Nguyên nhân khiến nam giới suy giảm cực khoái

Suy giảm cực khoái còn gọi là cực khoái khô hạn xảy ra khi đàn ông đạt khoái cảm nhưng không thể xuất tinh, tức dương vật không tiết ra tinh dịch.

Ở đàn ông trẻ, đây là tình trạng đáng báo động, nhất là khi có nhiều ý kiến cho rằng cực khoái khô hạn có liên quan đến những vấn đề của tuyến tiền liệt. Thực tế, cực khoái khô hạn có thểxảy ra trong quá trình điều trị bệnh về tuyến tiền liệt. Thế nhưng trường hợp khoái cảm không xuất tinh dịch chỉ xảy ra ở đàn ông tuổi trung niên hoặc có tuổi. Nó dẫn đến hiện tượng gọi là xuất tinh ngược.

Cực khoái khô hạn ở nam giới trẻ tuổi

Tại sao cực khoái khô hạn thường xảy ra ở nam giới trưởng thành và còn trẻ? Đơn giản vì hầu hết nam giới trẻ đều có khả năng đạt cực khoái nhiều lần. Có nghĩa là cực khoái từ hai, ba, bốn hoặc thậm chí năm lần trong một đêm. Lúc này, dương vật tự nhiên tiết ra tinh dịchnhưng khicực khoái lại không sản xuất ra chất lỏng nào cả. Điều này có thể xảy ra vào đỉnh điểm của lần thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư. Tuy nhiên, khi giao hợp gặpcực khoái khô hạn sẽkhông làm phụ nữ mang thai nhưng điều này lại rất nguy hiểm vì có thể xuất hiện một số tinh trùng xung quanh cả khi không nhìn thấy tinh dịch. Do vậy, tốt nhất bạn hãy quan hệ tình dục một cách an toàn. Nếu bị cực khoái khô hạn,cũng đừng quá lo lắng vì bạn không có nguy cơ bị vô sinh. Sau này, tinh hoàn và các tuyến tình dục khác sẽ tiết ra tinh trùng phục vụ cho việc sinh sản.

1339 Nguyên nhân khiến nam giới suy giảm cực khoái

Xuất tinh ngược

Một dạng hoàn toàn khác của cực khoái khô hạn xảy ra ở người trung niên và có tuổi là do phẫu thuật tuyến tiền liệt, liệu pháp X- quang hoặc những cách điều trị khác ở vùng tiền liệt. Trường hợp này thường xảy ra khi quá trình điều trị phá vỡ vị trí xung quanh đầu vào của tinh dịch dẫn đến ống tiểu. Xuất tinh ngược xảy ra khi tinh dịch, thường được phóng tinh thông qua đường tiểu (ống tiểu), trực tiếp đưa vào bọng đái. Lúc này, bạn có thể nhận biết trong lần tiếp theo khi đi vệ sinh do nước tiểu bị đục, nhưng chẳng có gì đáng lo ngại. Nếu đi thăm khám, bác sĩ chuyên khoa tiết niệu sẽ thông báo với bạn rằngxuất tinh ngược có thể xảy ra sau phẫu thuật hoặc điều trị bệnh.

Cực khoái khô hạn do xuất tinh ngược là hoàn toàn bình thường ở đàn ông, cho dù họ có cảm nhận khác nhau khi lên đỉnh hoặc thiếu cuồng nhiệt khi giao hợp. Nguyên nhân do ống tiểu không đạt được độ trương dễ chịu, thường xảy ra khi tinh dịch chảy trong ống tiểu, vào thời điểm thứ haihoặc trước khi xuất tinh. Một số người mắc có thể dẫn đến vô sinh. Trường hợp này, tinh trùng của họ có thể được trích ra từ nước tiểu và được dùng để thụ tinh cho bạn tình bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Nguyên nhân từ áp lực

Nếu cực khoái khô hạn do áp lực ống tiểu, tinh dịch sẽ không thoát được ra ngoài. Nhiều người cho biết, khi ép mạnh dương vật lại không thể xuất tinh. Nhưng ngay tức khắc sau đó, tinh dịch sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Tương tự, nếu vùng da giữa tinh hoàn và hậu môn bị ép mạnh có thể gây ra cực khoái khô hạn.

Do thuốc

Một số loại thuốc là nguyên nhân gây ra khô hạn. Được biết, từng có hai bác sĩ làm việc tại Trường ĐH London đã tìm ra hai loại thuốc viên có tên Thioridazine và Phenoxybenzamine dự định dùng như thuốc tránh thai cho đàn ông. Thuốc có tác dụng giảm bớt năng lực co rút của các bắp thịt trong các ống chứa tinh trùng, do đó giảm bớt chất lượng của việc xuất tinh. Nhưng sau đó, nghiên cứu này lại không có tiến triển khả quan và tác dụng phụ của thuốc cũng gây một số sự cố trong điều trị.

Do các yếu tố khác:

Hãng Mayo Clinic (Mỹ) có liệt kê những yếu tố có thể gây cực khoái khô hạn như sau:

– Ống dẫn tinh trùng bị tắc nghẽn.

– Tắc nghẽn túi tinh dịch.

– Những bất thường bẩm sinh của hệ thống sinh sản.

– Một số thuốc chữa bệnh cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt và rối loạn cảm xúc.

– Tổn thương cột sống.

Về cơ bản, ba yếu tố đầu tiên có nguy cơ gây tắc nghẽn đầu vào của tinh dịch và có thể điều trị để làm thông. Một số yếu tố nguy cơ trên đây cũng thuộc trường hợp hiếm khi xảy ra.

Nói chung, ở người trẻ tuổi, cực khoái khô hạn là bình thường bởicơ thể chỉ tạm thời tiết ra tinh dịch, sau một hoặc nhiều lần đạt khoái cảm trước đó. Ở người lớn tuổi hơn, đã qua điều trị tuyến tiền liệt, thì khô hạn có thể do xuất tinh ngược trong bọng đái.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *