Nếu bạn có một phòng khách không mang lại bất kỳ rung cảm tích cực nào thì bạn có thể thực hiện theo các ý tưởng và mẹo bố trí phòng khách nhỏ theo phong thủy dưới đây. Điều này thậm chí không làm biến đổi diện mạo phòng khách của bạn nhưng cũng sẽ mang đến cho bạn một bầu không khí mới và giúp bạn biết được thêm về những kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách

 

1 nam ro nhung kieng ky khi thiet ke phong khach de han che duoc nhung nguon nang luong tieu cuc anh huong den chat luong cuoc song - Hiểu rõ những kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách để giúp mang đến bình an - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 1: Nắm rõ những kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách để hạn chế được những nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống (Nguồn: Internet)

Một vài ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng khách

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy tốt nhất. Nếu ánh sáng trong phòng khách tương đối tối sẽ dễ khiến người ta cảm thấy cáu kỉnh, từ đó không đạt được hiệu quả và mệt mỏi về thể chất và tinh thần.

Hơn nữa, người xưa cho rằng “sảnh sáng phòng tối”. Điều này có nghĩa là phòng khách phải có đủ ánh sáng ban ngày và không khí phải lưu thông. Chúng có thể được lấp đầy bởi năng lượng tích cực bất cứ lúc nào, khi đó chỉ số may mắn sẽ tự nhiên tăng lên.

Chiều cao tủ giày nên phù hợp

Tốt hơn là tủ giày gần cửa không cao quá hông người lớn, vì giày bạn đi hàng ngày sẽ bị bám bụi và cát. Nếu tủ giày quá cao không chỉ cản tầm nhìn mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

Khu vực sàn

Sàn phòng khách nên bằng phẳng, không nên có quá nhiều bậc thang hoặc chênh lệch độ cao. Một số phòng khách áp dụng thiết kế vách ngăn cao thấp khiến chiều cao tầng thay đổi rõ rệt nên việc di chuyển của gia đình sẽ khó khăn hơn và đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ về phong thủy phòng khách

2 san phong khach nen bang phang khong nen co qua nhieu bac thang hoac chenh lech do cao - Hiểu rõ những kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách để giúp mang đến bình an - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 2: Sàn phòng khách nên bằng phẳng, không nên có quá nhiều bậc thang hoặc chênh lệch độ cao. (Nguồn: Internet)

Ý tưởng trang trí phong thủy phòng khách

Nếu phòng khách có dầm thì nên trang trí bằng mái che. Phòng khách nên sử dụng thêm đồ trang trí hình tròn. Hình tròn thuộc về mặt trời và là biểu tượng của sự năng động, vì vậy các loại đèn hình tròn, hình trần, đồ trang trí mang không khí ấm áp và sinh động.

Sử dụng tranh phòng khách như hoa lá, cây cỏ, phong cảnh hay những con vật tốt lành như cá, chim, ngựa, hạc trắng, phượng hoàng thường ít kiêng kỵ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích treo những con thú như rồng, hổ, đại bàng. Bạn cần đặc biệt chú ý để đầu các con thú trong tranh hướng ra ngoài để tạo thành thế phòng thủ. Đừng uy hiếp những người đứng đầu của những con thú ở phía trong, nếu không sẽ mang đến tai nạn cho gia đình.

Phong thủy trong phòng khách đầy đủ ánh sáng trước hết nên tránh đặt quá nhiều chậu cây ngoài ban công để tránh cản sáng. Phòng khách sáng sủa có thể mang lại vượng khí cho gia đình, vì vậy tường phòng khách không nên quá tối.

Khi trang trí phòng khách, hầu hết mọi người có thể nhấn mạnh đến tính thẩm mỹ tổng thể của phòng khách hơn là chú ý đến phong thủy phòng khách. Trên thực tế, vận may của chúng ta có thể liên quan đến phong thủy gia đình. Nếu chúng ta bỏ qua những chi tiết nhỏ trong kiêng kỵ phong thủy, chúng có thể gây trở ngại cho cuộc sống bình thường của ngôi nhà của chúng ta.

3 su dung tranh phong khach nhu hoa la cay co phong canh hay nhung con vat tot lanh nhu ca chim ngua hac trang phuong hoang thuong it kieng ky hon - Hiểu rõ những kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách để giúp mang đến bình an - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 3: Sử dụng tranh phòng khách như hoa lá, cây cỏ, phong cảnh hay những con vật tốt lành như cá, chim, ngựa, hạc trắng, phượng hoàng thường ít kiêng kỵ hơn. (Nguồn: Internet)

Những điều cấm kỵ trong phong thủy trong phòng khách

Thực ra, vận may của chúng ta còn liên quan đến phong thủy gia đình. Bỏ qua những chi tiết nhỏ trong điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất phòng khách có thể gây trở ngại cho cuộc sống bình thường trong nhà của chúng ta.

Trần hiên nhà quá thấp

Khoảng không của trần hiên nhà là mấu chốt để không khí lưu thông. Chúng nên rộng rãi hơn để tạo điều kiện cho vận khí trong nhà. Nếu trần quá thấp dễ gây áp bức, tức là gia đình dễ bị đè nén, khó có ngày tốt. Vì vậy, trần của lối vào nên được thiết kế cao thay vì quá thấp.

Cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng

Dù ở kiểu nhà nào, bạn cũng không được để cầu thang và cửa đi thẳng vào nhau, đặc biệt là không gian phòng khách. Đôi khi cầu thang được thiết kế đối diện với cửa vì mỹ quan sẽ dễ dẫn đến hao tài, tốn của.

Và độ dốc của cầu thang nên càng nhỏ càng tốt, nếu không sẽ khó tụ khí. Kích thước của ngôi nhà cũng liên quan đến việc lựa chọn hình dạng của cầu thang. Cầu thang xoắn ốc có thể được sử dụng trong những ngôi nhà nhỏ, không chỉ có lợi cho việc tụ khí mà còn tiết kiệm diện tích. Những ngôi nhà có không gian rộng có thể sử dụng thang vòng cung

4 du o kieu nha nao ban cung khong duoc de cau thang va cua di thang vao nhau dac biet la khong gian phong khach - Hiểu rõ những kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách để giúp mang đến bình an - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 4: Dù ở kiểu nhà nào, bạn cũng không được để cầu thang và cửa đi thẳng vào nhau, đặc biệt là không gian phòng khách (Nguồn: Internet)

Trên đây là các ý tưởng thiết kế phong thuỷ cũng như một vài điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách mà bạn nên biết. Qua đó, có thể dễ dàng hơn trong việc duy trì nguồn năng lượng tích cực và hạn chế được những nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.
Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY