Những điều cần tránh khi sắp “lâm bồn”

Nên tránh xa những điều này để có một thai kỳ khỏe mạnh các mẹ nhé!

Nhiều bà bầu do mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm nên tự tạo áp lực nặng nề cho bản thân khiến cuộc vượt cạn trở lên khó khăn và gặp rắc rồi.

Dưới đây là những lưu ý mẹ bầu cần tránh khi sắp lâm bồn:

Cảm giác mệt mỏi

Tinh thần thoải mái là điều kiện quan trọng trong việc đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi. Nếu trước khi sinh tinh thần hoặc cơ thể mệt mỏi thì nhất định sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho việc sinh nở. Do đó sản phụ trước ngày sinh khoảng 10 ngày nên sinh hoạt điều độ hơn, ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ và tạo tâm lý thoải mái nhất.

Hồi hộp quá mức

Tinh thần trong trạng thái quá hồi hập sẽ khiến cho mức độ nhạy cảm của cơ thể tăng cao, chỉ cần một kích thích nhỏ từ bên ngoài cũng có thể gây đau. Do đó sản phụ trước khi sinh cần loại bỏ hết những lo lắng, giữ trạng thái vui vẻ, nhẹ nhàng.

Mặc dù việc sinh con cũng có những nguy hiểm nhất định nhưng đại đa số đều thuận lợi, chỉ số ít gặp sự cố. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi mà tính an toàn ngày càng được nâng cao, nếu các bà mẹ thường xuyên khám thai định kỳ, giữ gìn sức khỏe trong thời gian mang thai thì thường sẽ không xảy ra bất kì vấn đề gì.

134 Những điều cần tránh khi sắp “lâm bồn”

Tạo tâm lý thoải mái trước khi sinh nở là vô cùng quan trọng. (ảnh minh họa)

Tâm lý vội vàng

Có một số sản phụ chưa đến lúc sinh mà tâm thái đã không an, luống cuống, vì thế sản phụ nên biết trước 20 ngày hoặc chậm 20 ngày đúng là ngày sinh đẻ, như thế sẽ có sự chuẩn bị mà không cần phải lo lắng, vội vàng.

Lơ đãng

Có một số ít sản phụ và gia đình không chu đáo trong việc chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh, đến gần ngày sinh mới vội vàng chuẩn bị, điều này sẽ gây ra những nguy hiểm ngoài ý muốn.

Có một số sản phụ gần thời kỳ sinh nở vẫn còn ngồi tàu xe đường dài làm cho cơ thể mệt mỏi thường dẫn đến tình trạng sinh giữa đường, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Vì vậy gần đến ngày sinh thì không nên tùy tiện ra ngoài.

Chủ quan với sức khỏe thai kỳ

Thai nhi được sinh ra chủ yếu dựa vào tác dụng của sự thu hẹp tử cung và sự co bóp của bụng, trong quá trình thai nhi được đưa ra ngoài sẽ làm tiêu hao rất nhiều sinh lực của bà mẹ. Nếu trước khi sinh sản phụ không ăn uống, nghỉ ngơi điều độ thì sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt. Do đó trước khi sinh cần chú ý vấn đề dinh dưỡng, chia nhiều bữa, chú ý bổ sung đủ lượng nước, ngủ đủ thời gian, giữ cơ thể đủ năng lượng, tinh lực dồi dào.

Trước khi sinh còn cần chú ý vấn đề tiểu tiện và đại tiện đúng giờ, trước khi sinh cứ 2 đến 3 tiếng thì nên tiểu tiện một lần. Bởi vì tử cung, âm đạo và ruột nằm ở các vị trí gần nhau vì thế nếu trước khi sinh không đại tiện được thì không những ảnh hưởng đến việc của đầu thai hạ xuống, đồng thời còn có khả năng gây mất vệ sinh thai nhi.

Kêu gào lớn

Một số sản phụ khi sinh con thường kêu la to, như thế vừa tiêu hao sức lực, có thể khiến ruột bị trướng khí, không có lợi cho sự mở rộng của tử cung và thai nhi sinh ra.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *