Mẹo trị vết bỏng do dầu ăn không để lại sẹo

3 cách đơn giản dưới đây có thể giúp bạn chữa nhanh vết bỏng do dầu ăn một cách nhanh chóng và không để lại sẹo.

Rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm tới làm thế nào có cách chữa trị bỏng dầu ăn nhanh chóng và không để lại sẹo. Vì phụ nữ là người nấu ăn hàng ngày, khả năng bị bỏng do dầu ăn là khá cao. Vì vậy, qua bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số cách trị bỏng dầu ăn để chị em tham khảo, giúp các bạn không còn lo vết bỏng nhiễm trùng hay để lại sẹo xấu.

Kem đánh răng

Nhiều người khi bị bỏng bôi kem đánh răng lên vết thương. Họ quan niệm kem đánh răng sẽ làm dịu vết thương. Song, thực chất kem đánh răng có chất kiềm nhẹ, khi bôi lên vết bỏng sẽ làm tăng đau đớn.

Trong trường hợp bỏng axít, người ta dùng kem đánh răng để rửa và trung hoà axít còn dư lại. Khi bị bỏng axít, bạn phải hoà loãng nồng độ axít còn lại trên da bằng cách ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, trung hoà axít còn dư trên da bằng xà phòng hoặc kem đánh răng, bằng cách xoa nhẹ xà phòng hoặc kem đánh răng cho sủi bọt và ngấm sâu vào da rồi rửa sạch. Đối với bỏng nước sôi, lửa, không được dùng những chất này vì nó chỉ làm tăng thêm sự đau đớn. Không nên dùng xà phòng, kem đánh răng như một thứ thuốc.

1349 Mẹo trị vết bỏng do dầu ăn không để lại sẹo

Cho tay vào nước lạnh

Khi nấu ăn thông thường là bên vòi nước sạch vì vậy khi bị dầu bắn lên tay, bạn có thể cấp cứu bỏng bằng cách trực tiếp xả nước lên vết bỏng giúp vết bỏng được làm mát và không bị nặng thêm. Việc làm mát vết thương là bước đầu tiên và rất quan trọng vì nó giúp vết thương được hạ nhiệt, giảm cảm giác khó chịu và vết bỏng không bị lan rộng.

Có thể nhúng phần bị bỏng vào chậu nước chứa một ít đá lạnh, nhưng không được lấy đá lạnh chườm lên vết bỏng vì nó sẽ có tác dụng ngược lại. Tuy nhiên không được áp dụng phương pháp này để chữa trị bỏng ớt vì nó sẽ làm vết bỏng lan rộng hơn.

Dùng dầu thực vật

Khi bị bỏng dầu hoặc nước sôi bạn có thể dùng dầu thực vật bôi vào vết bỏng sau 5’, bạn sẽ thấy vết bỏng không còn đau đớn nữa.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *