Là một trong ba khu vực quan trọng nhất của bất kỳ ngôi nhà nào, nhà bếp có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống chung của các thành viên trong gia đình. Bếp nấu đại diện cho yếu tố hoả, bồn rửa là thuỷ. Vì vậy, bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh không được đặt quá gần hoặc đối diện với bếp nấu. Nếu không gian hẹp nên kê bàn ​​ăn hoặc vách ngăn cách bằng bồn rửa và bếp. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa ít nhất phải là 60 cm. Và để tìm hiểu thêm về cách bố trí bếp và chậu rửa, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau.

Cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thuỷ

Chậu rửa bát thường làm bằng kim loại nên hãy ưu ái bố trí chúng ở các khu vực như Bắc, Đông hay Đông Nam. Hoặc nếu không, bạn có thể bố trí tạm thời, ở góc phía tây. Ngoài ra bếp nấu nên đặt ở góc Nam, hoặc Đông, Đông Nam. Để có nhà bếp kết hợp phong thủy tất nhiên phải có sự bố trí hợp lý của vị trí bếp và chậu rửa trên cơ sở hài hòa nhất. Nhờ đó tránh được những yếu tố xung đột không cần thiết.

Trường hợp vị trí đặt bếp và bồn rửa thẳng hàng dọc theo Tường Tây của nhà bếp thì hãy đặt bồn rửa theo hướng Nam. Ngược lại, nếu đặt bồn rửa bát dọc theo bức tường phía Đông của nhà bếp, thì vị trí bếp nấu nên là hướng Nam.

Ngoài ra, bếp nấu và chậu rửa nên bố trí tách biệt là tránh đặt chúng gần nhau. Bởi vì chúng đại diện cho các yếu tố xung khắc. Nếu được đặt cạnh nhau có thể ảnh hưởng đáng kể đến các nguồn năng lượng tích cực trong gia đình. Đồng thời có thể cản trở đến con đường sự nghiệp cũng như tiền tài.

1 anh 1 chau rua bat thuong lam bang kim loai nen hay uu ai bo tri chung o cac khu vuc nhu bac dong hay dong nam nguon internet - Hướng dẫn cách bố trí bếp và chậu rửa hợp phong thuỷ - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 1: Chậu rửa bát thường làm bằng kim loại nên hãy ưu ái bố trí chúng ở các khu vực như Bắc, Đông hay Đông Nam (Nguồn: Internet)

Một vài lưu ý khi bố trí bếp nấu trong khu vực nhà bếp

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi bố trí bếp nấu, đặc biệt là cách bố trí bếp và nhà vệ sinh cũng như bố trí bếp và chậu rửa cạnh nhau được cho là không hợp phong thuỷ. Và để biết thêm những điều cấm kỵ liên quan, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau:

Bố trí bếp và bồn rửa cạnh nhau

Cách bố trí bếp và bồn rửa cạnh nhau tưởng chừng như vô hại nhưng về mặt phong thủy điều này dẫn đến Hỏa và Thủy xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sống trong nhà bạn.

Nếu bằng cách nào đó bạn có thể kéo dài khoảng cách giữa bồn rửa và bếp thêm khoảng 1 đến 2 feet, bạn sẽ giải quyết được tình huống khó xử ngay lập tức. Lưu ý rằng Lửa và Nước xung đột cũng có thể chuyển hóa nếu bồn rửa và bếp nấu và đối diện trực tiếp với nhau.

2 anh 2 luu y rang lua va nuoc xung dot cung co the chuyen hoa neu bon rua va bep nau va doi dien truc tiep voi nhau nguon internet - Hướng dẫn cách bố trí bếp và chậu rửa hợp phong thuỷ - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 2: Lưu ý rằng Lửa và Nước xung đột cũng có thể chuyển hóa nếu bồn rửa và bếp nấu và đối diện trực tiếp với nhau (Nguồn: Internet)

Bếp nấu ở trên khu vực đảo bếp

Trong khi một thiết kế “đảo bếp” là thẩm mỹ, bếp nấu được bố trí ở khu vực này không thực sự hoạt động hiệu quả như bạn nghĩ. Đây là vị trí trung tâm của nhà bếp, do đó bếp nấu sẽ tiếp xúc với nhiều nguồn năng lượng từ mọi góc độ, điều này không thực sự lý tưởng theo quan điểm Phong thủy. Khi nghĩ đến vị trí đặt bếp, hãy luôn đảm bảo bếp nằm dựa vào tường vì điều này mang lại sự ổn định, hợp phong thủy.

Bếp nấu gần khu vực giường ngủ

Đây là một thiết lập hoàn hảo cho những người sống trong các căn hộ chật chội… hoặc nếu bạn nói chung là quá lười để di chuyển nhiều. Tuy nhiên, bếp nấu bên cạnh giường có nghĩa là có quá nhiều yếu tố Hỏa ảnh hưởng đến không gian ngủ của bạn. Do đó, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi mặc dù đã ngủ đủ giấc.

Tốt nhất, bạn nên xem xét bố trí không gian nấu nướng và không gian ngủ của bạn được tách biệt rõ ràng. Nếu không thể tránh khỏi việc đặt bếp trong cùng phòng với giường của bạn, điều tốt nhất tiếp theo bạn có thể làm là đặt chúng càng xa càng tốt hoặc ngăn khu vực nấu nướng bằng một tấm vách ngăn.

Bếp nấu gần với nhà vệ sinh

Tương tự như cách bố trí bếp và chậu rửa nằm cạnh nhau thì việc đặt bếp và nhà vệ sinh chung một bức tường hoặc nằm quá gần nhau cũng được cho là cấm kỵ. Ở đây, không chỉ có các yếu tố Thuỷ và Hoả xung đột với nhau, mà bên cạnh đó nhà vệ sinh là khu vực khá nhạy cảm và có nhiều vi khuẩn tích tụ.

Chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng và sau cùng là sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Giải pháp duy nhất ở đây đó chính là tách biệt hai khu vực này để có thể đảm bảo duy trì các nguồn năng lượng tích cực trong không gian bếp nấu.

3 anh 3 tuong tu nhu cach bo tri bep va chau rua nam canh nhau thi viec dat bep va nha ve sinh chung mot buc tuong hoac nam qua gan nhau cung duoc cho la cam ky nguon internet - Hướng dẫn cách bố trí bếp và chậu rửa hợp phong thuỷ - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 3: Tương tự như cách bố trí bếp và chậu rửa nằm cạnh nhau thì việc đặt bếp và nhà vệ sinh chung một bức tường hoặc nằm quá gần nhau cũng được cho là cấm kỵ (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến phong thuỷ bếp nấu. Đặc biệt là những lưu ý trong cách bố trí bếp và chậu rửa. Có được một vị trí thích hợp sẽ giúp phát huy được nguồn năng lượng tích cực của cả bếp nấu và bồn rửa. Trái lại, nếu đặt sai vị trí, chúng có thể trở nên xung khắc và ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG TẮM. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY