Năm 2015, doanh thu ngành sản xuất thiết bị xây dựng giảm

Doanh thu của các nhà sản xuất thiết bị xây dựng trên thế giới giảm 16,2% trong năm 2015, xuống còn 133 tỷ USD do sự sụt giảm của giá hàng hóa trên toàn cầu và sự phục hồi kinh tế chậm.

Đây là doanh thu thấp nhất kể từ năm 2009, khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra, doanh thu ngành công nghiệp này giảm xuống còn 109 tỷ USD.

vatlieuxaydung c550
 Doanh thu ngành sản xuất thiết bị xây dựng giảm trong năm 2015

Những tác động lớn này có thể thấy ở các nhà sản xuất thiết bị xây dựng lớn ở Trung Quốc. Tất cả các công ty Trung Quốc có trong danh sách các doanh nghiệp sản xuất thiết bị xây dựng hàng đầu thế giới đã bị tụt vị trí xếp hạng so với năm trước. Điển hình như Shantui rớt 38 bậc trong bảng xếp hạng năm nay và Liugong giảm 6 bậc xuống vị trí 22.

Cùng với sự sụt giảm về doanh thu đó là những thay đổi vị trí của các doanh nghiệp nằm trong top đầu của của bảng xếp hạng, Sany đã rơi khỏi top đầu và XCMG là doanh nghiệp duy nhất của Trung Quốc có mặt trong top 10.

Caterpillar đứng ở vị trí đầu tiên và Komatsu một lần nữa xếp vị trí thứ hai trên toàn cầu. Tiếp đó, Terex đã thay thế Hitachi xếp thứ ba và Liebherr thay vị trí của Volvo.

Tuy vậy, sự khác biệt về doanh thu giữa Terex, Hitachi, Liebherr, Volvo và John Deere ở vị trí 3-7 vẫn còn khiêm tốn. Doosan của Hàn Quốc đã cải thiện được doanh thu trong năm qua và trở về vị trí thứ 8 của bảng xếp hạng.

Top 10 nhà sản xuất thiết bị xây dựng có doanh thu cao nhất toàn cầu trong năm 2015 lần lượt là: Caterpillar, Komatsu, Terex, Hitachi, Liebherr, Volvo, John Deere, Doosan, XCMG và JCB.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *