là hướng Bắc. Trong phong thủy thì hướng Bắc thuộc hành Thuỷ và hải hành này khắc nhau vì thế sẽ chỉ đem đến những thứ không tốt cho ngôi nhà mà thôi.
 • Với mệnh thổ thì nên tránh hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Bởi hai hướng này thuộc mệnh Mộc khắc Thổ.

Cách tính chiều cao và chiều rộng cổng hợp phong thủy

Chiều cao và chiều rộng của thước nên chú ý lựa chọn và đo theo thước Lỗ Ban để lựa chọn những cung tốt. Thước Lỗ Ban là loại thước dùng để đo đạc kích thước trong xây dựng theo phong thủy. Nó có chia thành những cung khác nhau và có những ý nghĩa phong thủy cũng riêng biệt.

2 cach tinh chieu cao va chieu rong cong hop phong thuy - Những kiêng kỵ phong thủy làm cổng nhà không phải ai cũng biết - phong-thuy-nha-o
Cách tính chiều cao và chiều rộng cổng hợp phong thủy

Nếu như đo theo kích thước lỗ ban nếu được sao tốt chiếu thì sẽ đem đến những điều may mắn và tốt lành tuy nhiên nếu như có những hướng cung chiếu xấu thì những điều tai họa sẽ xảy đến. Cũng chính vì thế, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn kích thước của cổng – nên căn chỉnh sao cho phù hợp nhất đối với thước lỗ ban để được sao tốt chiếu nhé!

Không những thế, cũng nên chú ý không nên đặt cửa quá rộng hoặc quá hẹp. Cũng không nên đặt cửa ở vị trí choán lối đường lớn bởi nó sẽ khiến cho khí nạp không tốt. Nó có thể dẫn đến hiện tượng tạp loạn. Thậm chí nó còn gây ra những nguy hiểm trong gia đình nữa.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà theo phong thủy

Dưới đây là những điều cần kiêng kỵ theo làm cổng nhà theo những quan niệm phong thủy bạn nên biết.

3 nhung dieu kieng ky khi lam cong nha theo phong thuy - Những kiêng kỵ phong thủy làm cổng nhà không phải ai cũng biết - phong-thuy-nha-o
Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà theo phong thủy
 • Trước hết cần chú ý hãy đặt phần cửa nhà vệ sinh không đối diện với phần cửa lớn. Đồng thời cũng không nên để phần cửa nhà chính nằm gần cầu thang bởi nó đem đến những sinh khí không tốt.
 • Lưu ý tiếp theo cần kiêng đó là phần cửa nhà của bạn chú ý không nên để đối diện với phòng ngủ chính trong nhà. Bởi vì phòng ngủ cần sự riêng biệt và kín đáo. Nếu như đối diện cổng như thế có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.
 • Một điều cần tránh nữa đó là Tránh kín cổng cao tường: Đây là điều kiêng kỵ khi thiết kế cổng nhà. Không nên thiết kế quá kín đáo làm cho không gian cũng như những luồng khí không thể nào vào trong nhà được.
 • Cổng nhà và cửa chính tuyệt đối không được đối diện với thang máy. Khi lựa chọn những căn nhà trong chung cư thì đây là điều kiêng kỵ cần tránh. Bởi vì có thể nó sẽ làm cho phong thủy gia chủ bị ảnh hưởng rất nhiều đặc biệt là với hòa khí trong gia đình.
 • Cổng nhà không được đối diện với bếp. Đây là một trong những điều thực sự cần nên chú ý tránh tuyệt đối bởi nó khiến cho không gian của ngôi nhà thêm phần vô cùng nguy hiểm. Không những thế điều này còn khiến cho tài lộc đi ra ngoài hết và không thể nào để vào trong gia đình được.
 • Cổng nhà không được đối diện với cây vì theo phong thủy đây là hướng che chắn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những người xung quanh và đối với gia đình.

Thực sự tránh được những điều cấm kỵ trên sẽ giúp cho gia đình có thể tránh được những điều không may mắn và gặp được những điều tốt hơn. Chính vì thế, ghi nhớ sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Đó là lý do tại sao khi làm nhà nên và cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy nhiều như vậy.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về việc kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin hữu ích đã giúp cho bạn hiểu thêm nhiều vấn đề khi xây nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY