Anh-4-Chon-huong-dep-nhat-cho-cong-chinh-Nguon-Internet

Hiện nay kiểu kiến trúc xây dựng nhà có 2 cổng khá phổ biến. Đặc biệt là những công trình xây dựng biệt thự. Nhận thấy sự khác thường này nên rất nhiều gia chủ băn khoăn và muốn biết việc xây nhà có nên có 2 công không? Bởi công nhà là bộ phận quan trọng trong kiến trúc của ngôi nhà. Nếu bố trí không chính xác còn gây ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà. Vậy để biết được lời giải đáp là gì thì bạn hãy cùng theo dõi những thông tin tư vấn sau đây.

Giải đáp thắc mắc: “Nhà có nên có 2 cổng không?”

Cổng nhà có vai trò quan trọng bậc nhất trong quy hoạch của cả ngôi nhà. Thông thường cổng nhà chỉ có 1. Vì thế khi xu hướng nhà 2 cổng xuất hiện thì việc mọi người thắc mắc “nhà có nên có 2 cổng không” là điều rất cần thiết. Và các chuyên gia đã đưa ra các dẫn chứng cụ thể giúp bạn dễ dàng giải đáp thắc mắc này. Cụ thể:

Anh 1 Nha co nen co 2 cong khong Nguon Internet - Nhà có nên có 2 cổng không? Cách mở 2 cổng vẫn đảm bảo là gì? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Nhà có nên có 2 cổng không? (Nguồn: Internet)

Lợi ích khi nhà có 2 cổng

Nhà có nên có 2 cổng không? Nếu xét vào lợi ích thì việc xây dựng này là nên. Bởi vì cổng nhà sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả. Cổng nhà có chức năng như rào chắn giúp hạn chế trộm cắp. Vì thế việc có 2 cổng cũng không gây ảnh hưởng gì đến chức năng này.

Không chỉ vậy, cổng nhà còn là nơi đón khách. Nếu có 2 cổng sẽ phân chia thành cổng lớn và cổng lối sau sẽ rất tiện lợi. Vào những dịp quan trọng thì mọi công việc diễn ra ở công sau sẽ không gây ảnh hưởng cho khách khứa ở cổng trước. Từ đó tạo nên không gian lịch sự, thoải mái cho tất cả mọi người.

Đặc biệt với tổng thể kiến trúc nhà ở và những ngôi biệt thự rộng lớn thì càng nhiều cổng càng tạo nên sự bề thế sang trọng cho ngôi nhà. Và việc mở 2 cổng cho ngôi nhà mang lại sự tiện khi sinh hoạt. Vì vậy “nhà có nên có 2 cổng không?” thì tùy thuộc vào kiến trúc, diện tích của ngôi nhà mà lựa chọn số cửa phù hợp. Trong trường hợp này thì đáp án là có thể mở 2 cổng cho ngôi nhà một cách bình thường.

Anh 2 Loi ich khi xay nha 2 cong Nguon Internet - Nhà có nên có 2 cổng không? Cách mở 2 cổng vẫn đảm bảo là gì? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Lợi ích khi xây nhà 2 cổng (Nguồn: Internet)

Tác hại của nhà có 2 cổng

Nhà có 2 cổng thực sự mang đến thẩm mỹ cao cho những ngôi nhà diện tích lớn. Đồng thời mang lại sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên cấu trúc nhà này lại có một số nhược điểm mà bạn có thể lựa chọn cách tránh xây dựng. Đó là khi xây nhà 2 cổng dễ xảy ra đột nhập, bị kẻ cắp lẻn vào. Từ đó không bảo vệ được ngôi nhà cũng như tài sản bên trong. Bởi vì có nhiều cổng sẽ khiến người dùng rối trí. Do đó dễ quên không khóa. Và trộm dễ đột nhập mà không thể kiểm soát được.

Còn nếu xét về phong thủy, nhà 2 cổng có nhiều điểm kiêng kỵ liên quan. Nếu không thực hiện đúng theo phong thủy sẽ dễ mang hậu họa đến cho gia đình. Vì thế nên xây nhà 2 cổng hay không thì đáp án nằm ở lựa chọn của bạn. Cũng như phụ thuộc nhiều vào cách bạn mở 2 cổng cho ngôi nhà như thế nào để đảm bảo phong thủy. Nếu bạn tuân thủ tốt được những yêu cầu này thì nhà 2 công vẫn rất bình thường.

Cách mở 2 cổng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố vượng khí

Nhà có nên có 2 cổng không? Dựa vào thông tin phân tích được ở trên thì đáp án là có thể mở 2 cổng. Tuy nhiên để tránh mở 2 công nhà vi phạm luật phong thủy thì bạn phải biết cách mở cổng sao cho phù hợp. Tùy cổng chính hay cổng phụ mà bạn áp dụng cách xây dựng khác nhau. Từ đó giúp các cổng đều hợp với mệnh của gia chủ. Không tương khắc với mệnh của gia chủ.

Anh 3 Cach mo 2 cong cho nha o dam bao yeu to phong thuy Nguon Internet - Nhà có nên có 2 cổng không? Cách mở 2 cổng vẫn đảm bảo là gì? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Cách mở 2 cổng cho nhà ở đảm bảo yếu tố phong thủy (Nguồn: Internet)

Hướng và vị trí mở cổng

Khi bạn lựa chọn xây dựng nhà với 2 cổng khác nhau, bạn cần phải lựa chọn hướng và vị trí mở cổng phù hợp với mệnh gia chủ. Bạn nên kết hợp giữa kiến trúc và tính phong thủy để đảm bảo mở cổng tương thích với chủ. Bạn cần tránh những hướng xấu như cổng đối diện cửa chính. Hai cổng đối diện nhau. Như vậy sẽ gây thất thoát vượng khí cho gia chủ. Cụ thể:

  • Người mệnh Mộc: Không nên mở cổng ở hướng Tây, Tây Bắc
  • Người Mệnh Thủy: Không nên mở cổng ở hướng Tây Nam. Hoặc chọn Đông Bắc
  • Người mệnh Hỏa: Không nên mở cổng hướng Bắc
  • Người mệnh Thổ: Không nên mở cổng ở hướng Đông, Đông Nam

Chọn hướng đẹp nhất cho cổng chính

Nhà 2 cổng nhưng sẽ phân ra có cổng chính, có cổng phụ. Vì thế cổng chính nên mở ra hướng đẹp, hướng hợp phong thủy với gia chủ. Như vậy hướng cổng sẽ giúp mang đến vận may, tài lộc cho chủ nhà. Ngoài ra, hướng cổng đẹp, phù hợp cũng sẽ giúp xua đuổi những vận khí xấu. Bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.

Anh 4 Chon huong dep nhat cho cong chinh Nguon Internet - Nhà có nên có 2 cổng không? Cách mở 2 cổng vẫn đảm bảo là gì? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Chọn hướng đẹp nhất cho cổng chính (Nguồn: Internet)

Kiểu dáng cổng

Muốn xây nhà 2 cổng thì cần dựa vào môi trường xung quanh trước khi mở cổng. Từ đó bố trí cửa sao cho phù hợp. Nên xây cổng vuông vắn, ngay ngắn. Không nên xây cổng hình vòm. Vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.

Kết luận

Nhà có nên có 2 cổng không? Cách mở 2 cổng nhưng vẫn đảm mang đến vượng khí dồi dào. Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những vấn đề này. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY