Từ xa xưa, ông bà ta đã rất chú trọng đến yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Trong đó không thể thiếu vấn đề sắp xếp vị trí đặt giường ngủ sao cho thật phù hợp. Điều này góp phần hình thành giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bảo vệ sức khỏe gia đình và mang đến thành công trong sự nghiệp. Vậy nguyên tắc kê giường ngủ là gì? Mời bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt giường ngủ trong phòng đúng chuẩn phong thủy

1 anh 1 cach dat vi tri dat giuong ngu bao ve suc khoe gia dinh nguon internet - Làm Sao Sắp Xếp Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Nguyên Tắc Phong Thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Cách đặt vị trí đặt giường ngủ bảo vệ sức khỏe gia đình (Nguồn: Internet)

Thông thường, mỗi con người sẽ dành ra 1/3 cuộc đời để ngủ. Đây là khoảng thời gian để cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Có thể nói, giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Nếu thường xuyên mất ngủ sẽ gây ra tình trạng suy nhược tinh thần, ốm yếu bệnh tật. Ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và làm việc trong những ngày sau. Chính vì vậy, cách đặt vị trí giường ngủ theo phong thủy là chủ đề các bạn không nên bỏ qua.

Theo ngũ hành tương sinh, mỗi chúng ta sẽ tương ứng với một bản mệnh như Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc, Kim. Bản mệnh gia chủ liên quan trực tiếp đến vận mệnh hưng thịnh, suy vong của một gia đình. Các hướng tốt xấu vị trí đặt giường ngủ được phân tích như sau:

  • Gia chủ mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Kim, Thổ nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Hướng Tây.

Những vị trí không nên đặt giường ngủ

Giường ngủ nên đặt ở vị trí nào bảo vệ giấc ngủ ngon và an toàn nhất? Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy cùng điểm qua một số vị trí không nên đặt giường ngủ như sau:

2 anh 2 khong nen dat giuong ngu theo huong tay nguon internet - Làm Sao Sắp Xếp Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Nguyên Tắc Phong Thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Không nên đặt giường ngủ theo hướng Tây (Nguồn: Internet)

Không được kê đầu giường đối diện cửa phòng

Một nguyên tắc quan trọng bảo vệ giấc ngủ chúng ta chính là không được để cửa xung chiếu trực tiếp đến giường. Cũng bởi cửa phòng thông với lối đi, thường xuyên phát ra tiếng động ồn ào đi lại. Điều này không tốt đối với không gian cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Cửa xung chiếu với giường tức chỉ khi ta đứng ngoài cửa nhìn thẳng vào thấy ngay vị trí kê giường ngủ. Bất kể nhìn thấy đầu giường, cuối giường, toàn bộ giường đều không nên. Vận khí lưu thông và điều hòa ngay tại cửa phòng.

Nếu không khí lưu động mà không tụ được ắt gây hại cho sức khỏe người đang ngủ. Trong trường hợp cấu trúc nhà đã định sẵn, bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đổi hướng chệch vị trí đặt giường ngủ. Hoặc treo thêm chiếc rèm ngay cửa ngăn cắt không gian cũng rất hiệu quả.

Không được đặt vật chắn ngang đầu giường

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường có xà ngang tức “huyền trâm sát”. Đây là yếu tố gây bất lợi cho sự nghiệp gia chủ và người thân. Các vật dụng dầm trị cắt ngang thành giường tạo ra áp lực vô hình khi ta nằm ngủ.

Như vậy dễ gây ra ảo giác có vật gì đó đè lên cơ thể. Khiến chúng ta căng thẳng, mất tập trung dẫn đến trằn trọc, khó ngủ. Để hóa giải điều này, gia đình nên sắp xếp vị trí đặt giường ngủ tránh xa xà dầm. Đặt thêm tủ sách hay giá đựng dụng cụ sinh hoạt ngay đầu giường để lấp kín không gian.

Không nên kê giường ngủ cạnh cửa sổ

Cửa sổ là phần kiến trúc nối liền không khí ngoại nội của một ngôi nhà. Đây cũng là nơi có nắng gió trực tiếp chiếu vào căn phòng. Nếu đặt đầu giường ngay vị trí khiến sức khỏe dễ bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên. Ngoài ra, gia đình nên tối giản các vật dụng nội thất trong phòng ngủ. Xây dựng không gian thoáng đãng, ban ngày mát mẻ, ban đêm ấm áp sẽ khiến bản thân có được giấc ngủ ngon hơn.

Một số yếu tố khác

Vị trí đặt giường ngủ trong phòng còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác như: đầu giường không xếp theo hướng Tây, hạn chế lắp đèn chùm trên đầu giường, tránh để giường ngủ gần nhà vị sinh, không đặt gương đối diện giường ngủ… Những điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, tác động xấu đến tinh thần khiến chúng ta gặp phải nhiều vấn đề về thần kinh.

Lưu ý về cách kê giường ngủ tốt cho sức khỏe gia đình

3 anh 3 nen sap xep khong gian phong ngu thoang dang va sach se nguon internet - Làm Sao Sắp Xếp Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Nguyên Tắc Phong Thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Nên sắp xếp không gian phòng ngủ thoáng đãng và sạch sẽ (Nguồn: Internet)

Hiểu được những vị trí đặt giường ngủ tốt và xấu giúp chúng ta nghỉ ngơi tốt hơn. Khi lựa chọn giường nên cân nhắc đến kích thước dài rộng phù hợp với cơ thể. Đảm bảo mặt giường bằng phẳng, chân giường vững chắc tạo ra cảm gian an toàn và thoải mái.

Không nên đặt đầu giường gần cửa sổ nhưng có thể hướng ra cửa sổ một khoảng cách nhất định. Điều này giúp chúng ta hấp thu sinh khí đất trời và năng lượng thiên nhiên hiệu quả hơn. Nên đóng cửa sổ vào buổi tối tránh bị quấy nhiễm giấc ngủ. Kê tủ đầu giường cao hơn nệm làm tăng chất lượng giấc ngủ.

Ông bà ta đã từng răn dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” rất đúng trong những trường hợp này. Sắp xếp vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy đem lại sức khỏe, ổn định tinh thần, tình cảm. Đó là những điều kiện tốt nhất giúp gia đình thêm hưng thịnh và hạnh phúc.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY