Xây dựng nhà cửa có thể xem là một trong những sự kiện lớn nhất của đời người. Chính vì điều đó, nhiều người quan niệm rằng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ năm thi công để gia đình có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vậy nếu năm mà bạn phạm hoang ốc có nên làm nhà hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về điều này ngay sau đây.

Năm hoang ốc được hiểu như thế nào?

Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai được xem là 3 đại kỵ khi xem tuổi trong tử vi của mỗi người. Nói riêng về Hoang Ốc, đây là đại hạn được hiểu theo nghĩa hán chính là “nhà hoang”, có khí vận không tốt và đem lại nhiều vận rủi cho gia chủ. Do đó, người xưa quan niệm rằng hạn Hoang Ốc chỉ đem đến vận xui, công việc thì gặp nhiều trở ngại, tán gia bại sản, sức khỏe thì yếu ớt và gặp nhiều tai nạn.

1 hoang oc la gi va cach tinh hoang oc lam nha chinh xac - Giải đáp thắc mắc: Phạm hoang ốc có nên làm nhà không? - phong-thuy-nha-o

Ảnh 1: Hoang Ốc là gì và cách tính Hoang Ốc làm nhà chính xác Nguồn: Internet Tuy nhiên, không như nhiều người lầm tưởng, Hoang Ốc cũng có những cung tốt và cung xấu khác nhau. Cụ thể, sẽ có 3 cung tốt trong Hoang Ốc là: Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài; Đồng thời, 3 cung xấu sẽ là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Phạm hoang ốc có nên làm nhà?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng việc phạm Hoang Ốc có xây nhà được không? Để làm rõ được điều đó, chúng ta hãy cùng tiến hành phân tích.

2 pham hoang oc co nen lam nha - Giải đáp thắc mắc: Phạm hoang ốc có nên làm nhà không? - phong-thuy-nha-o

Ảnh 2: Phạm Hoang Ốc có nên làm nhà? Nguồn: Internet Như được đề cập ở trên, Hoang Ốc bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Chính vì vậy, bạn vẫn có thể xây dựng nhà cửa vào những năm Hoang Ốc:

 • Nhất Cát: khi xây dựng vào năm Hoang Ốc cung Nhất Cát, công việc và sự nghiệp trong gia đình luôn được diễn ra đầy suôn sẻ, bạn sẽ không gặp phải khó khăn hay bất kỳ sự cản trở nào, nếu có thì đều được quý nhân phù trợ, tai qua nạn khỏi, tài lộc ngày càng tìm đến.
 • Nhì Nghi: vào năm Hoang Ốc Nhì Nghi, việc xây dựng nhà cửa sẽ diễn ra thuận lợi, tài lộc phú quý thay phiên nhau hội tụ về, gia chủ sẽ làm ăn ngày càng phát đạt, gặt hái được nhiều tiền tài và thành công.
 • Tứ Tấn Tài: đừng lo lắng nếu bạn lựa chọn năm xây dựng nhà cửa trúng phải Hoang Ốc Tứ Tấn Tài, năm này hoàn toàn không xấu mà còn mang lại rất nhiều phúc lộc cho gia chủ cũng như những người thân của họ.

Trên đây là những năm Hoang Ốc có cung tốt, nên tiến hành xây dựng nhà cửa. Ngược lại, nếu trúng năm Hoang Ốc sau thì bạn cần xem lại việc trì hoãn hoặc tiến hành sớm việc xây dựng nhà cửa:

 • Tam Địa Sát: khi xây dựng nhà cửa trúng hạn Hoang Ốc này, gia đình bạn sẽ gặp nhiều ốm đau, bệnh tật và thậm chí là gặp phải những tai nạn gây thương tật lớn hoặc dẫn đến mất mạng.
 • Ngũ Thọ Tử: gia đình sẽ gặp nhiều cãi vã, trên dưới bất hòa và dẫn đến xô xát khi phạm phải năm Hoang Ốc này mà vẫn cố tình tiến hành việc thi công, xây dựng nhà cửa.
 • Lục Hoang Ốc: khi trúng cung xấu này, gia đình sẽ thường xuyên gặp khó khăn, công việc trì trệ, gặp nhiều bất lợi và bị kẻ xấu hãm hại. Đồng thời, tiền tài ngày càng giảm, vận xui liên tục tìm đến khiến cơ ngơi lụi bại và hạnh phúc tan vỡ.

Cách tính năm Hoang Ốc

Mọi người đều có năm Hoang Ốc rơi vào 1 độ tuổi với nhau, tuy nhiên để có thể ghi nhớ hết những năm tuổi phạm phải đại kỵ này không phải ai cũng nhớ. Vậy làm thế nào để có thể tính năm Hoang Ốc dễ dàng và phân biệt được cung tốt hay xấu?

3 cach tinh nam hoang oc - Giải đáp thắc mắc: Phạm hoang ốc có nên làm nhà không? - phong-thuy-nha-o

Ảnh 3: Cách tính năm Hoang Ốc Nguồn: Internet Theo những mẹo của dân gian từ trước đến nay, để tính Hoang Ốc thì bạn sẽ sử dụng đốt ngón tay của ngón trỏ và ngón giữa. Các đốt ngón tay sẽ được đánh dấu theo thứ tự từ 1 đến 6 (tương ứng với Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc) được tính với quy luật:

 • Đếm từ đốt số 1 sẽ tính Hoang Ốc từ năm 10 tuổi đến năm 19 tuổi: bạn sẽ bắt đầu 10 tuổi ở đốt 1, 11 tuổi đốt 2, 12 tuổi đốt 3, 13 tuổi đốt 4,… lần lượt như vậy và lặp lại thì 19 tuổi sẽ rơi vào đốt 4.
 • Đếm từ đốt số 2 sẽ tính Hoang Ốc từ năm 20 tuổi đến năm 29 tuổi: tương tự như ở trên nhưng lúc này sẽ tăng thêm 1 đốt. Cụ thể, 20 tuổi sẽ là là đốt 2, 21 tuổi là đốt 3, 22 tuổi là đốt 4,… 29 tuổi là đốt 5.
 • Đếm từ đốt số 3, Hoang Ốc sẽ tính từ năm 30 tuổi đến 39 tuổi: 30 tuổi đốt 3, 32 tuổi đốt 4,… 39 tuổi đốt 6.

Cứ tính như vậy lần lượt đến đốt 6 và lặp lại từ đốt 1 cho số tuổi mà bạn muốn tính và xem xét năm phạm Hoang Ốc đó có nên làm nhà hay không.

Vậy muốn xây nhà nhưng phạm Hoang Ốc cung xấu thì nên làm như thế nào?

Nếu phạm phải năm Hoang Ốc cung xấu, bạn vẫn có thể tiến hành xây dựng nhà ở của mình bằng cách mượn tuổi xây nhà. Với cách này, bạn sẽ tính toán và tìm người có độ tuổi tốt để tiến hành các nghi lễ cúng bái, xây dựng nhà ở hợp với năm mà mình muốn tiến hành sự kiện trọng đại này. Một lưu ý cần phải nhớ là hãy tuân thủ mọi quy tắc về thủ tục, bái lễ khi mượn tuổi để không làm ảnh hưởng đến việc xây nhà.

4 giai phap xay nha khi pham phai hoang oc - Giải đáp thắc mắc: Phạm hoang ốc có nên làm nhà không? - phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Giải pháp xây nhà khi phạm phải Hoang Ốc Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm:

 • Tăng tính thẩm mỹ với cách sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý
 • Bật mí 6 lưu ý vàng khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp
 • Chung cư cao cấp giá bao nhiêu? Vì sao nên lựa chọn?

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích để giải đáp về thắc mắc phạm hoang ốc có nên làm nhà không. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể chọn được năm xây nhà phù hợp để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và phúc khí cho gia đình và bản thân mình.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY