Kích thước giường ngủ đôi

Kích thước giường ngủ cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc định hướng của ngôi nhà. Việc lựa chọn thiết kế kích thước giường ngủ theo phong thủy sẽ đem đến được vận may cũng như hạn chế những điều không may mắn đến cuộc sống của gia chủ. Việc ngủ trên chiếc giường kích thước chuẩn và hợp phong thủy là điều cần đặc biệt lưu tâm nhé! Dưới đây là những thông tin cần biết về việc thiết kế kích thước giường ngủ mà bạn nên ghi nhớ!

Chiều cao của người ngủ theo phong thủy

Giường ngủ cực kỳ quan trọng bởi vì đó là nơi nghỉ ngơi và giảm bớt sự vất vả của mỗi người. Việc thiết kế giường ngủ không chỉ giúp cho cảm giác thoải mái đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cần phải tuân theo những điều cơ bản trong phong thủy. 

Đảm bảo đủ đúng kích cỡ chiều hợp phong thủy sẽ giúp cho cảm giác nghỉ ngơi tại không gian giường ngủ thoải mái hơn. Dưới đây là những kích thước chiều cao đảm bảo tiêu chuẩn hợp phong thủy nhất mà bạn nên biết. 

Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ hợp theo phong thủy

Việc lựa chọn thiết kế giường ngủ đảm bảo chiều cao hợp phong thủy không chỉ khiến cho chất lượng giấc ngủ tốt hơn, mà còn có ảnh hưởng tốt hơn đối với sức khỏe cũng như đem lại sự may mắn và hạnh phúc trong gia đình. 

chieu cao tieu chuan cua giuong ngu hop theo phong thuy - Kích thước giường ngủ hợp phong thủy như thế nào bạn biết chưa? - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ hợp theo phong thủy (Nguồn: Internet)

Trong phong thủy, người ta thường sẽ đo lượng chiều cao kích thước phụ thuộc vào các loại thước phong thủy. Trong đó thước Lỗ Ban là một trong những tiêu chuẩn thước đo phong thủy tiêu biểu nhất. 

Trong đó, mấu chốt quan trọng nhất khi sử dụng thước Lỗ Ban đó chính là chiều cao hộp giường. Trước hết, nên tìm hiểu đôi chút về thước Lỗ Ban – đây là loại thước thông dụng cực kỳ phổ biến, có 3 loại phổ biến nhất đó là 38.8cm, 42,9 và 52 cm. 

Trong đó, loại thước được dùng để đo đồ đạc cũng như nội thất trong phòng đó là thước 42.9cm. Đối với loại thước này có  8 cung. 8 cung đó bao gồm: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hai –Bản. Và theo quy định đo của thước Lỗ Ban, những chiều cao kích thước tiêu biểu cho giường ngủ đó là: 

 • Từ 1-5cm, Từ 42,9 đến 48,3: đây là kích thước thuộc cung Tài và nó có ý nghĩa bao gồm việc tài đức đảm bảo giúp cho gia chủ nhận được nhiều tài lộc và phúc đức hơn. 
 • Từ 16cm – 21,5cm: Đây là cung nghĩa, nó có ý nghĩa của sự may mắn và giúp vợ chồng sinh quý tử. 
 • Từ 21,5 đến 26,8: đây là cung quan, ý nghĩa chính là sự giàu sang phú quý không ai bì. 
 • Từ 37,5 đến 42,9: Cung thuộc tiền tài và đảm bảo đỗ đạt đem lại sự làm ăn phú quý tài lộc. 

Chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ theo chuẩn khoa học

Khi lựa chọn chiều cao của giường ngủ cũng cần phải tuân thủ theo khoa học bởi vì đây là một trong những tiêu chí đảm bảo tránh được những vướng mắc hay là những ảnh hưởng đến các vật dụng xung quanh phòng. Việc giường quá thấp hoặc quá cao thực sự đều có những bất tiện. 

Theo khoa học, chiều cao phù hợp nhất từ đệm xuống mặt đất là 40 đến 45 cm. Đây là chiều cao ước tính chuẩn với người Việt Nam. với kích thước này đảm bảo việc di chuyển cũng như đảm bảo độ thông không khí trên dưới không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 

Nên chọn kích thước giường ngủ theo thước đo, công cụ đo nào

Thước Lỗ Ban được xem là một trong những loại thước danh xưng đảm bảo yếu tố phong thủy. Lỗ Ban ban đầu là tên danh xưng của bậc thầy phong thủy đó cũng là ông tổ của nghề mộc Trung hoa. Loại thuốc này ra đời để đo lường những sản phẩm đồ gỗ đặc biệt là nội thất trong nhà. 

Thước Lỗ Ban được phân chia thành các cung tốt xấu tương ứng với những kích thước khác nhau. Cũng chính từ đó nguyên tắc đo lường của thước lỗ ban chính là đo phủ bì rộng, đo chiều cao và kích thước đường kính. Và hiện nay loại thước lỗ ban đang được sử dụng nhiều nhất chính là thước 42.9cm.

nen chon kich thuoc giuong ngu theo thuoc do cong cu do nao - Kích thước giường ngủ hợp phong thủy như thế nào bạn biết chưa? - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Nên chọn kích thước giường ngủ theo thước đo, công cụ đo nào (Nguồn: Internet)

Đối với việc đo giường ngủ, thước Lỗ Ban được dùng đi phủ bì giường theo những cung màu khác nhau từ đó đem lại kích thước đẹp nhất, đảm bảo đem lại sự may mắn và độ hợp trong phong thủy, tránh những điều xung khắc. 

Kích thước giường ngủ theo phong thủy phong thủy thước Lỗ Ban 

Chiều cao của giường ngủ khi được đo bằng thước lỗ ban thường sẽ có kích thước khoảng bao nhiêu? Đối với các mẫu giường ngủ, kích thước như thế nào phù hợp với cả phong thủy lẫn không gian phòng. Dưới đây là một số những kích thước chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ khác nhau được đo theo thước Lỗ Ban mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Kích thước giường ngủ đơn

Theo quan niệm phong thủy thì giường ngủ đơn thường nên có kích thước chiều rộng là 0.8m với kích thước chiều dài là 1.9m. Giường đơn này thường sẽ dùng đối với phòng ngủ trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi. Kích thước giường ngủ này cụ thể là: 

 • Phần Lọt lòng nệm: 1,2m x 2m hoặc 1m x 2m
 • Chiều dài tương ứng phủ bì: 1,28m x 2,1m hoặc 1,08m x 2,1m

Kích thước giường ngủ đôi

kich thuoc giuong ngu doi - Kích thước giường ngủ hợp phong thủy như thế nào bạn biết chưa? - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Kích thước giường ngủ đôi (Nguồn: Internet)

Đối với giường ngủ đôi dành cho vợ chồng, kích thước càng lớn sẽ càng tạo sự thoải mái tuy nhiên kích thước nào là thực sự hợp nhất với cả phong thủy và mệnh? Dưới đây là một số những kích thước giường ngủ đôi bạn có thể tham khảo qua nhé!

Kích thước loại giường ngủ đôi phổ biến

Kích thước giường ngủ đôi loại phổ biến được nhiều người sử dụng nhất có kích thước đảm bảo phong thủy đó là: 

 • Lọt lòng nệm: 1,6m x 2m
 • Tương ứng phủ bì: 1,68m x 2,1m

Kích thước giường ngủ loại King size

Loại giường ngủ này thường sẽ dành cho không gian rộng đồng thời cũng có giá thành khá đắt, nó phù hợp cho không gian trau chuốt về mặt hình thức, kích thước chuẩn đó là: 

 • Lọt lòng nệm: 1,8m x 2m
 • Tương ứng phủ bì: 1,88m x 2,1m

Kích thước giường ngủ loại Super King size 

Với loại giường ngủ này kiểu dáng và kích thước của nó khá thoải mái cho 2 người. Không những thế, kích thước cũng khá lớn và thông thường nó là loại giường ngủ cao cấp. Kích thước hợp phong thủy về cơ bản là: 

 • Lọt lòng nệm: 2,0m x 2, 2m
 • Tương ứng phủ bì: 2,8m x 2,3m

Đó là toàn bộ những thông số về kích thước giường ngủ sao cho hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo qua. Hy vọng với những kích thước chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể có được những mẫu căn không gian phòng ngủ đẹp nhất, hợp phong thủy nhất nhé!

Những lưu ý cần ghi nhớ khi mua giường ngủ theo phong thủy

Khi mua giường ngủ, bạn cần biết nên chú ý tránh những gì và lưu ý những  gì để đảm bảo không đem lại điều xấu và hợp nhất với gia chủ. Hãy cùng xem những lưu ý sau đây nhé!

nhung luu y can ghi nho khi mua giuong ngu theo phong thuy - Kích thước giường ngủ hợp phong thủy như thế nào bạn biết chưa? - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 4: Những lưu ý cần ghi nhớ khi mua giường ngủ theo phong thủy (Nguồn: Internet)
 • Đừng mua giường ngủ quá thấp bởi nó không đem lại được sự thông thoáng không khí. Tuy nhiên cũng nên dựa vào đối tượng người dùng để tránh việc mua giường quá cao khi dùng cho người già hoặc trẻ em. 
 • Cũng không mua giường quá cao bởi vì đôi khi gây ra rất nhiều sự bất tiện. Không những thế, có thể sẽ làm nguy hiểm khi bạn dậy đi vệ sinh ban đêm.
 • Giường quá nhỏ: Với kích thước giường quá nhỏ có thể dẫn đến những khó chịu và không tạo ra được sự thoải mái mà nó gây mất ngủ và khó chịu. Đặc biệt đối với những giường ngủ dành cho trẻ nhỏ nếu quá bé có thể sẽ nguy hiểm khi xoay chuyển trong lúc ngủ. 
 • Không mua giường quá ngắn bởi vì nó sẽ làm cho người ngủ cảm thấy không thoải mái khi ngủ co duỗi chân. 

Hãy chú ý để lựa chọn kích thước giường sao cho thực sự tốt nhất và đảm bảo sự thoải mái nhất cho bạn nhé!

Các hướng tốt và xấu cần chú ý khi đặt giường ngủ

Hướng giường ngủ thực sự rất quan trọng, nó hợp mệnh với gia chủ sẽ đem đến những điều may mắn nhưng khi ngược hướng và xung khắc có thể sẽ có những tai họa không thể lường trước được. Dưới đây là những hướng hợp và xung khắc khi sắp xếp giường ngủ mà bạn nên lưu ý nhé!

cac huong tot va xau can chu y khi dat giuong ngu - Kích thước giường ngủ hợp phong thủy như thế nào bạn biết chưa? - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 5: Các hướng tốt và xấu cần chú ý khi đặt giường ngủ (Nguồn: Internet)

Hướng tốt khi đặt giường ngủ

Dưới đây là những hướng tốt nên đặt giường ngủ theo:

Hướng Sinh khí

Hướng sinh khí chính là hướng đông. Đây là hướng đem lại được sự hoạt bát và cực kỳ thoải mái khỏe mạnh, không những thế còn loại bỏ được những điều không tốt đối với sức khỏe của gia chủ. Đồng thời còn đem đến tinh lực và năng lực dồi dào nữa. 

Hướng Diên niên

Hướng Diên niên chính là hướng Bắc, đây là hướng đem lại sức khỏe dồi dào. Không những thế, hướng này còn đem lại được tình duyên tốt, đem lại cuộc sống vợ chồng hòa thuận, tạo ra được những điều mới mẻ và hạnh phúc trong gia đình. 

Hướng Thiên y

Trong phong thủy, hướng thiên y là hướng nam. Hướng này khi đặt giường ngủ sẽ đem lại được tinh lực tốt, đem lại sức khỏe và đem đến tinh thần tốt nhất. Đồng thời đây cũng là hướng tạo ra được năng lượng tốt và đối với gia đình phòng ngủ vợ chồng, đặt hướng này thực sự là ưu tiên hàng đầu. 

Hướng Phục vị

Hướng phục vụ tức là hướng chính Nam hay còn gọi là hướng cửa. Giường ngủ theo hướng này đem lại được rất nhiều những may mắn và tài lộc. 

Đó chính là những hướng tốt nhất để có thể đặt giường trong phòng ngủ mà bạn nên ghi nhớ nhé!!

Hướng xấu không nên đặt giường ngủ

Vậy, bạn có biết, đâu là những hướng khắc, hướng xấu không nên đặt giường ngủ theo nhé!

huong xau khong nen dat giuong ngu - Kích thước giường ngủ hợp phong thủy như thế nào bạn biết chưa? - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 6: Hướng xấu không nên đặt giường ngủ (Nguồn: Internet)

Hướng Tuyệt mệnh

Hướng tuyệt mệnh chính là hướng đại hung. Hướng này chính là đối ứng với hệ sao Phá Quân chính vì thế, nó sẽ khiến cho bạn ngủ không ngon thậm chí còn có những giấc mơ xấu, thường xuyên thấy ác mộng. 

Hướng Hoa hại

Hoa hại là tiểu hung, nó chính là hướng sao lộc tồn và đây thực sự là hướng đem lại cảm giác chán chường, mệt mỏi và cực kỳ yếu ớt mỗi khi ngủ dậy. Cũng chính vì thế mà nên hạn chế và tránh đặt giường theo hướng này nhé!

Hướng Ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ là hướng đại hung. Nói cách khác đây là hướng hứng ánh nắng từ phía Tây và nó đối ứng với sao Liêm Trinh. Ở hướng này, tinh lực bản thân bị hao tán đi không những thế còn liên quan đến sắc lạc thú quá đà. 

Hướng Lục sát

Lục Sát tức là hướng thứ hung, hướng này là hướng hứng ánh mặt trời. Nó đem đến khí lạnh và khiến gây ra những bệnh hàn cho cơ thể người. Chính vì vậy hãy chú ý đừng đặt giường theo hướng này nhé!

Đó chính là những hướng hợp, tốt và khắc xấu mà bạn cần biết đến khi muốn đặt giường ngủ. Chú ý tránh hướng xấu để không gặp phải những điều không may nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kích thước giường ngủ, hướng giường ngủ hợp phong thủy mà bạn nên biết. Việc bài trí sắp xếp hướng giường ngủ, phòng ngủ đảm bảo tính phong thủy là điều mà bạn nên lưu ý để đảm bảo tránh được điều không may mắn nhé! Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHÒNG NGỦ
Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHÒNG NGỦ
Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY