Từ xưa đến nay, có thể thấy việc xem phong thủy nhà đất, phong thủy ngõ vào nhà luôn được xem trọng. Trước khi mua hay xây dựng nhà cửa chúng ta đều luôn xác định hướng đất, xác định hướng cổng chính nhà có phù hợp với gia chủ hay không. Hãy bắt đầu cùng tìm hiểu về phong thủy ngõ vào nhà là như thế nào nhé

1 phong thuy ngo vao nha - Hiểu thế nào là phong thủy ngõ vào nhà và cách xác định hướng cổng chính - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Phong thủy ngõ vào nhà Nguồn: Internet

Phong thủy ngõ vào nhà

Phong thủy ngõ vào nhà hay còn được gọi phong thủy cổng chính được xác định bởi nhiều yếu tố như kích thước cổng, tuổi của gia chủ, hướng của cổng (ngõ) vào nhà.

Phong thủy ngõ vào nhà như thế nào được coi là tốt

Kích thước cổng vào nhà

Nhiều nhà nghiên cứu về phong thủy cho rằng kích thước của cổng, lối ngõ đi vào nhà cũng quyết định khá nhiều cho sự may mắn, thu hút tài lộc vào nhà.

  • Kích thước chuẩn cho cửa cổng mở 1 cánh theo phong thủy là tốt là 81×216.5cm
  • Kích thước chuẩn cho cửa cổng mở 2 cánh theo phong thủy là 138×216.5cm

Lối đi vào

Xét theo phong thủy ngõ vào nhà thì lối đi vào nên thiết kế uốn lượn dọc 2 bên có thể để vài chậu cây xanh nhỏ. Việc này giúp chúng ta xua tan bớt mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra việc kết hợp để có cây xanh ở lối đi uốn lượn giúp gia chủ và người trong gia đình có thời gian để dần chuyển đổi tâm trạng, khí bên trong cơ thể sẽ trở nên tốt hơn. Lối ngõ dẫn vào nhà nên được giữ gìn sạch sẽ, thông thoáng xét theo cả về yếu tố khoa học và phong thủy

2 phong thuy ngo vao nha nhu the nao la tot - Hiểu thế nào là phong thủy ngõ vào nhà và cách xác định hướng cổng chính - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Phong thủy ngõ vào nhà như thế nào là tốt Nguồn: Internet

Phong thủy cửa trước

Phong thủy ngõ vào nhà được đánh giá là tốt khi bản thân cửa trước của căn nhà luôn được giữ sạch sẽ, thông thoáng. Ngoài ra khi chọn được hướng nhà tốt nên sử dụng màu sắc ở cửa cổng cùng với màu của hướng la bàn chỉ đến. Để chúng được cân bằng theo luật định của ngũ hành.

Cách xác định hướng cửa cổng chính theo tuổi gia chủ

Nắm bắt được phong thủy ngõ vào nhà như thế nào là tốt thì cũng cần phải xác định thêm yếu tố tuổi của gia chủ như thế nào để xác định được hướng cửa cổng phù hợp

Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ có mệnh này không nên mở cổng ở hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim. Điều này sẽ gây nên nhiều bất lợi cho chính gia chủ hoặc kể cả những người thân trong gia đình.

Ngoài ra những gia chủ mệnh Kim cũng nên xem xét đến việc sử dụng cửa cổng có dáng hình vòm. Màu sắc nên sử dụng những tông màu sáng, màu của kim loại.

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ có mệnh Mộc không hợp mở cổng về hướng Tây Bắc, hướng Tây. Hai hướng này thuộc hành Kim. Do vậy xét theo phong thủy, kim khắc mộc sẽ có ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Nên lựa chọn sử dụng làm cổng bằng sắt hoặc bằng gỗ có màu thuộc hành Mộc, với nhiều thanh chắn song song.

Gia chủ mệnh Thủy

Đối với phong thủy ngõ vào nhà, thì xác định hướng cổng chính của người mệnh Thủy sẽ phù hợp nhất với hướng Tây, Tây Bắc. Không phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc hành Thổ, khắc với Thủy.

3 cong nha cho nguoi menh thuy - Hiểu thế nào là phong thủy ngõ vào nhà và cách xác định hướng cổng chính - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Cổng nhà cho người mệnh Thủy Nguồn: Internet

Gia chủ mệnh nên nên lựa chọn cửa cổng màu xanh biển hoặc đen, màu sắc của hành Thủy. Cổng có thiết kế mềm mại, uốn lượn càng phù hợp với những người mệnh này.

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa không phù hợp cửa cổng hướng Bắc mang hành Thủy. Mộc sinh Hỏa, vậy nên những hướng thuộc hành mộc sẽ tốt hơn cho gia chủ mệnh này. Gia chủ có thể làm cổng dạng có mái ngói đỏ sẽ hợp với mệnh. Hoặc có thể sử dụng tông màu đỏ, nâu hoặc nâu đỏ là những màu sắc của bản mệnh sẽ phù hợp với gia chủ hơn.

Gia chủ mệnh Thổ

Thổ không nên mở cổng ở hướng Đông Nam hoặc Đông mặc dù hướng này mát được nhiều lựa chọn. Nhưng lại không hợp với gia chủ mệnh thổ. Cổng nên xây theo dạng có thiết kế vững chắc như hình vuông kết hợp với việc lát gạch đá màu vàng hoặc nâu vàng cho cửa cổng.

Tuy nhiên, cách xác định hướng cổng nhà theo tuổi gia chủ mới chỉ dừng lại ở việc tổng quát lại. Tùy dựa theo tử vi của mỗi người khác nhau, chi tiết hơn sẽ phù hợp với hướng nào cụ thể tùy theo cách tính của mỗi người xem phong thủy

Một vài kiêng kỵ cho hướng cổng chính và phong thủy ngõ vào nhà

Sau khi đã xác định được hướng cổng chính hay như đã hiểu được thế nào là phong thủy ngõ vào nhà tốt giúp cho vận khí của gia chủ trở nên tốt hơn, thu hút được tài lộc, may mắn. Thì bài viết cũng xin đưa ra thêm một vài những kiêng kỵ cần thiết

  • Cổng nên thiết kế theo dạng mở ra để thu hút được vượng khí vào trong
  • Không nên xây kín cổng cao tường mà không chừa lại 1 chút khoảng hở để lưu thông không khí
  • Không nên thiết kế cửa cổng và cửa chính vào nhà thẳng và đối diện nhau. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy

Toàn bộ những thông tin về phong thủy ngõ vào nhà, cách xác định hướng cổng chính như thế nào đã được bài viết nêu ra khá rõ ràng, cụ thể. Hy vọng đã giải đáp được những khúc mắc cơ bản về phong thủy nhà đất cho các bạn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY