Không gian phòng ngủ là rất quan trọng do đó trong quá trình thiết kế phòng ngủ bạn phải thực sự chú ý đến phong thuỷ chung của căn phòng. Và để tìm hiểu rõ hơn về các ý tưởng thiết kế cũng như những kiêng kỵ cho phòng ngủ, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây.

1 mot trong dieu kieng ky cho phong ngu la khong dat guong doi dien voi giuong cua ban - Những điều kiêng kỵ cho phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Một trong điều kiêng kỵ cho phòng ngủ là không đặt gương đối diện với giường của bạn. (Nguồn: Internet)

Những điều kiêng kỵ cho phòng ngủ trong phong thủy – sự thật từ kinh nghiệm thực tế

  • Không đặt iphone, ipad, android, xbox, playstation, LED tv, notebook, sạc hoặc bất kỳ đồ chơi điện tử nào ngoài đầu. Mặc dù các thiết bị điện tử có thể tắt nhưng vẫn có một số bức xạ điện từ. Nếu cần đặt TV, bạn có thể đặt chúng ở hướng đối diện với đầu giường.
  • Sử dụng màu sắc tường đúng yếu tố phong thủy có lợi cho người ở nếu bạn không chắc chắn, nên sử dụng màu phấn nhạt; tránh màu đỏ và đen.
  • Kê đầu giường cao, mang lại sự may mắn và hỗ trợ tốt cho phong thủy. Và đầu giường tốt nhất là dựa vào tường.
  • Một trong điều nhất định phải tránh khi bố trí phòng ngủ là không đặt gương đối diện với giường của bạn. Nếu bạn muốn có gương trong phòng ngủ, hãy giấu gương trong tủ quần áo.
  • Trong thiết kế phòng ngủ không đặt giường dọc theo lối đi của cửa nhà. Điều này sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn.
  • Không quay đầu về phía (mặc dù có thể có một bức tường ở giữa) bếp nấu hoặc nhà vệ sinh của bạn. Đồng thời, đối với cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ không nên bố trí phòng tắm vách kính mở nhìn xuyên thấu, sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn vào ban đêm.
  • Điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng là không được kê 2 tấm nệm cạnh nhau, chúng sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
  • Nếu không xung khắc với mệnh của ngôi nhà hoặc các yếu tố thuận lợi của bạn, tốt nhất giường nên đặt theo hướng Bắc-Nam vì chúng phù hợp với vật lý hấp dẫn của Trái đất và chuyển động quay.

Vị trí phong thủy của giường ngủ so với cửa ra vào

2 dieu cam ky trong phong ngu vo chong - Những điều kiêng kỵ cho phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồnglà không được kê 2 tấm nệm cạnh nhau, chúng sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng (Nguồn: Internet)

Vị trí của giường so với cửa phòng ngủ rất quan trọng. Với kích thước của một phòng ngủ, có những hạn chế nhất định về cấu trúc thiết kế cửa phòng ngủ. Đó là, bạn phải tìm kiếm một vị trí thỏa hiệp dựa trên mối liên hệ giữa cửa phòng ngủ và vị trí đặt giường.

Khoảng cách từ vị trí giường đến cửa

Giường không nên kê cạnh cửa. Chúng nên đặt càng xa cửa phòng ngủ càng tốt. Nếu cửa ở bên trái, vị trí tốt nhất là góc xa bên phải của căn phòng; nếu cửa ở bên phải, vị trí kê giường tốt nhất là phía xa bên trái của căn phòng; Giường của bạn đặt càng xa của, bạn càng có thể kiểm soát được không gian và cuộc sống của mình. Bạn không dễ bị giật mình và bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các sự kiện khi chúng diễn ra.

Bên cạnh đó, vị trí giường phải cho phép người ngủ có góc nhìn rộng nhất có thể của căn phòng. Phạm vi tầm nhìn không đủ có thể hạn chế vận khí của người ngủ và tầm nhìn cuộc sống của họ. Không gian phía trước giường của bạn càng lớn, cuộc sống của bạn càng mở rộng, dễ thở và được cải thiện. Vì lý do này, một trong những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ trẻ em cũng như người lớn đó là không nên đặt chân giường dựa vào tường, điều này có thể cản trở sự nghiệp của bạn và gây ra các bệnh về chân và mắt cá chân.

Ngoài ra, việc kê giường thẳng vào tường bên (không có khoảng trống giữa cạnh giường và tường) có thể khiến bạn cảm thấy tù túng, ngột ngạt và kém linh hoạt trong cuộc sống.

3 neu cua o ben trai vi tri tot nhat la goc xa ben phai cua can phong neu cua o ben phai vi tri ke giuong tot nhat la phia xa ben trai cua can phong - Những điều kiêng kỵ cho phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Nếu cửa ở bên trái, vị trí tốt nhất là góc xa bên phải của căn phòng; nếu cửa ở bên phải, vị trí kê giường tốt nhất là phía xa bên trái của căn phòng; (Nguồn: Internet)

Tầm nhìn của cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Trong các nguyên tắc kiêng kỵ phong thủy cửa phòng ngủ, bạn nên nhìn rõ cửa phòng ngủ từ giường. Khái niệm này có nghĩa là khi nằm ngửa trên giường, bạn có thể bị che khuất tầm nhìn ra cửa.

Không nhìn thấy ai đang tiếp cận có thể khiến bạn không chắc chắn và luôn ở trong tình thế khó xử.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã quen với việc không nhìn thấy cửa, bạn vẫn có thể bị căng thẳng tiềm thức liên tục, có thể tạo ra sự mất cân bằng. Khả năng luôn bị giật mình có thể khiến bạn luôn lo lắng, và theo thời gian, tình trạng căng thẳng và bất ổn liên tục có thể gây ra sự mất cân bằng trong hệ thần kinh. Kết quả có thể bao gồm các vấn đề về thần kinh, rối loạn nhịp tim và tim đập nhanh.

Ngoài ra, liên tục vặn người để xem liệu ai đó đang đến có thể gây ra các vấn đề về cổ và cột sống về lâu dài. Một lưu ý nữa đó là không đặt gương trước giường ngủ để tiện nhìn ra cửa; bởi vì đây cũng là điều cần kiêng kỵ trong phòng ngủ. Chúng có thể khiến bạn gặp phải những cơn ác mộng.

4 trong cac nguyen tac - Những điều kiêng kỵ cho phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 4: Trong các nguyên tắckiêng kỵ phong thủy cửa phòng ngủ, bạn nên nhìn rõ cửa phòng ngủ từ giường. (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài thông tin hữu ích liên quan đến các điều kiêng kỵ cho phòng ngủ mà bạn nên biết. Thực tế, đây là những yếu tố rất quan trọng, và đặc biệt là ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Và sau cùng là khiến cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn trở nên suy kiệt. Do đó, hãy học cách thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý nhất.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG NGỦ. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY