Những điều cần biết khi dùng mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy ngày càng được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng.

Nó không giống mặt nạ truyền thống

Cũng được gọi là mặt nạ nhưng chúng không có cơ chế hoạt động giống như mặt nạ truyền thống. Vì vậy mà, nó cũng không thể cho kết qủa tốt  giống như loại mặt nạ thông thường. Thực tế, những chiếc mặt nạ giấy này hoạt động giống như serum, do đó chúng không thể làm sạch sâu và tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, loại mặt nạ này có bổ sung đầy đủ các thành phần vitamin, axit amin và khoáng chất giúp chúng mang đến những điều kỳ diệu cho làn da.

Không đắp mặt nạ mỗi ngày

Mặt nạ có chứa nhiều dưỡng chất và các vitamin giúp bảo vệ và làm đẹp da. Tuy nhiên không vì thế bạn đắp mặt nạ mỗi ngày đâu nhé vì có thể dẫn đến da mặt bị bội thực vì dưỡng chất, gây dị ứng cho da, làm da mất khả năng đề kháng.

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần là đủ. Thậm chí có những loại mặt nạ chỉ nên đắp 1 tuần 1 liệu trình thôi.

1240 Những điều cần biết khi dùng mặt nạ giấy

Có hai loại mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy khô thường được dùng để lột mụn, đắp mặt nạ từ hỗn hợp mặt nạ tự nhiên,…

Mặt nạ giấy thấm dưỡng chất dưỡng da là loại mặt nạ giấy được ngâm trong những loại dưỡng chất khác nhau để cung cấp cho da các thành phần dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, giữ ẩm cho da, cung cấp collagen, ion…

Khi tháo mặt nạ giấy cần nhẹ nhàng

Gỡ mặt nạ từ từ, từ trái qua phải. Đặc biệt là khi sử dụng mặt nạ giấy khô vì khi đó, da của bạn đang dính trực tiếp vào hỗn hợp dưỡng da hoặc kem. Nếu tháo mặt nạ quá nhanh sẽ dẫn đến việc da bị tổn thương, nhiều trường hợp có thể gây bong tróc da.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *