Những điều không ai nói với bạn khi bầu bí

Những điều này có thể chưa được ai nhắc nhở nhưng bạn cần phải biết khi bầu bí.

1. Đừng đến khi quá đau bụng mới đến phòng sinh

Đừng bao giờ cảm  thấy xấu hổ nếu bạn nghĩ rằng những cơn đau thắt mình đang có chỉ là những cơn đau giả và biết đâu khi đến bệnh viện bạn lại chưa thể sinh. Điều này sẽ rất dễ khiến bạn sinh nở ngay ở bất cứ nơi nào vì không kịp đến bệnh viện. Lời khuyên của các chuyên gia khi bạn mang thai từ tuần 37 trở đi, nếu có những cơn đau thắt nặng hãy đến ngay bệnh viện, rất có thể bạn đã chuẩn bị lâm bồn.

2. Không có một thời gian sinh nở cố định

Thời gian khi sinh nở của mỗi người là khác nhau, vì vậy bạn không nên quá lo lắng khi đã đau bụng cả buổi mà con mình vẫn chưa chào đời.

11 Những điều không ai nói với bạn khi bầu bí

Bà bầu không nên đến bệnh viện quá muộn khi có dấu hiệu sắp sinh. (Ảnh minh họa)

3. Kế hoạch sinh con của bạn không nhất thiết phải quá thực tế

Kế hoạch sinh con bao gồm thời gian ốm nghén, trọng lượng thai phụ, những dấu hiệu trong suốt 9 tháng mang thai… đều không thể chính xác 100% so với thực tế. Vì vậy bạn đừng nên quá phụ thuộc vào bản kế hoạch này và cũng không nên lập kế hoạch quá chi tiết vì trong thời gian mang thai và sinh nở còn rất nhiều những thay đổi mà bạn không thể lường trước được.

4. Những cuốn sách mang bầu là rất hữu ích

Nếu bạn có thời gian, hãy tham khảo thật nhiều những cuốn sách viết về thời gian bầu bí, nó rất có lợi cho bạn suốt thời gian mang thai đấy.

5. Bạn không thế yêu thương baby ngay sau sinh

Những cơn đau đẻ vật vã làm bạn không còn sức lực để chăm sóc con ngay sau khi bé chào đời. Lúc này hãy để cho bé được chăm sóc bởi các bác sĩ và người thân. Bạn nên nghỉ ngơi một chút để lấy lại sức.

2 Những điều không ai nói với bạn khi bầu bí

Bạn có thể bị đau nhũ hoa trong những ngày đầu cho con bú. (Ảnh minh họa)

6. Bạn có thể bị đau nhũ hoa trong một vài ngày đầu cho con bú

Theo kinh nghiệm của tất cả các mẹ đã từng sinh con, bạn sẽ mất một thời gian đầu để làm quen với việc cho con bú. Những ngày đầu, bạn sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu nhưng tình trạng sẽ thuyên giảm dần.

7. Bạn sẽ bị gầy đi trong thời gian cho con bú

Nếu bạn mong muốn có một thân hình sexy, hãy chăm chỉ tập luyện thêm chút nữa trong thời gian cho con bú. Khi cho con bú, hầu hết các bà mẹ đều gầy đi trông thấy và bạn nên có chế độ ăn uống khoa học để bồi bổ cơ thể.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *