Nhà vệ sinh là một trong những khu vực chúng ta không chú ý nhiều nhất. Khi thiết kế hoặc mua một ngôi nhà, chúng ta đều xem xét phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ đầu tiên. Trong thực tế, nhà vệ sinh là một không gian quan trọng liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc và thậm chí cả sự giàu có trong Phong thủy. Do đó, cần quan tâm đến các vấn đề phong thuỷ liên quan đến khu vực này nhất là khi bếp và nhà vệ sinh chung tường

Cách xác định vị trí nhà vệ sinh trong xây dựng nhà

Nếu bạn đủ may mắn để chọn nơi đặt nhà vệ sinh trong nhà của bạn, bạn có thể tối ưu hóa các nguyên tắc phong thủy. Điều quan trọng là phải biết những khu vực nào trong nhà phù hợp nhất và những khu vực nào là xấu nhất để bố trí nhà vệ sinh.

Không xây tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Có một phòng tắm nằm cạnh khu vực cửa trước sẽ ảnh hưởng chung đến phong thuỷ của ngôi nhà. Tương tự như vậy, nhà bếp là ngọn lửa của yếu tố hoả. Yếu tố thuỷ trong phòng tắm sẽ dập tắt và làm tổn hại đến sức khỏe và sự thịnh vượng mà nguồn năng lượng tích cực mà nhà bếp mang lại. Do đó, tuyệt đối không nên để bếp dựa vào tường nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh ở tầng hai ngay phía trên bếp hoặc cửa trước cũng là một vấn đề cần xem xét và nên tránh nếu có thể.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

Xây dựng nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà sẽ làm mất ổn định năng lượng tích cực của toàn bộ ngôi nhà. Bạn cũng muốn tránh đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hoặc trong khu vực đại diện cho sự giàu có, danh vọng và thịnh vượng của gia đình.

1 anh 1 bep va nha ve sinh chung tuong cua nha ve sinh doi dien cua truoc deu la nhung yeu to can tranh trong thiet ke va bo tri nha cua nguon internet - Hoá giải phong thuỷ nhà bếp và nhà vệ sinh chung tường - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 1: Bếp và nhà vệ sinh chung tường, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước,… đều là những yếu tố cần tránh trong thiết kế và bố trí nhà cửa (Nguồn: Internet)

Hoá giải các vấn đề phong thuỷ trong thiết kế cửa phòng tắm

Bếp và nhà vệ sinh chung tường, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước,… đều là những yếu tố cần tránh trong thiết kế và bố trí nhà cửa. Tuy nhiên, nếu không thể tránh khỏi những điều này, thì cũng có những cách khác nhau để bạn hoá giải các xung đột liên quan đến phong thủy.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa trước

Hướng nhìn của phòng vệ sinh có thể làm giảm năng lượng của lối vào cửa trước và ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Nếu không thể dời cửa thì ít nhất phải đóng cửa phòng tắm, đóng bệ xí, giữ cho phòng vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Bạn cũng có thể tăng cường năng lượng của lối vào trước bằng cách thêm đèn sáng, pha lê, 5 đồng tiền xu phong thuỷ, hoặc các con vật phong thủy (Tỳ Hưu, Kỳ Lân, rồng, sư tử đá…)

Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp

Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy và bếp thuộc hành Hỏa. Các cửa đối diện nhau có thể tạo ra năng lượng xung đột. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bếp và nhà vệ sinh chung vách. Cố gắng di dời nhà vệ sinh hoặc bếp nấu nếu có thể. Đóng kín cửa, thêm rèm, bình phong, hoặc cây trồng để chắn tầm nhìn.

2 anh 2 nha ve sinh thuoc hanh thuy va bep thuoc hanh hoa cac cua doi dien nhau co the tao ra nang luong xung dot nguon internet - Hoá giải phong thuỷ nhà bếp và nhà vệ sinh chung tường - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 2: Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy và bếp thuộc hành Hỏa. Các cửa đối diện nhau có thể tạo ra năng lượng xung đột (Nguồn: Internet)

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không phải là nơi tốt nhất để bố trí nhà vệ sinh là trong phòng ngủ. Độ ẩm và mùi hôi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cách bố trí này rất phổ biến trong các tòa nhà hiện đại. Do đó, bạn chỉ cần giữ phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, sáng sủa, thông thoáng.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện giường. Điều này có thể gây ra bồn chồn và các vấn đề sức khỏe. Đặt lại hướng giường ngủ không đối diện với cửa phòng vệ sinh. Ít nhất hãy đóng cửa phòng vệ sinh mọi lúc khi không cần dùng đến.

Phòng vệ sinh phía trên cửa trước

Phòng vệ sinh phía trên cửa trước là phong thủy không tốt. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy phòng vệ sinh ở phía trước tầng một, năng lượng vẫn có thể ảnh hưởng đến lối vào phía trước ở một mức độ nào đó. Tăng cường năng lượng cho lối vào phía trước bằng cách thêm các vật dụng phong thuỷ, đảm bảo ánh sáng rực rỡ, hoặc đặt các con vật phong thủy (Tỳ Hưu, rồng, sư tử đá…).

Phòng vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

Không gian trung tâm là trái tim của một ngôi nhà. Đây không phải là nơi tốt nhất cho phòng vệ sinh. Thêm chậu cây có ánh sáng chan hòa và lỗ thông gió. Năng lượng thổ của đất có thể kiểm soát năng lượng nước của phòng vệ sinh. Hoặc nếu có thể, bạn nên cân nhắc di dời nhà vệ sinh sang các khu vực khác thích hợp hơn. Nhờ đó, có thể đảm bảo không gian sống hợp phong thuỷ và tránh được những nguồn năng lượng tiêu cực.

3 anh 3 khong gian trung tam la trai tim cua mot ngoi nha day khong phai la noi tot nhat cho phong ve sinh nguon internet - Hoá giải phong thuỷ nhà bếp và nhà vệ sinh chung tường - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 3: Không gian trung tâm là trái tim của một ngôi nhà. Đây không phải là nơi tốt nhất cho phòng vệ sinh (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thuỷ. Kèm theo đó là những gợi ý hay trong việc loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt là trong trường hợp bếp và nhà vệ sinh chung tường. 

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG TẮM. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY