Mẹo giữ sofa trắng luôn sạch đẹp như mới

Nội thất trắng không chỉ đẹp mà còn rất phong cách cho dù bạn muốn thiết kế nhà theo chủ đề trắng – đen hay đơn giản chỉ là yêu thích nội thất màu trắng. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi chi tiền mua nội thất màu trắng, đặc biệt là sofa trắng.

Sofa đặt ở vị trí trung tâm của phòng khách, đây không chỉ là một vật trang trí đơn giản mà còn là món nội thất cực kỳ hữu dụng và được sử dụng với tần suất cao. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc sofa trắng sẽ nhanh chóng mất đi màu sắc thuần khiết và cần được làm sạch.

Dưới đây là những bí quyết giúp bộ sofa phòng khách nhà bạn luôn trắng sáng, sạch sẽ.

Giải pháp đơn giản nhất là nên chọn loại vỏ sofa có thể giặt được. Tốt nhất nên mua hai bộ vỏ sofa để bạn có thể thay đổi mỗi khi một trong hai bộ vỏ bị bám bẩn.

sofa trang 1 f290
Nên đầu tư ít nhất hai bộ vỏ sofa trắng để bạn có thể thỉnh thoảng thay đổi.

Nếu bạn không thể lựa chọn giải pháp trên vì đã chi quá nhiều tiền mua sofa hoặc bạn cần dành tiền để mua thêm món đồ nội thất khác thì vẫn có cách để giữ sofa trắng luôn sạch đẹp. Chẳng hạn, bạn có thể phun hóa chất bảo dưỡng lên vải bọc sofa để tạo lớp bảo vệ chống lại các vết bẩn khó tẩy nhất.

sofa trang 2 38f9
Hóa chất bảo dưỡng tạo thành lớp màng bảo vệ sofa khỏi các tác nhân gây bẩn.

Khi cả hai bí quyết trên đều không hiệu quả hoặc không phải là điều mà bạn đang tìm kiếm thì có lẽ bạn nên đặt các sản phẩm vệ sinh vải ở những vị trí dễ lấy. Bạn sẽ không biết khi nào bạn sẽ làm đổ thứ gì đó lên sofa và tốt nhất là nên hành động nhanh chóng trước khi vết bẩn bám sâu vào bên trong và trở nên cứng đầu hơn. Một mẹo nữa là sử dụng con lăn dính bụi thường xuyên. Nó sẽ giúp sofa luôn sạch sẽ.

sofa trang 3 81af
Thường xuyên sử dụng cây lăn bụi để đảm bảo sofa trắng luôn sạch sẽ và không bị bám bụi.

Nếu không thể lựa chọn bất cứ giải pháp nào được đề xuất trên đây thì có thể bạn là người quá cầu toàn hoặc quá lười biếng. Trong trường hợp này, hãy thử lật mặt sau của những chiếc gối tựa ra phía trước. Cách làm đơn giản này không chỉ giúp thay đổi diện mạo tổng thể không gian mà còn rất thiết thực.

Theo Homedit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *