Tìm hiểu về phong thủy Bát Trạch
Tìm hiểu về phong thủy Bát Trạch

Hướng ngũ quỷ là một thuật ngữ thường nghe nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên để hiểu rõ tường tận về hướng này không phải ai cũng biết. Vậy hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ để hạn chế vận xấu. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết nhé!

Tìm hiểu về phong thủy Bát Trạch

anh 1 tim hieu ve phong thuy bat trach - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-nha-o
Tìm hiểu về phong thủy Bát Trạch (Nguồn: Meeyland.com)

Theo phái Bát Trạch, mỗi người có 8 phương hướng. Bao gồm 4 hướng tốt, 4 hướng xấu. Trong đó, 4 hướng xấu sẽ là:

4 hướng tốt trong Bát Trạch: Hướng tốt trong Bát Trạch phong thủy mang đến cho gia chủ những điều tốt lành, tống khứ những vận xui xẻo đi. Bất kể ai xây nhà cũng đều tìm hiểu những hướng này để đặt để những khu vực quan trọng.

 • Thiên Y: Đây là hướng được nhiều người lựa chọn để xây nhà nhất, giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ.
 • Diên niên: Hướng giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, tình cảm ngày càng sâu nặng, các mối quan hệ bên ngoài của gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ.
 • Phục vị: Hướng dành cho những ai muốn nhận được nhiều sự may mắn trong cuộc sống, mong muốn có quý nhân giúp đỡ. 
 • Sinh khí: Gia chủ khi xây nhà theo hướng này sẽ có con đường sự nghiệp thăng hoa, nhanh chóng làm giàu, phúc lộc đầy nhà, tiền của ngày càng dồi dào và sung túc.

4 hướng xấu trong Bát Trạch: 4 hướng xấu gây ra đau thương, muộn phiền, điềm gở cho gia chủ. Bất kể ai xây nhà cũng đều phải tránh những hướng này, đặc biệt là khi đặt để những khu vực quan trọng như cửa chính, bếp, phòng ngủ….

 • Ngũ quỷ: Hướng xấu hay gặp phải nhất. Gia chủ sẽ sớm gặp phải những khó khăn, trục trặc trong chuyện tình cảm gia đình. Sẽ luôn có nhiều điều xui rủi, hiểu lầm xảy ra chỉ để làm rạn nứt niềm tin của các thành viên trong gia đình.
 • Họa hại: Hướng mang đến nhiều thị phi cho gia chủ. Bất kể bạn có là người nổi tiếng hay không, nếu sống trong căn nhà mang hướng này bạn sẽ bị dính phải nhiều thị phi, những điều đồn đại không đúng về mình, luôn phải tranh chấp, kiện tụng…
 • Lục sát: Khi xây nhà phạm phải hướng này cuộc sống thường nhật bao gồm chuyện tình cảm và con đường công danh sự nghiệp cũng cực kỳ khó khăn. Họ sẽ phải trải qua nhiều chuyện buồn tủi, không thể thành công và phát triển.
 • Tuyệt mệnh: Cuối cùng là hướng tuyệt mệnh, cũng giống như tên gọi của nó, sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều căn bệnh quái ác, sức khỏe ngày càng suy yếu và thậm chí có thể mất mạng.

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Ảnh hưởng như thế nào?

Anh 3 huong ngu quy la gi - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-nha-o
Hướng nhà Ngũ Qủy gây ra nhiều ảnh hưởng xấu (Nguồn: Meeyland.com)

Hướng ngũ quỷ là hướng cực kỳ xấu trong phong thủy Bát Trạch mang đến điềm hung. 

 • Theo Hán Việt: “Ngũ quỷ” dùng để chỉ 5 con quỷ. Vì vậy nếu lựa chọn phải hướng này thì vị trí ngôi nhà của bạn sẽ có 5 con quỷ ngự trị. Và vị trí bất lợi này sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.
 • Theo phong thủy Bát Trạch: Hướng Ngũ Qủy là một hướng cực kỳ xấu, được kết hợp giữa các quái vị khác nhau sẽ chỉ mang đến điềm gở, hung tin cho gia chủ. Không chỉ về mặt tình cảm, sức khỏe mà còn cả về đường công danh, sự nghiệp.
vo chong cai nhau nen lam gi - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-nha-o
Khi xây nhà phạm vào hướng ngũ quỷ có thể khiến cuộc sống vợ chồng không êm ấm (Nguồn: Meeyland.com)

Người xưa vẫn thường xuyên nhắc nhở con cháu đời sau làm việc gì cũng nên tránh hướng xấu ngũ quỷ ra. Tất cả đều có nguyên do đằng sau cả. Khi xây nhà phạm vào hướng này: 

 • Về mặt sức khỏe: Gia chủ sẽ thường xuyên đau ốm, gặp các bệnh nan y khó điều trị, khó phát hiện ra bệnh và thường gặp tai nạn bất ngờ.
 • Về mặt tình cảm vợ chồng: Gia chủ sẽ bị nhiều nghi ngờ từ phía đối phương, tình cảm rạn nứt vì những vấn đề cãi nhau xảy ra ngày 1 thường xuyên hơn trong nhà. 
 • Về các thành viên trong gia đình: Thường xuyên cãi vã, quan điểm và tính cách có thể bị khắc nhau.
 • Về đường công danh sự nghiệp: Không chỉ về mặt tình cảm mà còn cả về đường công danh, sự nghiệp, gia chủ sẽ luôn gặp những trắc trở. 

Vậy nếu rơi phải vào hướng xấu ngũ quỷ, chúng ta cần làm gì để thực hiện hóa giải hướng ngũ quỷ một cách hiệu quả nhất? 

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà Ngũ Quỷ 

Ngũ quỷ, nguyên văn nói: “Thuần âm thuần dương tương khắc là ngũ quỷ”. Giải nghĩa từ nguyên văn ta sẽ có được khái niệm của ngũ quỷ. Đó là khi 2 quẻ nếu đều là thuần âm hay thuần dương có mối quan hệ khắc nhau.

 • Cấn và Chấn đều là quái dương: Trong đó, Càn là dương Kim. Còn riêng Chấn là dương Mộc. Từ đó Kim khắc Mộc. Vậy nên Cấn Chấn là ngũ quỷ.
 • Ly và Đoài điều là quẻ âm: Ly là Hỏa. Đoài là Kim. Hỏa khắc kim. Do đó Ly và Đoài cũng là ngũ quỷ. Cấn Khảm đều là quẻ dương. Cấn thuộc thổ. Khảm thuộc thủy. Và thủy thổ tương xung. Từ đó Cấn Khảm là ngũ quỷ.

Có 2 que cùng là ngũ quỷ. Quẻ khắc gọi là Quan quỷ. Đây chính là sự hình thành của tên gọi ngũ Quỷ.

Anh 4 cach xac dinh huong nha ngu quy - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Cách xác định hướng nhà ngũ quỷ (Nguồn: Meeyland.com)

Hóa giải hướng nhà ngũ qulà một hành trình dài mà trong đó việc xác định hướng là cực kỳ quan trọng. Để có thể làm được điều đó, các bạn nên xét tuổi của gia chủ. Chúng ta sẽ lựa chọn tuổi âm lịch và thực hiện giản lượt năm sinh cho đến khi còn 1 con số.

Ví dụ: Nếu gia chủ sinh năm 1754, chúng ta sẽ cộng tổng của các con số 1,7,5,4 lại thành số 17, tiếp tục lấy 1+7=8. Vậy 8 chính là con số để xác định hướng xấu ngũ quỷ. Các bạn thực hiện tra vào các thông tin như sau để biết số của mình thuộc cung gì, cụ thể:

 • Đối với nam rơi vào số 1 là cung khảm, nữ cung cấn
 • Đối với nam rơi vào số 2 là cung ly, nữ cung càn
 • Đối với nam rơi vào số 3 là cung cấn, nữ cung đoài
 • Đối với nam rơi vào số 4 là cung đoài, nữ cung cấn
 • Đối với nam rơi vào số 5 là cung càn, nữ cung ly
 • Đối với nam rơi vào số 6 là cung khôn, nữ cung khảm
 • Đối với nam rơi vào số 7 là cung tốn, nữ cung khôn
 • Đối với nam rơi vào số 8 là cung chấn, nữ cung chấn
 • Đối với nam rơi vào số 9 là cung khôn, nữ cung tốn

Sau khi đã xác định trong cung của mình, các bạn thực hiện tra các hướng xấu ngũ quỷ tương ứng của từng cung. Với mỗi cung khác nhau sẽ có hướng xấu ngũ quỷ khác nhau, các bạn nên tra cứu cẩn thận.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ

Xét về việc hóa giải nhà hướng ngũ quỷ, người ta thường áp dụng 2 cách phổ biến đó là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” và “Trấn yểmgiúp khắc chế những xui xẻo, điềm gỡ, những điều không may mắn mà hướng nhà ngũ quỷ gây ra.

Phương pháp ” Đa cát thắng tiểu hung”

Anh 5 phuong phap khac che - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-nha-o
Phương pháp khắc chế đa cát thắng tiểu hung (Nguồn: Meeyland.com)

Về phương pháp đầu tiên, cũng giống như tên gọi của nó “Đa cát thắng tiểu hung” có nghĩa là việc sử dụng nhiều hướng tốt có thể áp chế được một vài hướng xấu ở trong nhà. Nói một cách nôm na rằng, càng nhiều hướng sinh khí thì sẽ có thể trấn áp được 1 hướng xấu như hướng xấu ngũ quỷ.

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều ở những đối tượng mua nhà chung cư, căn hộ hoặc được thừa hưởng nhà, nhưng căn nhà mình không thể lựa chọn được hướng trước khi đến ở.

Lúc này, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp kể trên, thực hiện lựa chọn hướng đặt bếp, bàn thờ hoặc hướng đặt giường sinh khí là được. Càng nhiều hướng tốt được lựa chọn càng tốt.

Phương pháp trấn yểm

khac che huong ngu quy - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-nha-o
Xây hồ các khắc chế hướng ngũ quỷ (Nguồn: Meeyland.com)

Ảnh 6: Phương pháp trấn yểm

Bên cạnh phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” chúng ta còn một phương pháp khác có thể giúp hóa giải hướng ngũ quỷ trong phong thủy một cách hiệu quả. Người ta gọi đó là phương pháp trấn yểm. Tức là các bạn sẽ dựa vào những mệnh phong thủy khắc chế lẫn nhau để áp dụng phương pháp này.

Cụ thể, Ngũ Quỷ thuộc mệnh Hỏa, sẽ cực kỳ tương khắc với mệnh Thủy. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy để ở cửa ra vào để làm giảm uy lực của ngũ quỷ.

Vậy nên gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để góp phần trấn áp được nguồn âm khí vào trong ngôi nhà như:

 • Hòn non bộ
 • Hồ cá
 • Thủy tinh.

Hỏa sinh thổ, thổ sẽ khiến cho tính hỏa của hướng ngũ quỷ bị suy yếu. Do đó, gia chủ có thể chọn các vật phẩm có thể khiến cho tính hỏa của hướng ngũ quỷ bị suy yếu như:

 • Vật phẩm phong thủy có màu đen
 • Vật phẩm phong thủy có xanh dương
 • Vật phẩm phong thủy có xanh nước biển.

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về hướng ngũ quỷ, hướng nhà phạm ngũ quỷ là gì cũng như cách hóa giải hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY