Kiến thức cần thiết cho mẹ bầu

Khi mang thai, bạn luôn mong muốn đứa con mình sinh ra sẽ hoàn toàn khỏe mạnh và thông minh. Nhưng lại có quá nhiều quan điểm khác nhau xung quanh vấn đề mang thai. Vậy đâu là quan điểm đúng và đâu là quan điểm không đúng? Sau đây là những thông tin cần cho bạn.

1461 Kiến thức cần thiết cho mẹ bầu

Nếu bạn bị stress trong thời kỳ mang thai sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi?

Sai: Chưa có một nghiên cứu nào chứng mình rằng những thai phụ bị stress trong thời gian mang thai sẽ sinh ra một đứa bé không khỏe mạnh. Thậm chí, một vài nghiên cứu gần đây còn cho rằng, những hoocmon được giải phóng ra trong lúc thai phụ bị stress có tác dụng giúp não bộ của trẻ phát triển. Do đó, những lo âu, bồn chồn (stress) trong thời kỳ mang thai chỉ là một vấn đề bình thường của thai phụ và bạn không cần phải lo lắng nhiều về điều đó.

Nếu bạn có chứng ợ nóng sẽ sinh ra một đứa trẻ rậm tóc?

Đúng: Lúc đầu, một nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Johns Hopkins định đi tìm những chứng cứ xác thực để bác bỏ quan điểm này, nhưng kết quả cuối cùng đã khiến cho nhiều người hết sức kinh ngạc. Họ đã thấy rằng, 82% số phụ nữ trong thời gian mang thai xuất hiện chứng ợ nóng từ mức độ vừa phải đến nghiêm trọng, đã sinh ra những đứa trẻ rậm tóc.

Hầu hết các phụ nữ ít hoặc không có chứng ợ nóng trong thai kỳ hoàn toàn không có hiện tượng này. Vấn đề này được lý giải rằng, do các hoocmon gây ra chứng ợ nóng đã kích thích sự phát triển của tóc.

Yêu vào thời điểm gần sinh có thể gây ra các cơn co thắt dạ con?

Đúng: Cuộc nghiên cứu gần đây nhất đã chỉ ra rằng, những phụ nữ “quan hệ” tại thời điểm sau 36 tuần mang thai sẽ có khả năng sinh con sớm hơn những người không quan hệ khoảng 2 đến 5 ngày. Các bác sĩ lý giải rằng, một chất có trong tinh dich của đàn ông khi kết hợp với những hoocmon nữ được giải phóng trong quá trình giao hợp sẽ gây ra các cơn co thắt dạ con khiến quá trình chuyển dạ xảy ra sớm hơn.

Nếu ăn đậu phụng (lạc) trong thời gian mang thai thì con của bạn sinh ra sẽ bị dị ứng với chúng.

Sai: Thực tế thì protein và folate có trong đậu phụng đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng cảnh báo rằng: Nếu bạn hoặc bố bạn có tiền sử về dị ứng hoặc các bệnh hen, suyễn thì khi ăn đậu vào, em bé sinh ra có thể gặp nguy hiểm do dị ứng từ đậu gây ra.

Theo Camnangsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *