Hiện nay, công trình nhà ở thường được thiết kế tổng thể với các khu như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và khu vực vệ sinh. Mỗi phòng là một bộ phận trong tổng thể ngôi nhà và cần được chú ý trong xây dựng và thiết kế. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ để bạn có thể né được những điều xui rủi không may xảy ra với gia đình mình.

Hướng kỵ để đặt nhà vệ sinh

1 huong cua nha ve sinh the nao cho phu hop - Góc chia sẻ: Những kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Hướng cửa nhà vệ sinh thế nào cho phù hợp (Nguồn: Internet)

Hướng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một số hướng không nên đặt nhà vệ sinh như sau”:

  • Không nên đặt hướng Nam vì hướng Nam là quẻ ly trong ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Còn nhà tắm thuộc hành Thủy. Hỏa và Thủy tương khắc nhau sẽ khiến cho phòng tắm ức chế hỏa địa, tạo thành bố cục Thủy Hỏa bất dung, khiến cho gia đình gặp nhiều xui xẻo, bất lợi không chỉ trong mối quan hệ gia đình mà còn trong công việc. Hướng Nam là hướng lấy sáng, nên phong thủy nhà vệ sinh ở hướng này là bất lợi.
  • Hướng Bắc cũng không nên đặt vì đều là hành Thủy với nhau, làm cho Thủy dâng cao dẫn đến ngập lụt. Điều này làm cho cuộc sống có nhiều rủi ro đình trị, tổn hao sức lực. Nếu gia đình bạn không di dời được thì nên trồng một cây cao tức hành Mộc để hút bớt Thủy, khiến cho không khí và mang lại sức sống mới.
  • Phía Đông Bắc cũng là một hướng không nên đặt, vì thuộc hành Thổ, khí kích thích và phá hoại Thủy năng, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Có một cách hóa giải chính là đặt một căn nhà bát sắt màu trắng và đựng đầy muối biển hoặc hình điêu khắc bằng sắt lên trên, hoặc cắm bông hoa đỏ lên chậu sắt tròn để thu hút Kim năng, điều hòa Thổ năng và Thủy năng.

Cửa nhà vệ sinh kỵ đặt đối diện với cửa chính

Đây là một kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ. Bởi theo phong thủy học truyền thống, thì cửa lớn chính là nơi đón sinh khí từ bên ngoài vào. Vì thế mà khi sinh khí từ ngoài vào gặp nhau cửa nhà vệ sinh thì sẽ đi vào nơi ô uế, âm khí nặng.

Nhà vệ sinh sẽ hút hết sinh khí vào đó. Đây là một điều hoàn toàn không tốt, vừa phản khoa học vừa phản thẩm mỹ. Vì thực tế, khi bước chân vào nhà, việc nhìn thấy nhà vệ sinh đầu tiên là mất tính mỹ quan của cả căn nhà cũng như thể hiện sự không lịch sự của gia chủ.

2 khong nen dat cua doi dien cua nha ve sinh - Góc chia sẻ: Những kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Không nên đặt cửa đối diện cửa nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Hiện nay, thiết kế này thực sự hy hữu nhưng không phải không có. Vì vậy bạn cần biết điều này để tránh phạm vào đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong tổng thể ngôi nhà của mình nhé.

Ngoài ra, cũng cần chú ý là cửa vệ sinh kỵ đối diện với cầu thang đi lên trên và cầu thang xuống. Điều này được lý giải là để tránh việc tụ khí từ những nơi đi lên đi xuống của cầu thang vào nhà tắm, khiến cho các khí hôi được tích tụ lại, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của cả gia đình. Bạn có thể treo bức rèm trước cửa nhà tắm hoặc đặt tiền ngũ đế trên bậc cầu thang để hóa giải nếu lỡ đã xây dựng đúng như điều kiêng kỵ nhé.

Không sửa phòng tắm thành phòng ngủ

Điều này dễ xảy ra ở các thành phố lớn, nơi mà đất chật người đông, đất đai đắt đỏ và nhỏ hẹp. Một số gia đình vì lý do tiết kiệm hoặc không đủ diện tích đã cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Đây là một kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ mà bạn cần lưu tâm.Trong gia tướng học xem nhà tắm là nơi không sạch sẽ, việc để phòng ngủ bên cạnh phòng vệ sinh đã là không tốt chứ đừng nói gì cải tạo nó. Việc này sẽ gây bất lợi cho con đường thăng tiến lẫn sự nghiệp của gia chủ.

3 khong sua phong tam thanh phong ngu - Góc chia sẻ: Những kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Không sửa phòng tắm thành phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Hơn thế nữa, từ góc độ thiết kế xây dựng thì cải tạo nó cũng là một việc làm không nên. Ở đó đã có sẵn hệ thống lắp đặt xả thải, việc nằm trên các rãnh nước là cấm kỵ cũng như

nếu không may đường nước thải bị rò rỉ thì thật sự là một điều không hay. Việc dọn dẹp và vệ sinh lại có khi trở thành một việc vô cùng mệt mỏi và chắc chắn bạn cũng không thể duy trì việc ngủ tiếp nữa.

Không đặt phòng tắm ở trung tâm giữa nhà

Thông thường, trong thiết kế bây giờ, phòng khách là trung tâm của nhà. Có lý do của nó cả, bởi ở vị trí trung tâm thì phòng khách là phù hợp hơn cả. Phòng vệ sinh không thể phù hợp ở vị trí trung tâm bởi lẽ đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn sinh sôi, khí ẩm, khí hôi, dễ phát tán ra các phòng khác, khiến cho gia đình dễ mắc các loại bệnh khác nhau, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, nếu gia đình nào lỡ đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của nhà thì nên điều chỉnh lại cho hợp lý. Nhà bếp cũng vậy, không nên để ở giữa nhà vì sẽ gây ám mùi thức ăn cho toàn bộ ngôi nhà.

Tóm lại, có rất nhiều kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ, bạn cần lưu tâm một chút để tránh những điều đại kỵ, kẻo vô tình rước vận xui về cho gia đình, ảnh hưởng đến tài khí và vận mệnh của cả gia đình nhé. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY