Sửa nhà là việc trọng đại nên mỗi khi thực hiện gia chủ thường phải quan tâm đến nhiều vấn đề. Trong đó xác định thời gian sửa nhà phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình cũng như tránh những ảnh hưởng về sau rất quan trọng. Và đó cũng là lý do rất nhiều người quan ngại việc sửa nhà vào tháng 7 cô hồn âm. Không ít người bối rối có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không. Vậy Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? Bạn hãy xem xét theo các phương diện như sau.

Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không? – Theo quan niệm dân gian của ông bà ta xưa nay

Anh 1 Co nen sua nha vao thang 7 am lich khong Nguon Internet 1 - Góc hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 1: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không?(Nguồn: Internet)

Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không? Nếu dựa vào quan niệm dân gian của ông bà ta từ xưa đến nay thì câu trả lời được đưa ra là “không”. Theo đó ông bà ta đưa ra quan niệm tháng 7 là tháng xấu, tháng xui xẻo. Đây là khoảng thời gian còn được nhiều người gọi là tháng ma quỷ, tháng cô hồn.

Tương truyền vào khoảng thời gian tháng 7 âm lịch hàng năm quỹ môn quan sẽ được mở. Diêm vương cho phép những linh hồn trở về dân gian “du ngoại”. Vì thế các linh hồn sẽ được tự do quấy rối trần gian. Và cũng vì lý do này mà người trần thường gặp xui xẻo, làm việc gì cũng không nên trong tháng 7.

Tất nhiên theo thời gian thì quan niệm này ngày càng được nhìn nhận thoáng hơn. Mọi người cũng không còn quá mê tín, tin tưởng vào những tương truyền từ xa xưa. Song với những ai quan niệm “có kiêng – có lành” thì vào tháng 7 không tiến hành các công việc trọng đại. Bao gồm như sau:

  • Không nên sửa nhà
  • Không nên xây nhà, cất móng….
  • Không nên mua xe mới
  • Không nên cưới hỏi
  • Không nên mở cửa hàng

Việc sửa nhà vào tháng 7 âm lịch theo Phong thủy

Anh 2 Sua nha vao thang 7 theo luat phong thuy Nguon Internet - Góc hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 2: Sửa nhà vào tháng 7 theo luật phong thủy (Nguồn: Internet)

Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không cũng được lý giải theo phong thủy ngũ hành. Theo đó nhiều chuyên gia phong thủy chỉ ra “tháng 7 âm không phải là tháng của người âm” như ông bà ta vẫn nghĩ. Mà ở đây chiếu theo góc độ âm dương ngũ hành thì tháng 7 âm ứng với trục Dần Thân. Giống như khoảng thời gian vào tháng 1 âm lịch.

Trong đó trục Dần Thân đối xứng 2 chòm sao là Tử Vi và Thiên Phú. Đây là 2 chòm sao biểu tượng cho vòng tròn âm – dương. Và vào khoảng thời gian tháng 7 âm dương được cho là giao hòa. Điều này dẫn đến những nhạy cảm khi xem xét đến yếu tố tốt  – xấu. Vì thế việc sửa nhà ở đây được lý giải tối kỵ.

Như vậy có thể kết luận theo phong thủy tháng 7 âm là khoảng thời gian không tốt. Giống như tháng 1 bạn không nên tiến hành làm những việc trọng đại, quan trọng. Bởi vì có thể những nguồn năng lượng xấu sẽ khiến công việc của bạn gặp trở ngại, rất khó thành công suôn sẻ.

Thuyết phật giáo quan niệm về việc sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Thuyết Phật Giáo đưa ra quan niệm rất mới mẻ về khoảng thời gian tháng 7 âm lịch. Theo đó Đạo Phật cho rằng quan niệm chỉ ra tháng 7 là tháng cô hồn, tháng xấu là sai lầm. Đây có thể xem như là một trường phái mê tín dị đoan. Bởi vì không có tháng xấu, tháng tốt hay ngày xấu ngày tốt trong dân gian. Mà ở đây tốt hay xấu đều xuất phát từ tâm của mỗi người.

Anh 3 Nhieu quan niem sai ve sua nha thang 7 am Nguon Internet - Góc hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 3: Nhiều quan niệm sai về sửa nhà tháng 7 âm (Nguồn: Internet)

Đặc biệt thuyết Phật Giáo cũng chỉ ra trong tháng 7 có ngày rằm quan trọng. Đây là ngày lễ Vu Lan báo hiếu cho cha mẹ. Theo đó con cháu nên thực hiện những hành động, công việc thể hiện tấm lòng báo hiếu của mình với cha mẹ. Bao gồm với cả những người đã khuất. Và đây cũng là lý do lễ Vu Lan mỗi năm các chùa lập phương cầu đàn tụng kinh. Còn các phật tử tìm đến cửa chùa tham gia cầu nguyện để những người đã khuất được siêu thoát. Tuyệt nhiên không có cúng tế hồn ma hoành hành, quậy phá ở đây. 

Vì thế có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không là tùy vào mỗi gia đình. Chỉ cần tâm sáng thì sửa nhà tháng 7 cũng giống các tháng khác trong năm mà thôi.

Việc sửa nhà vào tháng 7 theo khoa học chỉ dẫn

Yếu tố khoa học được nhắc đến ở đây là những nghiên cứu về thời tiết trong tháng 7. Theo đó vào khoảng thời gian tháng 7 âm lịch thời tiết không được thuận lợi. Những trận mưa lớn, bão lớn nhỏ sẽ kéo về. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công tác sửa chữa cũng như xây dựng nhà ở. Chẳng hạn như:

  • Ảnh hưởng đến tiến độ công trình
  • Ảnh hưởng đến chất lượng công trình
Anh 4 Xem xet ky cang khi sua nha vao thang 7 am Nguon Internet - Góc hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 4: Xem xét kỹ càng khi sửa nhà vào tháng 7 âm (Nguồn: Internet)

Cuối cùng những hệ lụy về chi phí sửa nhà sẽ gia tăng. Đồng thời sửa nhà tháng 7 còn có thể khiến sự an toàn của người thực hiện bị ‘đe dọa”. Tuy nhiên phương diện này được ghi nhận chỉ mang tính tương đối bởi thời tiết mỗi vùng là khác nhau.

Quan 4 lý giải trên có thể thấy “có nên sửa nhà vào tháng 7 âm không”  thường là ở mỗi người. Vì thế với tư cách gia chủ bạn có thể lựa chọn theo niềm tin của mình. Đặc biệt nếu bạn một khi bạn đã quyết định thì đừng quên chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sửa nhà. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

                                                                                     Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY