Khi xem phong thủy kê giường ngủ, bạn có thể sẽ cân nhắc đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là phong thủy giường ngủ theo tuổi cũng như các hướng hợp phong thuỷ trong nhà. Nhờ đó có thể duy trì được những giấc ngủ ngon và đảm bảo tinh thần luôn khỏe mạnh. Và để tìm hiểu thêm về phong thủy kê giường phòng ngủ, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

 

Hướng dẫn phong thủy kê giường phòng ngủ

Đặt giường vào một bức tường vững chắc

Đầu giường nên kê dựa vào tường chắc chắn, không nên kê đầu giường ở giữa phòng. Một bức tường chắc chắn có nghĩa là một trong những bức tường dài nhất trong phòng. Đó cũng phải là một bức tường hoàn thiện, từ sàn đến trần, không phải là bức tường ngăn cách các khu vực hoặc những bức tường bị nghiêng. Hãy coi chiếc giường của bạn giống như trung tâm chỉ huy và xem phong thủy kê giường ngủ dựa theo điều đó.

Giữ cho giường ngủ được cân bằng

Giường tốt nhất nên được tiếp cận từ cả hai phía, vì vậy tránh đặt một mặt dựa vào tường. Hãy nhớ rằng, chỉ nên để phần đầu giường sát với tường để có được phong thủy đặt giường ngủ trong phòng tốt nhất. Ngoài ra, hãy kê giường của bạn bên cạnh các tủ đầu giường cân đối, mỗi bên một chiếc.

1 anh 1 giuong tot nhat nen duoc tiep can tu ca hai phia vi vay tranh dat mot mat dua vao tuong nguon internet - Những điều cần lưu ý trong phong thủy kê giường phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Giường tốt nhất nên được tiếp cận từ cả hai phía, vì vậy tránh đặt một mặt dựa vào tường (Nguồn: Internet)

Tránh các góc nhọn chĩa vào bạn

Nhìn xung quanh phòng của bạn và kiểm tra các đồ có cạnh sắc. Khi bạn đang nằm trên giường, không có góc nhọn nào hướng vào bạn. Vì trong phong thủy kê giường ngủ theo tuổi, các yếu tố sắc nhọn sẽ tấn công sức khoẻ tinh thần của bạn. Ngay cả đối với phong thủy giường ngủ tuổi nhâm tuất, thì điều này cũng nên được áp dụng.

Giữ giường ở vị trí xa cửa

Vì năng lượng chảy ra từ cửa ra vào, nên tránh đặt giường của bạn thẳng hàng với cửa. Tốt nhất, theo phong thủy hướng giường ngủ thì giường nên được đặt ở xa cửa và một góc chéo. Đôi khi, điều đó không thể thực hiện được do hạn chế về không gian, đặc biệt nếu bạn có phòng ngủ nhỏ. Bạn có thể kê giường gần cửa ra vào hoặc không chéo với cửa những trường hợp đó, miễn là giường không đối diện trực tiếp với cửa.

Các câu hỏi thường gặp khi xem phong thủy giường ngủ

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy nhất là gì?

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy nhất là những màu phù hợp với tông màu da. Chúng có thể là các gam màu trải dài từ trắng đến nâu, bao gồm cả màu be, trắng ngà, kaki.

Bên cạnh đó khi xem phong thủy hướng giường ngủ theo tuổi người ta cũng thường cân nhắc đến màu sắc đi kèm. Nhiều người cho rằng màu sắc trong phòng của bạn phải phù hợp với “nguyên tố” của bạn, có thể là kim, thổ, mộc, hoả , thuỷ. Mỗi phần tử có một màu lý tưởng.

Ví dụ, nếu năng lượng của bạn là hoả, thì màu xanh lá cây là thích hợp nhất cho phòng ngủ của bạn. Đối với người mệnh Mộc, màu xanh lam tạo nên sự hài hòa nhất. Để biết bạn thuộc yếu tố nào, bạn có thể lập biểu đồ yếu tố cá nhân của mình, dựa trên năm sinh của bạn.

2 anh 2 mau sac phong ngu hop phong thuy nhat la nhung mau phu hop voi tong mau da chung co the la cac gam mau trai dai tu trang den nau bao gom ca mau be trang nga kaki nguon internet - Những điều cần lưu ý trong phong thủy kê giường phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy nhất là những màu phù hợp với tông màu da. Chúng có thể là các gam màu trải dài từ trắng đến nâu, bao gồm cả màu be, trắng ngà, kaki (Nguồn: Internet)

Vị trí tốt nhất cho gương là gì?

Có nhiều trường phái suy nghĩ và quy tắc khác nhau về gương, nhưng nhiều người tin rằng chúng không thuộc về phòng ngủ. Đó là bởi vì chúng tăng gấp đôi lượng năng lượng hoạt động, có thể gây choáng ngợp và mất tập trung cho giấc ngủ.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt một chiếc gương trong phòng ngủ nếu chúng được đặt sau cửa tủ quần áo hoặc cách xa giường ngủ. Bởi vì nhiều người cho rằng, nếu bạn thức dậy và nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương thì sẽ không mang lại những điềm tốt lành.

Tuy nhiên, gương cũng có thể đặt ở những nơi khác trong nhà để mang đến những lợi ích liên quan. Chúng tạo ra năng lượng gấp đôi qua hình ảnh phản chiếu. Do đó, nếu bạn đặt một chiếc gương trong phòng ăn và gương phản chiếu hình ảnh của chiếc bàn thì về lý thuyết, bạn sẽ có vận may và sự dồi dào gấp đôi.

Bạn có khuyên bạn nên kê giường đối diện với cửa sổ không?

Theo phong thủy kê giường trong phòng ngủ, giường đối diện với cửa sổ là được nhưng tránh đặt giường dưới cửa sổ. Đó là bởi vì năng lượng đi qua cửa sổ làm gián đoạn giấc ngủ. Nếu bạn không thể tránh đặt đồ nội thất quan trọng này bên dưới cửa sổ, thì hãy thêm màn hoặc rèm dày để giữ năng lượng.

3 anh 3 theo phong thuy ke giuong trong phong ngu giuong doi dien voi cua so la duoc nhung tranh dat giuong duoi cua so nguon internet - Những điều cần lưu ý trong phong thủy kê giường phòng ngủ - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Theo phong thủy kê giường trong phòng ngủ, giường đối diện với cửa sổ là được nhưng tránh đặt giường dưới cửa sổ (Nguồn: Internet)

Một trong những điều đáng chú ý nhất về phong thủy kê giường phòng ngủ là bạn có thể bắt đầu sắp xếp và cải thiện năng lượng trong phòng ngủ của mình mà không tốn một đồng nào. Khi bạn loại bỏ sự lộn xộn và bắt đầu tổ chức không gian phòng ngủ, bạn có thể quyết định rằng đã đến lúc mua một số món đồ mới, nhưng điều quan trọng nhất là cách bạn sắp xếp không gian của mình để đạt được sự cân bằng, chứ không nhất thiết là những gì bạn đặt trong đó.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG NGỦ. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY