Từ lâu, xem hướng nhà có hợp với tuổi hay không đã trở thành một việc không thể thiếu của nhiều người trước khi xây hay quyết định mua nhà cửa. Đặc biệt, vào thời điểm năm 2020 này, những người tuổi Kỷ Mùi đã bước vào giai đoạn tuổi 41 và bắt đầu hiện thực hóa kế hoạch dựng xây nên một nơi an cư lạc nghiệp. Do đó bài viết sau sẽ chỉ ra các hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi nhất, mời bạn cùng theo dõi.

Thông tin tổng quan về người tuổi Kỷ Mùi (1979)

Như chúng ta đều biết, mỗi con giáp đều là một biến số, có quỹ đạo chuyển động riêng biệt. Những chuyển động này ảnh hưởng trực tiếp đến công danh sự nghiệp và hạnh phúc của một đời người. Do đó, trước khi đi sâu tìm hiểu hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi, trước hết bạn cần xem xét các thông tin tổng quan về số mệnh của người tuổi này.

Người tuổi Kỷ Mùi (1979) cầm tinh con Dê hay còn gọi là Thảo Dã Chi Dương, tức Dê Đồng Cỏ, có ngũ hành năm sinh là Thiên thượng Hỏa nghĩa là lửa trên trời. Loại lửa này vốn được ví như mặt trăng chiếu sáng vũ trụ, không quá bỏng gắt mà lại còn chan hòa mọi thứ. Do đó bản thân tuổi Kỷ Mùi là những người rất công bình, chính trực và hào sảng. Nếu nắm giữ ngôi vị cao quý thì sẽ tạo được hồng phúc cho thiên hạ.

1 anh 1 tuoi ky mui cam tinh thao da chi duong tuc de dong co nguon internet - Luận giải hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi mang đến may mắn, tài lộc - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Tuổi Kỷ Mùi cầm tinh Thảo Dã Chi Dương tức Dê đồng cỏ ( Nguồn: Internet)

Điểm đặc biệt thứ hai của Thiên thượng Hỏa chính là không cần Mộc để sinh, không cần Thổ để dưỡng mà vẫn có thể tự dựa vào bản thân mình để bộc phát. Ngoài ra, cả Nam và Nữ tuổi Kỷ Mùi đều có cung mệnh là Chấn và thuộc Đông Tứ Mệnh. Do vậy việc xác định hướng nhà trong bài viết này đều có khả năng hợp với cả vợ lẫn chồng nếu cả hai đều là người tuổi Kỷ Mùi.

Luận giải cách xem hướng nhà hợp tuổi kỷ mùi 1979

Trong phong thủy, Bát Trạch chia cung mệnh con người thành hai loại bao gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, còn phương hướng thì gọi là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Nguyên tắc chọn hướng nhà cũng vô cùng đơn giản.

2 anh 2 nguyen tac chon - Luận giải hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi mang đến may mắn, tài lộc - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Nguyên tắc chọn

Hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi ( Nguồn: Internet)

Đó là nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì các hướng thuộc Đông tứ trạch sẽ được coi là hướng tốt. Ngược lại, nếu bản thân thuộc Đông tứ mệnh nhưng lại chọn xây hướng nhà nằm trong Tây tứ trạch sẽ có khả năng mang họa vào thân.

Theo thông tin vừa tìm hiểu ở phần trên, chúng ta đã biết người tuổi Kỷ Mùi cả nam và nữ mạng đều thuộc Đông Tứ Mệnh. Do vậy, những hướng nhà tốt cho tuổi Kỷ Mùi này sẽ nằm trong Đông tứ trạch, bao gồm:

Hướng Nam (Sinh Khí)

Từ xưa đến nay, chắc hẳn ít nhiều bạn đã từng được nghe dân gian có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Điều này cho thấy hướng Nam chính là hướng xây nhà tốt nhất trong bốn phương tám hướng. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do đặc điểm khí hậu ở nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa, hầu như nắng nóng quanh năm.

Với việc chọn xây theo hướng Nam, ngôi nhà của bạn sẽ có thể đón được ánh nắng tốt chiếu vào mỗi buổi sáng. Đồng thời cũng tránh được ánh nắng gay gắt, cường độ mạnh từ phía Tây vào mỗi buổi chiều. Nhờ đó, nhà hướng Nam thường sẽ đặc biệt ấm áp vào mùa Đông và mát mẻ, dễ chịu vào mùa hè hơn hẳn những ngôi nhà ở hướng khác.

Bên cạnh đó, nếu xem xét trên khía cạnh cung mệnh, hướng Nam còn là hướng Sinh Khí cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Trong học thuyết phong thủy, khí chính là yếu tố quan trọng bậc nhất. Nếu xây nhà theo hướng Sinh Khí sẽ hỗ trợ đời sống gia chủ được hanh thông, thuận lợi và mang lại nhiều may mắn. Do vậy, nếu có khả năng chọn lựa bạn tuyệt đối không nên bỏ qua hướng Nam đại cát đại lợi này đâu nhé.

3 anh 3 nha huong nam giup don nang som va tranh duoc nang gat nguon internet - Luận giải hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi mang đến may mắn, tài lộc - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Nhà hướng Nam giúp đón nắng sớm và tránh được nắng gắt ( Nguồn: Internet)

Hướng Đông Nam (Diên Niên)

Trong trường hợp không chọn được nhà hướng Nam, bạn vẫn còn có thể chọn xây nhà theo hướng Đông Nam. Trong hệ thống cung mệnh, hướng Đông Nam đối với người tuổi Kỷ Mùi được xem là hướng Diên Niên.

Đây là một cung thuộc sao Vũ Khúc còn được biết đến là đệ nhất tài tinh trong phong thủy, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đủ đầy, giàu có nhưng cũng rất mực bao dung, nhân từ và thiện lương. Do đó, không lấy làm lạ khi việc chọn xây nhà theo hướng Diên Niên không chỉ mang lại tài lộc mà còn giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình lẫn xã hội

Hướng Bắc (Thiên Y)

Một hướng khác nhưng cũng tốt không kém khi quyết định chọn hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi đó là hướng Bắc. Trong phong thủy Bát trạch, hướng Bắc chính là hướng Thiên Y của gia chủ sinh năm 1979.

Về ý nghĩa, Thiên Y còn được hiểu là gặp thiên thời và được trời chở che, phù hộ. Nhờ đó, gia chủ xây nhà theo hướng cung này vừa phát tài phát lộc, vừa được bảo vệ sức khỏe, các thành viên trong gia đình cũng ít bị ít ốm đau bệnh tật và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Hướng Đông (Phục Vị)

Cuối cùng, một trong bốn hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi phải kể đến đó là hướng Đông thuộc cung Phục Vị trong Bát Trạch. Cung Phục Vị do sao Tả phù chiếu mệnh. Đây là một sao tốt giúp củng cố sức mạnh tinh thần, trí lực, đem lại tiến bộ cho bản thân gia chủ và may mắn trong thi cử.

Tóm lại, dù thời thế có xoay chuyển đến đâu, xã hội có tiến bộ văn minh thế nào thì những giá trị cốt lõi thuộc thiên thời địa lợi nhân hòa vẫn giữ được vị thế nhất định. Do đó việc chọn nhà xem hướng tuy không bắt buộc nhưng nếu có sự tham khảo trước thì vẫn tốt hơn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ dễ dàng chọn được hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi của mình nhất nhé!Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY