Giải đáp lo lắng khi mang thai mùa đông

Bạn cho rằng thời tiết giá lạnh khắc nghiệt mùa đông sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Bạn đang rất lo lắng liệu em bé của mình có bị lạnh khi đang ở trong bụng. Hãy tham khảo những giải đáp dưới đây.

1453 Giải đáp lo lắng khi mang thai mùa đông
Mang thai vào mùa đông cũng không khó khăn, vất vả nhiều như bạn tưởng. (Ảnh: Inmagine)

Thời tiết quá lạnh, bạn lo em bé trong bụng sẽ không đủ ấm?

Bạn nên biết rằng nhiệt độ tự nhiên trong cơ thể bạn đã đủ giữ nhiệt cho em bé cho dù thời tiết có lạnh giá đến đâu. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng cho em bé nhé. Mang thai vào mùa đông đôi khi còn có lợi hơn mùa hè. Nhiều mẹ bầu chia sẻ rằng khi mang thai vào mùa lạnh đặc biệt là những tháng cuối, họ không cảm thấy quá nóng bức và nặng nề như mùa hè. Thời tiết lạnh cũng giúp bà bầu ngủ ngon và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tôi sẽ chết mất nếu mắc chứng cảm cúm suốt mùa đông khi đang mang bầu?

Không phải cứ vào mùa đông là bạn sẽ mắc cảm lạnh hoặc cảm cúm đâu. Dù khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu có yếu hơn nhưng nếu bạn quan tâm đến cơ thể một chút thì hoàn toàn có thể tránh nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, vào những ngày mùa đông giá rét, chị em bầu cần lưu ý giữ ấm cho cơ thể, mặc đủ ấm khi đi ra đường và ăn uống những thực phẩm đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng.

Thời tiết lạnh sẽ khiến tôi ăn mặc lôi thôi nhất là khi mang thai?

Suy nghĩ này của bạn hoàn toàn sai rồi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã thời trang cực đẹp cho bà bầu mùa đông. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được áo len, áo khoác, khăn ấm… dù đang mang bầu. Thời trang bầu ngày nay cũng rất phong phú và đa dạng. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với mình nhé!

Tôi không thể tham gia bất cứ hoạt động ngoài trời nào khi mang thai vào mùa đông?

Điều này chỉ đúng với những hoạt động ngoài trời nguy hiểm như trượt tuyết, cưỡi ngựa… Còn lại mẹ bầu vẫn có thể thoải mái tham gia hoạt động ngoài trời nếu bạn muốn. Việc tập luyện thể thao dù vào mùa đông thì cũng luôn được khuyến khích vì chúng rất tốt cho bà bầu. Bạn cũng đừng quên đi tắm nắng hoặc đi bộ, tập yoga hàng ngày. Dù vậy, chị em rất cần đảm bảo đủ ấm khi ra khỏi nhà vào mùa đông nhé!

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *