Ngày nay, công trình phụ nhà vệ sinh được rất nhiều gia đình chú ý phong thủy khi xây dựng. Trong quy tắc, phong thủy nhà vệ sinh có những điều cấm kỵ chúng ta cần phải lưu ý để tránh mắc phải. Điều này không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến người đọc những kiến thực liên quan đến điều này.

Dieu cam ky tuyet doi phai tranh xa phong thuy nha ve sinh - Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 1: Điều cấm kỵ tuyệt đối phải tránh xa phong thủy nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Tại sao phải quan tâm tới phong thủy nhà vệ sinh?

Khi thiết kế nhà vệ sinh, bên cạnh những tiêu chí tính vệ sinh, tính sạch sẽ, tính tiện dụng thì những tiêu chí phong thủy nhà vệ sinh cũng không được xem nhẹ mà bỏ qua. Đã không ít gia đình vô tình không quan tâm đến yếu tố phong thủy nên sức khỏe người thân ngày càng suy giảm, tiền tài hao hụt

Phong thủy nhà vệ sinh mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Việc quan tâm đến yếu tố này bởi lẽ:

Giúp hạn chế rủi ro

Phong thủy ở bất kỳ không gian nào trong nhà cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Nếu đặt không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

Mang lại may mắn

Cùng với đó, nếu biết tránh những rủi ro và chọn những không gian tốt lành sẽ giúp có được may mắn hơn. Từ lâu, kiến thức về phong thủy kể cả là phong thủy nhà vệ sinh đã có nhiều phản ánh chân thực trong cuộc sống.

5 điều cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần lưu ý trong nhà vệ sinh. Trong đó các điều sau là quan trọng nhất:

Hướng nhà vệ sinh

Điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh chính đặt hướng nhà vệ sinh thường là phía Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Bắc…. Hướng này mang tính thủy có ý nghĩa làm cho căn phòng dễ bị phá hoại, dễ bị chìm hoặc làm tổn hao tinh lực, trí tuệ của gia chủ.

Không đặt sau hoặc đối diện bàn thờ

Bàn thờ của là nơi linh thiêng cần phải đặt ở chỗ sạch sẽ nhất. Nếu đặt ở trước hoặc đối diện nhà vệ sinh sẽ bị coi là ô uế, bất kính với thần linh, người đã mất. Như vậy không tốt trong phong thủy. Đây là một trong những lưu ý của phong thủy nhà vệ sinh 

Dieu cam ky thiet ke nha ve sinh - Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 2: Điều cấm kỵ thiết kế nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Nhà bếp và nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn nên không được để nhà bếp đối diện. Bởi theo cách này sẽ khiến thức ăn dễ bị mất vệ sinh, ảnh hướng đến sức khỏe. Hơn nữa, trong phong thủy nhà vệ sinh đây cũng là hướng đại kỵ cần tránh.

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Trung tâm nhà là nơi tích tụ các điểm tốt lành cho gia đình bạn. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí đó sẽ rất ảnh hưởng đến linh khí của căn nhà bạn. Các thành viên trong gia đình dễ bị bệnh tật.

Kiêng kỵ đặt cùng hướng cửa nhà

Điều cần chú ý nữa là không đặt hướng nhà cùng hướng với bồn cầu. Cửa lớn cần kiêng kỵ với hướng bồn cầu như vậy sẽ hạn chế bị vấn đề về sức khỏe đây là lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà vệ sinh. Chúng ta chỉ cần đặt lệch hoặc ngược hướng bồn cầu là được.

Kieng ky dat huong cua nha - Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 3: Kiêng kỵ đặt hướng cửa nhà (Nguồn: Internet)

Những kiêng kỵ bố trí phòng vệ sinh

1 kieng ky phong thuy doi voi nha ve sinh - Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 4: Kiêng kỵ phong thủy đối với nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đặt ngay giữa trung tâm

Trung tâm ngôi nhà bao giờ cũng là vị trí đắc địa nhất, quan trọng nhất vì thế luôn yêu cầu phải sáng sủa, cao ráo. Nhiều gia đình vẫn thường nghĩ nếu bố trí một phòng vệ sinh ở giữa nhà sẽ tiện lợi hơn nếu diện tích căn nhà quá rộng, thế nhưng đây lại là điều cấm kỵ số 1 trong phong thủy nhà vệ sinh. Toàn bộ nội khí trong nhà sẽ bị phá hủy, gây ảnh hưởng xấu đến tất cả những vấn đề của mọi thành viên.

Cuối hành lang

Bạn cứ tưởng tượng nếu các luồng khí xấu đang len lỏi vào trong nhà nhưng đến cuối hành lang thì lại xông thẳng vào nhà vệ sinh là xấu hay tốt? Thế nhưng không ít gia đình đã và đang gặp điều kiêng kỵ đối với phong thủy nhà vệ sinh như thế này.

Liền kề với nhà bếp

Không thể phủ nhận cách bố trí này giúp tối đa không gian diện tích nhưng trong phong thủy thì lại khác. Nhà vệ sinh là Thủy Kim trong khi gian bếp là Hỏa, không thể nào đặt Thủy Hỏa kề nhau được, sẽ làm năng lượng của ngôi nhà bị mâu thuẫn với nhau.

Bố cục bên trong nhà vệ sinh

2 bo tri noi that ben trong nha ve sinh the nao la dung phong thuy - Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 5: Bố trí nội thất bên trong nhà vệ sinh thế nào là đúng phong thủy? (Nguồn: Internet)
  • Không được để bọt xà phòng dính vào cây cối đặt trong toilet;
  • Không được dùng nước thải để tưới cây trong nhà vệ sinh;
  • Gương đặt trong nhà vệ sinh đủ to;
  • Không sử dụng quạt điện, thay vào đó là quạt thông gió;
  • Không bố trí quá nhiều đèn trong nhà vệ sinh;
  • Trang trí bên ngoài không nên dùng vật dụng bằng gỗ, ưu tiên chọn đồ bằng đá, inox hoặc nhựa;
  • Nhà vệ sinh không nên quá ẩm ướt, không nên ẩm ướt thường xuyên, đặc biệt là nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Phong thủy nhà vệ sinh nên được bố trí như thế nào?

Phong thủy lắp đặt cửa nhà vệ sinh, nên đóng hay mở

Nhà vệ sinh thường xuyên đóng kính cửa nhưng lại không được bố trí quạt thông gió hay lỗ thông hơi sẽ là điều kiện cho các khí uế tích tục dần mà chẳng thể nào tiêu tan. Lâu dần làm gia đình bất hòa, mọi người dễ xung đột.

Để giải quyết tình trạng này không cần phải mở cửa thường xuyên mà chỉ cần đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh là được. Bên cạnh đó bố trí thêm lỗ thông hơi, quạt thông gió để giải phóng khí uế.

3 nhung nguyen tac phong thuy nha ve sinh - Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 6: Những nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đầu giường liền kề với nhà vệ sinh

Nghĩa là nhà vệ sinh và phòng ngủ đặt cạnh nhau hoặc nhà vệ sinh được thiết kế trong phòng ngủ. Thế nhưng vấn đề cấm kỵ trong thiết kế nhà vệ sinh là đầu giường ngủ tựa vào vách nhà vệ sinh, hậu quả của điều này là các thành viên dễ mắc thị phi, tiêu nhân quấy phá công việc.

Màu sắc của nhà vệ sinh

Những màu sắc tươi sáng nhưng phải nhã nhặn được khuyến khích để thiết kế nhà vệ sinh. Đặc biệt hạn chế dùng những gam màu sẫm tối như xám tro, đen, màu lam. Vì bản chất những gam màu trầm không có nhiều dương khí, khi kết hợp với nhà vệ sinh như “đổ dầu vào lửa”. Nếu sử dụng những màu sắc bắt mắt sẽ đối chọi với hành Thủy của nhà vệ sinh.

Phong thủy lắp đặt cửa nhà vệ sinh

Đối diện với cửa chính

Gia đạo bất hòa, sức khỏe ảnh hưởng, tài lộc tiêu tán, tiểu nhân ám hại là tất cả những hậu quả sẽ xảy đến nếu bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính. Lý do cũng hết sức đơn giản thôi, do cửa chính đang đón dương khí thì tất cả đã đi thẳng vào nhà vệ sinh tạo nên những nguy hiểm cho gia đình.

Đối diện cửa của phòng ngủ

Điểm lợi của cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh là ảnh hưởng đến tinh thần, sự ham muốn trong hoạt động vợ chồng. Thêm vào đó, giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng vì sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như mùi khó chịu từ nhà vệ sinh.

4 phong thuy lap dat cua nha ve sinh - Lưu ý cách đặt, điều kiêng kỵ và cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 7: Phong thủy lắp đặt cửa nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đối diện phòng khách

Kiêng kỵ bố trí phòng vệ sinh cuối cùng mà chắc chắn không được mắc phải, nếu có thì phải thay đổi ngay lập tức nếu không muốn sát khí từ nhà vệ sinh lấn át toàn bộ sinh khí.

Đối diện cầu thang

Cầu thang được xem là vật dụng kết nối, đưa đường dẫn lối cho dương khí đi từ ngoài vào và lan tỏa lên các tầng. Nhưng khi có sự hiện diện của nhà vệ sinh đối diện, dương khí sẽ không có cơ hội lên trên mà thay vào đó là âm khí nhanh chóng bủa vây mọi góc của căn nhà.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao phong thủy nhà vệ sinh lại quan trọng như thế không? Nếu đã lỡ bày trí phạm phải những trường hợp này thì hãy thay đổi nhanh chóng, nếu chuẩn bị thiết kế nhà vệ sinh thì không được phép quên những nguyên tắc này.


Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG TẮM. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY