Lý do phụ nữ nên sinh con trước tuổi 30

Để đảm bảo cho một em bé khỏe mạnh cũng như sức khỏe của chính người mẹ, chị em nên sinh con trước tuổi 30.

Đây là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất

25 đến 30 tuổi là thời kỳ bạn có sức khỏe sinh sản tốt nhất trong cuộc đời. Do đó, đây là độ tuổi lý tưởng để lập gia đình. Tỷ lệ sinh ở độ tuổi này là cao hơn so với bất kỳ độ tuổi khác. Vì vậy, thụ thai trở thành một nhiệm vụ đơn giản. Không có vấn đề liên quan đến mang thai ở độ tuổi này. Đây cũng là một khoảng thời gian an toàn cho việc mang thai.

Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến sữa

Sinh con sau 30 tuổi mẹ có nguy cơ mắc ung thư tuyến sữa. Tổng hợp kết quả điều tra từ trước tới nay của nhiều nhà nghiên cứu, nhóm phụ nữ có nguy cơ ung thư tuyến sữa cao: Gia đình có người từng mắc ung thư tuyến sữa; bé gái có kinh nguyệt trước tuổi 12; đặc biệt là phụ nữ sinh con sau tuổi 30…

1154 Lý do phụ nữ nên sinh con trước tuổi 30

Giảm nguy cơ sảy thai

Theo một số nghiên cứu, khả năng sính sản của chị em bắt đầu giảm khi bước vào tuổi 30 và bắt đầu giảm mạnh ở tuổi 35, 36. Tỷ lệ thai chết lưu cũng cao hơn – 9 phần nghìn – so với bình thường là 4 đến 5 phần nghìn. Bên cạnh đó, ở tuổi 40, tính chung tất cả các lần mang thai thì có đến gần 40% bị sảy thai. Ở tuổi 45, tỷ lệ này lên đến 75%. Nguy cơ thụ thai ở tuổi sau 35 cũng gặp trục trặc cao gấp 5 lần so với khi chị em ở độ tuổi đôi mươi.

Sinh con trước tuổi 30 có thể đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Những nguy cơ sẩy thai ở độ tuổi này chỉ ở mức tối thiểu. Trừ khi có biến chứng cụ thể, bạn hầu như không cần phải lo lắng về các giai đoạn khác nhau của thai kỳ.

Con sinh ra thông minh

Độ tuổi sinh con thông minh ở phụ nữ khác với nam giới thường trẻ hơn 5-10 năm, phụ nữ có khả năng sinh sản lý tưởng nhất ở độ tuổi 20-30 tuổi. Lúc này phụ nữ đã đủ trưởng thành nên chất lượng trứng đạt giá trị cao khi này trứng gặp tinh trùng sẽ có khả năng đậu thai cao, chất lượng trứng đảm bảo để sinh con thông minh, khỏe mạnh.

Bạn có sức chịu đựng tốt hơn

Trước tuổi 30, bạn có mức năng lượng cao hơn và khả năng chịu đựng tốt hơn. Sinh con và nuôi dạy con đòi hỏi rất nhiều sức chịu đựng. Vì vậy, đây thực sự là một lợi thế cho bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên sinh con trước tuổi 30.

Bạn có thời gian cho kế hoạch gia đình

Có con trước tuổi 30, bạn có thời gian để lập kế hoạch gia đình. Nếu có một đứa trẻ trước tuổi 30, bạn có thể có đứa con thứ hai sau này. Ngoài ra, nếu gặp vấn đề gì trong khi thụ thai, bạn phải mất nhiều thời gian, thậm chí đến tuổi 35 để mang thai một lần nữa. Mang thai sau 30 không phải là một lựa chọn khả thi cho kế hoạch gia đình.

Bạn có thể theo đuổi sự nghiệp

Một cơ thể khỏe mạnh có thể cân bằng được cuộc sống. Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh thì việc chăm sóc em bé và theo đuổi sự nghiệp trở nên đơn giản. Bạn không cảm thấy ốm yếu sau khi sinh và có thể hoàn thành tốt công việc sau khi sinh một em bé.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *